• slider
  • slider

​Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha Phần 1

Tiếp cận học tiếng Tây Ban Nha một cách đúng đắn, bạn sẽ được hưởng một chuyến đi thành công đến trôi chảy. Bạn sẽ mở rộng vũ trụ của bạn, có thể giao tiếp với 406.000.000 người mới trên toàn thế giới, và kết nối với nền văn hóa hoàn toàn mới.
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha?  Chúng tôi muốn là người đầu tiên chúc mừng bạn về việc quyết định học tiếng Tây Ban Nha. Bạn đã thực hiện bước đi lớn nhất, và nếu bạn tiếp cận học tiếng Tây Ban Nha một cách đúng đắn, bạn sẽ được hưởng một chuyến đi thành công đến trôi chảy.

Lựa chọn con đường phù hợp
Lựa chọn con đường phù hợp
Bạn sẽ mở rộng vũ trụ của bạn, có thể giao tiếp với 406.000.000 người mới trên toàn thế giới, và kết nối với nền văn hóa hoàn toàn mới. Trong hướng dẫn này chúng tôi cung cấp cho bạn một mồi cho tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu với ngôn ngữ này đẹp. Sẳn sàng?

Nhưng, trước khi chúng tôi bắt đầu, đây là một số câu hỏi để tự hỏi mình:

Bạn muốn đạt được những gì? Bạn sẽ sử dụng tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Nếu bạn không biết tại sao bạn lại muốn học tiếng Tây Ban Nha hoặc bạn sẽ sử dụng nó như thế nào, bạn sẽ không có gì phải nhắm tới và không biết bạn đã thành công hay chưa. Bạn nên suy nghĩ về điều này trước khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, vì những câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ tạo cơ sở cho động lực của bạn khi bạn học. Và như bạn thấy, động cơ và sự kiên trì là hai yếu tố quan trọng nhất để học ngôn ngữ thành công. Hãy suy nghĩ xem tại sao bạn lại muốn sử dụng tiếng Tây Ban Nha và trong những trường hợp bạn nghĩ mình sẽ sử dụng nó.

Bạn có bao nhiêu thời gian? Khi nào bạn sẽ dành thời gian để học tiếng Tây Ban Nha?

Tìm ra bao nhiêu thời gian bạn đã giúp để thiết lập mục tiêu thực tế. Nếu bạn có một giờ để chi tiêu một tuần, sau đó bạn sẽ không đạt được kết quả tương tự như một người có thể làm việc tiếng Tây Ban Nha trong một giờ một ngày. Có những cách tốt và xấu để dành thời gian học tiếng Tây Ban Nha, nhưng có một số suy nghĩ ban đầu và cam kết đó là một bước đầu tiên quan trọng. Bạn có thể cống hiến nhiều thời gian, tốt hơn, nhưng hãy thực tế ngay bây giờ để tránh thất vọng nếu bạn cảm thấy mình không tiến bộ hơn nữa.

Tây Ban Nha - Ngôn ngữ quan trọng không thể thiếu hiện nay
Tây Ban Nha - Ngôn ngữ quan trọng không thể thiếu hiện nay
Tất nhiên, làm một điều gì đó tốt hơn không có gì, và tốt hơn là chia nhỏ thời gian thành những phần nhỏ, lan truyền thường xuyên trong tuần. Nếu bạn quyết định bạn có thể dự phòng chỉ một giờ một tuần, thì tốt hơn nên làm 20 phút ba ngày một tuần hơn 1 giờ mỗi chủ nhật.

Ngôn ngữ học thần thoại

Chúng tôi sẽ sớm bắt đầu, nhưng trước khi bắt đầu, bạn nên kiểm tra một số niềm tin của tổ chức về học ngôn ngữ:

"Đây là khóa học duy nhất mà bạn sẽ cần"
Không có khóa học tốt nhất. Không ai có thể dạy cho bạn tất cả mọi thứ. Sự thông thạo thông qua thực hành và tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha - một khóa học tốt có thể thiết lập một cơ sở vững chắc để bắt đầu, nhưng không nhiều.

"Bạn nên học A trước khi B"
Không có thứ tự đặt ra để học ngôn ngữ. Có một trật tự tự nhiên nhất định mà bạn sẽ chọn mọi thứ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên học chúng theo thứ tự đó. Một sự chỉ trích chung của các khóa học là chúng quá cứng nhắc và có cấu trúc trong cách tiếp cận của chúng.

Học một ngôn ngữ đúng yêu cầu một quan điểm toàn diện. Học sinh sớm nhận ra điều này khi họ quên những thứ được cho là "dễ" mà chúng được bao phủ khi bắt đầu khóa học. Nếu chúng ta so sánh việc học một ngôn ngữ với một hành trình, nó không phải là một đường thẳng; Nó giống như một xoắn ốc. Chúng tôi dường như đi vòng tròn, nhưng chúng tôi đang tiến bộ.

Rất tốt để được cấu trúc, nhưng lần đầu tiên bạn có một cuộc trò chuyện, bạn sẽ phải đi đường, cách off-piste. Sách giáo khoa có thể cung cấp cho bạn các công cụ, nhưng bạn sẽ phải học cách sử dụng chúng.

"Bạn cần phải thông minh để học một ngôn ngữ"
Tư duy của bạn quan trọng hơn trí tuệ của bạn. Bạn không cần phải thông minh, bạn cần được xác định và động viên. Tất cả chúng ta đều học được ít nhất một ngôn ngữ, do đó mọi người có khả năng học ngôn ngữ tích hợp.

Ngôn ngữ thông minh, thông dụng trên nhiều quốc gia
Ngôn ngữ thông minh, thông dụng trên nhiều quốc gia
"Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha như bạn đã làm ngôn ngữ đầu tiên của bạn"
Bạn sẽ không học tiếng Tây Ban Nha bằng cách bạn học Anh ngữ, nếu bạn là người lớn. Nhiều khóa học tự thúc đẩy ý tưởng học tập như một đứa trẻ, nhờ đó mà bộ não của bạn ngâm nga ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, khi trưởng thành, chúng ta không bắt đầu từ một tấm vải trắng như những đứa trẻ. Chúng tôi đã hình thành nên một quan điểm vững chắc trên thế giới, và những suy nghĩ và cách diễn đạt của chúng tôi được điều khiển bởi tiếng mẹ đẻ của chúng tôi. Các "ngâm ngôn ngữ như một miếng bọt biển" ý tưởng đưa ra bởi nhiều khóa học là của việc mua lại ngôn ngữ, qua đó chúng tôi có được một ngôn ngữ thông qua thụ động tiếp xúc hơn là nghiên cứu hoạt động. Khi người lớn, chúng tôi cũng có được ngôn ngữ, nhưng chúng tôi lọc tất cả thông tin thông qua não người lớn của chúng tôi.

Điều này cho chúng ta những thuận lợi khác, trong đó chúng ta có thể so sánh và tương phản, cũng như áp dụng các quy tắc trừu tượng cho ngôn ngữ (nghĩa là ngữ pháp). Nhưng, như người lớn, chúng ta cần phải có một lập trường tích cực hơn trẻ em làm.

Vì vậy, nếu không có ado thêm, hãy lấy nứt!

... Vì vậy, tôi nên làm gì?

Tất cả các nhà văn sợ phải đối mặt với một trang trống, và chúng tôi đang trong tình huống tương tự như người học ngôn ngữ! Có quá nhiều thứ cần phải học, và một loạt các lựa chọn để bạn lựa chọn. Chúng ta nên làm gì?
Thiết lập một cơ sở

Là người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là ra khỏi khu vực mới bắt đầu, và học đủ để chúng ta có thể bắt đầu thực hành. Đối với điều này, chúng ta cần một cơ sở từ vựng, một chuỗi các cụm từ, và một ý tưởng về ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.

Xây dựng từ vựng của bạn

Xây dựng một cơ sở từ vựng mạnh mẽ là một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất trong việc học một ngôn ngữ. Khi xây dựng từ vựng của bạn, bạn cần phải xem xét cả "cái gì" và "làm thế nào". Từ "cái gì" bao gồm loại từ vựng bạn cần học, và "cách thức" liên quan đến các phương pháp ghi nhớ và thu hồi.

Lựa chọn của bạn là gì?
Lựa chọn của bạn là gì?
 
Bạn nên tập trung vào động từ, danh từ hay cụm từ? Chúng tôi thích các cụm từ học tập, vì điều này mang lại cho bạn một cái gì đó bạn có thể sử dụng từ việc đi được. Một cuốn từ điển tốt thường chứa quá nhiều đủ để bắt đầu.

Bạn cũng nên bắt đầu học những động từ phổ biến nhất vì chúng sẽ sinh sôi nảy nở trong suốt quá trình học ngôn ngữ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên học một động từ và một vài cụm từ dùng động từ đó. Tập trung vào khía cạnh giao tiếp ở giai đoạn này - trong tình huống nào mà bạn thấy mình sử dụng từ vựng đó?

Khi bạn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha, bạn cần phải học hỏi lâu dài. Không thể nhồi nhét được 50 bài từ vựng mỗi ngày, chỉ để có thể nhớ lại 10 bài trong số đó một tuần sau đó. Bộ não của chúng tôi có hiệu quả, và nếu chúng ta học cái gì mà chúng ta không sử dụng chúng ta sẽ sớm quên nó. Điều đó có nghĩa là bạn nên bám vào một số ít đồ vật (không quá 10 ngày), bạn sẽ có thể ghé thăm và xem lại thường xuyên hơn. Nó tốt hơn về lâu dài - bạn không thể nhồi nhét một ngôn ngữ! Xem xét việc học từ vựng để trở thành một quá trình "internalization" chứ không phải là "memorisation", vì nó tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng và thu hồi dài hạn. Thêm mẹo về cách ghi nhớ từ vựng tiếng Tây Ban Nha.

Nguồn: Tham Khảo Internet.
Tây Ban Nha