• slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha Phần 2

Danh sách từ thường được sắp xếp theo tần số, với những từ phổ biến nhất xuất hiện ở đầu danh sách. Logic ra lệnh rằng những từ này nên được học đầu tiên vì chúng được sử dụng thường xuyên hơn.

Một lưu ý nhanh về danh sách từ

Một phương pháp phổ biến được sử dụng là tìm kiếm số lượng lớn một danh sách từ. Danh sách từ thường được sắp xếp theo tần số, với những từ phổ biến nhất xuất hiện ở đầu danh sách. Logic ra lệnh rằng những từ này nên được học đầu tiên vì chúng được sử dụng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chống lại cách tiếp cận này. Nhiều từ thường dùng nhất trong một ngôn ngữ là những từ "chức năng", không có ý nghĩa gì cả. Bạn cần phải biết nhiều về những từ này để có thể sử dụng chúng đúng, vì chúng chứa nhiều ngữ pháp hơn từ "nội dung", chẳng hạn như danh từ và động từ. 

Học nào học nào!!!
Học nào học nào!!!
Để sử dụng những từ này, bạn cần phải biết rất nhiều ngữ pháp, và bạn cũng phải kết hợp chúng với các từ nội dung để thực sự nói bất cứ điều gì. Họ là những từ rất quan trọng, nhưng không thể nghiên cứu một cách riêng biệt. Bạn sẽ gặp họ một cách tự nhiên trong thời gian, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên học chúng như một phần của danh sách.

Không học ngữ pháp

Học ngữ pháp đã có rất nhiều thanh gần đây, vì nhiều người cho rằng đó là một cách tiếp cận nhàm chán, học tập để học một ngôn ngữ khiến bạn thiếu các công cụ quan trọng cho truyền thông thực sự. Tuy nhiên, hầu hết các lập luận xung quanh việc tập trung vào các phương pháp tiếp cận để học ngữ pháp nhưng không phải là tầm quan trọng của thực sự học nó. Cụm từ "học ngữ pháp" gợi lên hình ảnh về việc bị chôn vùi trong một quyển sách khổng lồ, học những chi tiết mờ nhạt và không thực tế. Tuy nhiên, ngữ pháp là một phần quan trọng của ngôn ngữ và không thể tránh được.

Cách tiếp cận của chúng tôi là học ngôn ngữ đầu tiên, và ngữ pháp thứ hai. Hướng dẫn ngữ pháp nên là một tài liệu tham khảo, chứ không phải là dạy cho bạn một cái gì đó mới. Điều đó cho biết, nó có thể rất bực bội ở mức độ mới bắt đầu để tránh ngữ pháp. Ngữ pháp là một chất keo giúp bạn gom từ vựng của bạn lại với nhau, do đó, trừ khi bạn muốn tiếng Tây Ban Nha của bạn là một sự lộn xộn của những từ đơn lẻ, bạn nên tham dự. Chúng tôi có một bài đăng dài hơn về một số mẹo để học ngữ pháp, nhưng dưới đây là một số cách khác để tiếp cận ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha:

Bạn không thể học tất cả cùng một lúc

Bạn không thể học tất cả mọi thứ trong một ngã swoop. Nó cần phải được thực hiện trong miếng kích thước cắn.

Hiểu rằng ngay cả khi bạn đã học được một mục ngữ pháp, sẽ mất một thời gian trước khi bạn thực sự có thể sử dụng nó. Có một quá trình internalization xảy ra, mà (lý tưởng) trông giống như sau:

Học, đọc, hoặc nghe một cụm từ sử dụng một mục ngữ pháp mới

Thắc mắc mục ngữ pháp đó là gì


Chân trời mới dành cho các bạn.
Chân trời mới dành cho các bạn.
Tìm ngữ pháp trong một tài liệu tham khảo ngữ pháp. Tất cả các quy tắc và sử dụng phải "phù hợp với vị trí" với những gì bạn đã biết từ lần đầu tiên bạn nghe hoặc đọc nó
Bắt đầu nhận thấy ngữ pháp nhiều hơn trong đầu vào của bạn (nó luôn luôn ở đó, nhưng bây giờ bạn đã có nó chắc chắn hơn trên radar của bạn)

Bắt đầu sử dụng ngữ pháp

Hiểu lầm rồi; Kiểm tra lại tài liệu tham khảo
Tiếp tục sử dụng ngữ pháp, nhưng với độ chính xác ngày càng tăng
Lưu ý rằng sự nhấn mạnh ở đây là kiểm tra và tham khảo ngữ pháp, chứ không phải học từ "lạnh". Điều này hiệu quả hơn, và làm cho quá trình học tập và nội bộ hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Mặc dù không có thứ tự đặt ra để học một ngôn ngữ, nó làm cho tinh thần để học tập conjugations động từ là một ưu tiên. Chúng giúp bạn giao tiếp nhanh chóng và cung cấp cho bạn các công cụ để tạo các cụm từ của riêng bạn. Tin tốt lành là nếu bạn đang học các cụm từ, bạn sẽ gặp nhiều cách liên hợp động từ. Khi bạn đến để kiểm tra những trong một tài liệu tham khảo ngữ pháp, bạn sẽ tìm thấy chúng dễ dàng hơn để ghi nhớ.

Nếu bạn không thể nghe nó, bạn không thể nói nó. Để phát âm tiếng Tây Ban Nha, bạn cần phải có khả năng nhận ra âm thanh, và đây không phải là điều bạn có thể làm từ một cuốn sách. Có rất nhiều podcast sẵn có để bạn tiếp xúc với điều này, bao gồm cả âm thanh tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi cho mọi trình độ. Nghe các âm thanh của tiếng Tây Ban Nha, và làm theo cùng với phiên âm để có được một ý tưởng làm thế nào để phát âm bằng văn bản Tây Ban Nha. Hãy nhớ rằng phát âm tốt bắt đầu với nghe!

Khi nào tôi nên bắt đầu luyện tập?

Một lần nữa, đây là một lĩnh vực mà đã có rất nhiều bất đồng. Một số nói rằng bạn nên bắt đầu tập luyện ngay lập tức, và những người khác mà bạn nên chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Sự thật là, nói tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên sẽ hoàn toàn khác với bất kỳ loại học tập bạn sẽ làm cho đến khi đó. Bạn cần phải có khả năng lắng nghe và thấu hiểu trong khi đồng thời kết hợp các cụm từ của bạn với những từ thích hợp và có liên quan, tất cả trong khi đang chịu áp lực. Vì vậy, khi nói có nhiều khía cạnh về hiệu suất, và nó không phải là cái gì đó có thể được thực hành một mình.

Bạn gặp khó khăn gì trong việc học một ngôn ngữ mới
Bạn gặp khó khăn gì trong việc học một ngôn ngữ mới
Chúng tôi tin rằng không có thời gian là quá sớm để bắt đầu nói và thực hành. Có, nó có thể gây tổn thương cho mạng sống, và bạn có thể không cảm thấy sẵn sàng, nhưng đây không phải là các kỹ năng có thể được phát triển riêng tư. Bạn càng sớm xây dựng những kỹ năng này càng tốt. Người học thường phàn nàn về sự chênh lệch giữa nhận thức và cách nói của họ, và điều này thường do thực hành ngôn ngữ muộn. Mục tiêu cuối cùng của học sinh là xây dựng sự lưu loát và nói tiếng Tây Ban Nha là cách hợp pháp duy nhất để thực hiện việc này.

Ngay cả khi bạn không nói được tiếng Tây Ban Nha tốt, bạn sẽ phát triển cơ chế "đối phó" để giúp bạn thể hiện bản thân. Tập trung vào việc truyền đạt thông điệp của bạn hơn là cung cấp hoàn hảo cho tiếng Tây Ban Nha, và bạn sẽ có nhiều thời gian thú vị hơn. Vì vậy, hãy ra ngoài và nói chuyện!

Tôi có thể bắt đầu luyện tập ở đâu và làm cách nào?

Nếu bạn không sống ở Tây Ban Nha hoặc một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, thực hành có thể được khó khăn. May mắn thay, có rất nhiều trang web dành riêng để giúp bạn thực hành các ngôn ngữ - chỉ cần tìm kiếm "trao đổi ngôn ngữ trực tuyến" để xem những gì đang có ở đó! Mặc dù chúng tôi chưa bao giờ sử dụng chúng, chúng tôi đã nghe những điều tốt đẹp về Italki và Busuu.

Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội, nói chuyện trực diện là luôn luôn là một lựa chọn tốt hơn. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về "intercambios" (trao đổi ngôn ngữ) để biết thêm lời khuyên.

Tầm quan trọng của đầu vào

Một trong những phần quan trọng nhất của việc học một ngôn ngữ trong thời gian dài là tiếp xúc thường xuyên. Đây là lý do tại sao những người đi theo các khóa học ngâm dường như học hỏi rất nhanh. Họ đang tiếp xúc với người Tây Ban Nha ở khắp mọi nơi họ đi, và có vẻ như để lọc qua thẩm thấu. Những cải tiến lớn đối với tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là cố gắng phơi bày nó càng nhiều càng tốt - bạn có thể tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha theo như bạn muốn, ngay cả khi ở quê nhà.

Chúng tôi đã tập hợp một số ý tưởng để bạn có thể tiếp xúc như thế nào trong các điểm từ 1 đến 10 của bài báo này. Là người mới bắt đầu (hoặc bất kỳ người học) nào, đầu vào bạn nhận được nên đánh dấu vào các ô sau:

Khởi đầu trễ không là gì so với việc bạn không bắt đầu một cách đúng đắn.
Khởi đầu trễ không là gì so với việc bạn không bắt đầu một cách đúng đắn.
 
Tham gia. Nó không nên cảm thấy như một việc vặt. Nếu đó không phải là điều bạn đọc hay nghe bằng tiếng Anh, tại sao lại buộc mình phải làm bằng tiếng Tây Ban Nha?
Hiểu được, nhưng vẫn còn đầy thách thức. Nếu vật liệu quá dễ, bạn sẽ không học được gì; Quá khó và bạn sẽ thất vọng. Tìm kiếm các tài liệu có thể hiểu được, nhưng chỉ ở trên mức bạn để bạn học cái gì mới từ nó. Là người mới bắt đầu, sách và phim hoạt hình dành cho trẻ em phù hợp, nhưng cũng có một số người đọc có phân loại có chứa nhiều tài liệu dành cho người lớn.

Dễ dàng tiêu hao và dễ tiếp cận. Có thể nhận được đầu vào của bạn thường xuyên là rất quan trọng. Nếu bạn chỉ có thể truy cập vào nó một lần một tuần, hãy tìm các định dạng khác dễ tiếp cận hơn.
Tóm tắt: Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Là người mới sang tiếng Tây Ban Nha, ưu tiên của bạn là:

Quyết định về động lực, mục đích của bạn, và bạn có thể dành bao nhiêu cho tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn quản lý những kỳ vọng của mình.
Xây dựng một cơ sở từ vựng thực tiễn, bao gồm các cụm từ và động từ quan trọng và danh từ

Bắt đầu nhận thấy ngữ pháp trong các cụm từ bạn học và sử dụng một tài liệu tham khảo về ngữ pháp để tìm kiếm các cách sử dụng và các liên hợp
Nhận được đầu vào dễ hiểu ở cơ hội sớm nhất. Điều này nên được thú vị, phần nào thách thức, và có thể truy cập

Nghe tiếng Tây Ban Nha qua podcast. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng phát âm - bạn không thể phát âm một âm thanh mà bạn không thể nghe
Hãy ra khỏi đó và giao tiếp ngay khi bạn cảm thấy bạn có thể kết hợp một câu với nhau. Không có thay thế cho thực hành, và sớm hơn bạn có thể bắt đầu sớm hơn bạn có thể phát triển kỹ năng này rất quan trọng.
Bạn có nghĩ đến việc tham gia Tây Ban Nha? Nếu vậy, chúng tôi rất muốn nghe từ bạn và đưa ra những lời khuyến khích. Liên lạc với chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Nguồn : Tham Khảo Internet
Tây Ban Nha