• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha với phim hữu ích hơn qua lời khuyên sau

Tại sao Học tiếng Tây Ban Nha qua Phim ảnh và Phim ảnh? Bạn có thể dự trữ chúng cho các lần khi bạn chỉ là quá mệt mỏi để làm bất cứ điều gì khác. Phim có xu hướng sử dụng tiếng Tây Ban Nha nói chuyện tự nhiên. Điều này khác với các nguồn khác của Tây Ban Nha như sách hoặc tin tức. Ngoài ra, phim là một cách tuyệt vời để trở nên văn hoá lưu loát. Có thể nói về một bộ phim Tây Ban Nha nổi tiếng là một cách tuyệt vời để kết nối với bạn bè Tây Ban Nha. Hãy xem 9 mẹo học tiếng Tây Ban Nha với phim ảnh dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Xem một bộ phim mà bạn đã thấy bằng ngôn ngữ của bạn.

Nếu bạn đã quen thuộc với cốt truyện, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiếu bất cứ điều gì. Tôi đề nghị xem phim một vài lần với phụ đề tiếng Anh đầu tiên. Mặc dù phụ đề thường là một bản tóm tắt những gì mà các diễn viên thực sự nói, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Đồng thời, bạn đang phơi mình với âm thanh tiếng Tây Ban Nha, ngay cả khi nó không phải là ưu tiên của bạn tại thời điểm này.

Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tắt phụ đề. Tôi đề nghị làm điều này theo phân đoạn, đặc biệt là lần đầu tiên bạn nhìn thấy nó. Xem toàn bộ phim bằng tiếng Tây Ban Nha có thể bị áp đảo.

>>> Xem thêm: Các trang web học tiếng Tây Ban Nha.

2. Tập trung vào các phân đoạn ngắn chỉ có một giọng nói (hoặc hai giọng nói nhất).

Không chỉ có nhiều biến thể phát âm và ngữ điệu ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha khác nhau, nhưng mỗi người cũng có cách nói riêng của mình. Điều này nói, nhảy vào cuộc trò chuyện với nhiều diễn giả có thể trở nên hơi bực bội (đặc biệt nếu bạn đang mong muốn hiểu từng từ mà mọi người đang nói).
 
Học tiếng Tây Ban Nha với phim hữu ích hơn qua lời khuyên sau
Học tiếng Tây Ban Nha với phim hữu ích hơn qua lời khuyên sau​

3. Không cảm thấy như bạn "phải" xem một bộ phim mà bạn không thích.

Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cái gì đó quan tâm đến bạn trong bộ phim, cho dù đó là cốt truyện, diễn viên, bầu không khí ... thậm chí cả âm nhạc. Nếu không, bạn sẽ phải chịu đựng nó thông qua những gì bạn có thể làm khi tham gia các lớp học truyền thống.

4. gắn bó với một quốc gia.

Tại một số điểm bạn phải tự hỏi người Tây Ban Nha bạn đang nghe là "thực" Tây Ban Nha hoặc một phương ngữ. Vâng, hãy nhớ rằng tiếng Tây Ban Nha được nói ở nhiều quốc gia khác nhau. Cũng giống như nó xảy ra với tiếng Anh, có những biến thể địa phương - mặc dù sự khác biệt không tuyệt vời đến mức chúng trở thành tiếng địa phương. Nếu bạn là người Mỹ, bạn có thể hiểu một người Úc, nhưng bạn không nói chuyện như ông ấy. Tương tự xảy ra với tiếng Tây Ban Nha.

Vì vậy, một gợi ý có thể giúp được là: dính vào phim từ một quốc gia cụ thể đầu tiên. Sau khi bạn cảm thấy thoải mái với sự đa dạng địa phương của Tây Ban Nha, "di chuyển" đến một quốc gia khác. Mỗi quốc gia châu Mỹ Latinh đều nói tiếng Tây Ban Nha riêng, nhưng nói chung họ có nhiều điểm giống nhau hơn bất kỳ ngôn ngữ nào trong số họ có với tiếng Tây ban Nha Castilian ("bản gốc" nói ở Tây Ban Nha).

Loại thứ hai có sự khác biệt về cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Và khi nói đến từ vựng, sự khác biệt chính là từ ngữ cho thực phẩm, quần áo ... và nguyền rủa! Khác với điều đó, có nhiều điểm tương đồng hơn sự khác biệt.

 
Học tiếng Tây Ban Nha với phim hữu ích hơn qua lời khuyên sau
Học tiếng Tây Ban Nha với phim hữu ích hơn qua lời khuyên sau​

5. Ghép nối.

Mặc dù đây là những lời khuyên để làm việc thông qua một bộ phim của riêng bạn, nó sẽ không làm tổn thương để có được cùng với một người bạn đang ở trong tình huống của bạn. Người đó có thể cung cấp những từ / cụm từ / những điểm chính mà bạn đã bỏ lỡ, và bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau khi một trong hai người bị lạc! Hơn nữa, người này có thể là đối tác của bạn để đóng vai trò đối thoại mà bạn đã học được bằng trái tim khi sử dụng số tip 3.

6. Xem "Terminator" ... bằng tiếng Tây Ban Nha.

Xem một bộ phim Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu về văn hoá. Tuy nhiên, lúc đầu, có thể hữu ích khi xem bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh của bạn bằng cách chọn tùy chọn âm thanh tiếng Tây Ban Nha.

>>> Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha giỏi như người bản ngữ

Bằng cách đó, bạn sẽ được thưởng thức một bộ phim mà bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái, và đồng thời bạn sẽ học cách nói bằng tiếng Tây Ban Nha những dòng bạn đã biết bằng tiếng Anh. Những bộ phim nổi tiếng như "Ghost" (" La sombra del amor ") và "Brokeback Mountain" (" Secreto en la montaña " hay " En terreno vedado ") thường có tiếng Tây Ban Nha.

7. Nghe một dòng, tạm dừng, lặp lại và quay lại vài lần.

Đôi khi bạn có thể cảm thấy như bạn đang làm cho niềm vui của các diễn viên. Tuy nhiên, chế giễu họ có thể chỉ là bí quyết để có được gần gũi hơn với cách phát âm ban đầu và ngữ điệu của tiếng Tây Ban Nha. Một khi bạn đã thực hiện điều này một vài lần, bạn có thể thử "nói chuyện" với bộ phim.
 
Học tiếng Tây Ban Nha với phim hữu ích hơn qua lời khuyên sau
Nghe và lặp lại nhiều lần

Ví dụ, chọn một vai trò trong cuộc đối thoại. Sau khi bạn học vai trò đó, tạm dừng và nói mỗi dòng trước khi nó được nói trong bộ phim. Sau đó, lắng nghe dòng gốc và kiểm tra xem bạn đã gần gũi như thế nào. Thay đổi vai trò. Bạn cũng có thể thử ghi lại phần của mình và sau đó so sánh nó với bộ phim.

8. Tìm kiếm những từ mới và xem lại chúng.

Nếu bạn đang theo đuổi nó, cách hiệu quả nhất để học từ phim là phải dành thời gian để tìm kiếm từ, viết xuống và xem lại chúng một cách thường xuyên. Nó không phải là một hack đơn giản, nhưng nó hoạt động.

9.  Một cách hiệu quả và hiệu quả: FluentU.

Mẹo 7 và 8 có hiệu quả, nhưng bạn sẽ dành nhiều thời gian và sức lực. Nếu bạn muốn hiệu quả hơn với điều này và sẵn sàng để xem các loại video khác, bạn có thể muốn xem trang web FluentU dựa trên video dựa trên video của chúng tôi, được thiết kế để giải quyết chính xác vấn đề này.

FluentU giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha thông qua các đoạn giới thiệu phim, quảng cáo thương mại, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng. Nó thực hiện điều này thông qua bảng điểm tương tác và bằng cách biến video thành bài học học ngôn ngữ.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha