• slider
  • slider

10 yếu tố ảnh hưởng đến việc học tiếng Tây Ban Nha

Sự hòa nhập được chấp nhận rộng rãi như một cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới, do đó chiến lược tốt nhất của bạn là học tập ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.
Dưới đây là một số yếu tố hàng đầu sẽ xác định bạn phải học tiếng Tây Ban Nha trong bao lâu:
\n\n

1. Mức độ lưu loát bạn đang hướng tới

\n\n
Mức độ trôi chảy bạn đang nhắm đến đóng một vai trò rất lớn trong bao lâu nó sẽ đưa bạn đạt được mục tiêu học tập của bạn ở Tây Ban Nha.

\nNếu bạn chỉ muốn học tiếng Tây Ban Nha để sử dụng trong cuộc phiêu lưu của mình ở nước ngoài, bạn có thể lấy các câu hỏi cơ bản và từ vựng du lịch phổ biến trong vài ngày.

\nNếu bạn muốn nói chuyện, điều này sẽ lâu hơn. Khoảng thời gian chính xác thay đổi dựa trên các yếu tố khác trong danh sách này, nhưng nói chung, bạn có thể mong đợi nó sẽ mất từ ​​vài tháng đến vài năm.

\nNói cách trôi chảy hơn, nói cách khác, có thể điều hướng bất kỳ tình huống nào bằng tiếng Tây Ban Nha và nói chuyện với phát âm phát âm bản địa mất nhiều thời gian nhất. Thường mất vài năm, nhưng nếu các yếu tố học khác là lý tưởng, bạn có thể cắt giảm khung thời gian chuẩn.
\n 
\n\n
Học tiếng Tây Ban Nha
\nHọc tiếng Tây Ban Nha
\n 
\n\n\n\n

2. Số lượng thời gian bạn đưa vào học tập

\n\n
Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn cho việc học của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin nhanh hơn cho dù bạn đang học tiếng Tây Ban Nha, học lái xe, làm chủ vật lý lượng tử hay bất cứ thứ gì khác.

\nTrong khi bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình chỉ trong vài phút một ngày, dành một khoảng thời gian lớn hơn mỗi ngày sẽ cho phép bạn học ngôn ngữ với một tốc độ nhanh hơn.

\nRốt cuộc, nếu bạn học năm phút một ngày, bạn sẽ mất 12 tuần để tập luyện nhiều như một ai đó học một giờ mỗi ngày trong một tuần.

\nTất nhiên, ngay cả khi bạn bỏ một số tiền đáng kể vào học tập ở Tây Ban Nha, có thể mất những gì bạn đã học được nếu bạn không theo kịp việc luyện tập. Vì vậy, nó không chỉ là về thời gian mà còn sự nhất quán-chúng ta sẽ làm được điều đó sau này trong bài đăng này.
\n\n

3. Những nỗ lực bạn đưa vào học tập

\n\n
Trong khi số lượng thời gian bạn thực hành vấn đề, cũng như vậy số lượng nỗ lực bạn đưa vào thực tế đó.

\nTiếp xúc thường xuyên với người Tây Ban Nha có thể cải thiện kỹ năng của bạn trong một thời gian dài, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các kết quả nhanh, bạn sẽ cần tham gia tích cực vào ngôn ngữ thông qua các hoạt động đọc, viết, nói và nghe.

\nHầu hết các khóa học tiếng Tây Ban Nha và các tài liệu học tập khác sẽ cung cấp cho các hoạt động tập trung này (chẳng hạn như các câu đố viết, trò chơi từ vựng hoặc các bài tập ghi âm giọng nói để phát âm). Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng những tài nguyên này tới tiềm năng tối đa.

\nNếu bạn muốn học một cách nhanh chóng, việc thiết lập các mục tiêu học tập rõ ràng, giảm thiểu phân tâm và tập trung vào các tài liệu học tập là rất cần thiết.
\n\n

4. Động lực học tập của bạn

\n\n
Cách tốt nhất để tăng nỗ lực bạn đưa vào học tiếng Tây Ban Nha là gì? Bắt động lực để thực hiện công việc. Động lực học ngôn ngữ của bạn thực sự có thể ảnh hưởng đến tốc độ bạn học như thế nào.

\nNếu bạn đã từng cố gắng học tiếng Tây Ban Nha hoặc một ngôn ngữ khác và đã bị nhịp nhàng, bạn có thể đã biết rằng mất tập trung hoặc quan tâm là một trong những trở ngại lớn nhất cho quá trình này.

\nMột cách quan trọng để giữ động lực của bạn là tìm các bạn học và những người nói tiếng Tây ban nha để giúp bạn cùng. Trên thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng tương tác xã hội trong ngôn ngữ đích là một động lực chính trong việc thu thập ngôn ngữ.

\nDuy trì động lực của bạn sẽ giúp bạn tiếp tục nghiên cứu về mục tiêu và giữ cho bạn học tập ở một tốc độ tốt. Để biết thêm các mẹo về cách thực hiện việc này, hãy kiểm tra hướng dẫn khởi đầu cho việc học tiếng Tây Ban Nha có động cơ.
\n\n

5. Sự quen thuộc của bạn với các ngôn ngữ khác

\n\n
Đây sẽ là tin tốt cho những ai đã học ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba, thứ tư ...). Tính quen thuộc với các ngôn ngữ khác có thể cải thiện tốc độ mà bạn học tiếng Tây Ban Nha.

\nĐối với một điều, nếu bạn đã học một ngôn ngữ khác thông qua nghiên cứu tập trung, bạn đã biết những gì chiến lược và các công cụ học tập làm việc cho bạn. Điều đó có nghĩa là không có nhiều thử nghiệm và lỗi cắt vào thời gian học tập của bạn.

\nCác nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hiểu biết nhiều ngôn ngữ có thể củng cố các quá trình nhận thức của việc mua lại ngoại ngữ. Ngoài ra, có thể so sánh và đối chiếu các quy tắc giữa các ngôn ngữ thường làm cho việc hiểu và nhớ các quy tắc này trở nên dễ dàng hơn.

\nNhưng ngay cả khi bạn chưa học một ngôn ngữ khác, nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tiếng Latin, bạn sẽ có lợi thế khi học tiếng Tây Ban Nha. Đó là bởi vì nhiều hệ thống âm thanh, cách viết và quy tắc ngữ pháp giữa các ngôn ngữ này là tương tự, vì chúng chia sẻ cùng một ngôn ngữ gốc.
\n 
\n\n
Học tiếng Tây Ban Nha
\nHọc tiếng Tây Ban Nha
\n 
\n\n\n\n

6. Công cụ bạn đang sử dụng

\n\n
Những công cụ bạn đang sử dụng để học tiếng Tây Ban Nha có thể định hình cách bạn học nhanh, đặc biệt là vì chúng cũng ảnh hưởng đến động lực và tập trung.

\nĐối với tốc độ tối đa, bạn sẽ muốn sử dụng các công cụ mà bạn thích, vì điều này sẽ làm tăng động lực của bạn. Tuy nhiên, họ cũng cần phải chứa các tài liệu học tập Tây Ban Nha đặc biệt.

\nDưới đây là một số tài nguyên bạn có thể thử dựa trên nhu cầu học tập của bạn:

\nBạn có phải là người có lợi từ cấu trúc và trọng tâm của một khóa học ngôn ngữ chính thức hay không? Hãy thử một khóa học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến. Tốc độ tiếng Tây Ban Nha tại ed2go là một khóa học kéo dài 6 tuần dạy cho bạn "công thức nấu ăn" thực tế để xây dựng các câu tiếng Tây Ban Nha và được thiết kế để giúp bạn bắt đầu nói tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn. Bằng cách tối đa hóa từ vựng bạn học, bạn sẽ có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho các nghiên cứu tiếp theo.

\nCó thể bạn muốn có được những đợt bận rộn của luyện tập Tây Ban Nha trong suốt cả ngày của bạn. Tải xuống một số ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha trên điện thoại của bạn.

\nLàm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha trong khi tiếp xúc với âm thanh văn hoá Tây Ban Nha đích thực? Chương trình video tiếng Tây Ban Nha của FluentU là sự cân bằng lý tưởng giữa tính vui nhộn và chức năng.

\nFluentU sử dụng các video tiếng Tây Ban Nha trong thế giới thực như đoạn phim quảng cáo, video âm nhạc, tin tức và hơn thế nữa và biến đổi chúng thành các bài học được nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa. Mỗi video có phụ đề tương tác đi kèm với định nghĩa, các ví dụ và hình ảnh liên quan. Bạn thậm chí có thể xem các video khác sử dụng cùng một từ chỉ với một cú nhấp chuột.

\nVì nội dung vui nhộn và giải trí, bạn sẽ có động lực học tiếng Tây Ban Nha. Thêm vào đó, FluentU cung cấp một "chế độ học tập" biến các video, hình ảnh và các câu ví dụ thành flashcards và bài tập để đảm bảo bạn giữ lại những gì bạn đã học được.

\n>>> Xem thêm: Học bổng du học tiếng Tây Ban Nha của các trường top
\n\n

7. Tần suất sử dụng

\n\n
Hãy nhớ rằng khi chúng ta nói sự nhất quán là rất quan trọng để học tiếng Tây Ban Nha? Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha trong một tháng nhưng sau đó nghỉ 6 tháng, bạn có thể quay trở lại nơi bạn bắt đầu. Câu nói cũ "sử dụng nó hoặc mất nó" nhẫn đúng.

\nVà nếu bạn học mỗi ngày, nhưng chỉ trong hai phút mỗi lần, bạn sẽ không có nhiều tiến bộ - ít nhất là không lâu.

\nBạn thường xuyên sử dụng tiếng Tây Ban Nha sẽ ảnh hưởng đến tốc độ học ngôn ngữ của bạn. Cho dù bạn đang nói chuyện với người bản ngữ Tây Ban Nha, đọc các bài báo bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc viết bằng tiếng Tây Ban Nha, thường xuyên sử dụng các kỹ năng của bạn đảm bảo bạn luôn gắn bó với ngôn ngữ và duy trì đà học tập.

\nMột khi bạn đã biết một chút tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ giữ lại và xây dựng những gì bạn đã học được một cách nhanh chóng nếu bạn tìm thấy nhiều cơ hội hơn để sử dụng ngôn ngữ.
\n\n

8. Mức độ tiếng Tây Ban Nha bạn trải nghiệm

\n\n
"Immersion" là một phương pháp học ngôn ngữ nơi tất cả các việc nói, nghe và viết diễn ra bằng ngôn ngữ đích. Ý tưởng là để có được mình suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha, chứ không phải là chuyển đổi qua lại từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

\nVì ngâm là cách chúng ta học ngôn ngữ đầu tiên của chúng tôi là những đứa trẻ, đó là kỹ thuật tự nhiên và hiệu quả nhất. Là một phương pháp học ngoại ngữ, nó đòi hỏi sự tương tác nhiều nhất với và thực hành trong ngôn ngữ mục tiêu, làm cho nó nhanh hơn các phương pháp học tập khác.

\nBạn sẽ học nhanh nhất nếu bạn đi du lịch nước ngoài hoặc sử dụng kỹ thuật ngâm trong nhà. Điều này sẽ làm cho phần Tây Ban Nha trong thói quen hàng ngày của bạn, vì vậy bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc học hỏi và cải tiến. Việc tiếp xúc liên tục sẽ giúp bạn nhanh chóng có được từ vựng mới, cải thiện cách phát âm và xây dựng các kỹ năng ngữ pháp.
\n\n

9. Khả năng tự nhiên

\n\n
Nghiên cứu đã cho thấy năng lực học ngôn ngữ được hình thành một phần bởi khả năng bẩm sinh. Giống như một số người tự nhiên giỏi môn toán hoặc thể thao hơn những người khác, một số người tự nhiên giỏi hơn trong việc học ngôn ngữ.

\nNhưng nếu bạn không tự coi mình là "thiên nhiên" bằng tiếng Tây Ban Nha, đừng hoảng sợ! Điều này không có nghĩa là một người không có khả năng tự nhiên đáng kể không thể học tiếng Tây Ban Nha. Nó vẫn hoàn toàn có thể. Có một năng lực tự nhiên lớn hơn có thể làm cho quá trình học tập nhanh hơn.
\n 
\n\n
Học tiếng Tây Ban Nha
\nHọc tiếng Tây Ban Nha
\n\n

10. Tuổi của bạn

\n\n
Tuổi cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng Tây Ban Nha nhanh như thế nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là nếu bạn bỏ lỡ tiếng Tây Ban Nha như một đứa trẻ, bây giờ bạn đã không có cơ hội.

\nCó lợi cho cả việc học một ngôn ngữ khi còn nhỏ và những lợi ích khi học với tư cách người lớn.

\nCó lý thuyết rằng trẻ em thường có thể chọn ngôn ngữ (kể cả tiếng Tây Ban Nha) dễ dàng hơn do các yếu tố sinh học. Rốt cuộc, bộ não của trẻ nhỏ được thiết kế để học ngôn ngữ một cách nhanh chóng để có được tiếng mẹ đẻ của chúng.

\nTuy nhiên, người lớn thì có lợi thế khi hiểu được các quy tắc ngữ pháp và so sánh với các ngôn ngữ khác (cụ thể là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ).

\nBài học ở đây? Bất kể tuổi tác của bạn, việc học tiếng Tây Ban Nha là đáng để bạn nỗ lực, nhưng nỗ lực bạn phải đưa ra có thể được định hình theo độ tuổi của bạn.

\nVới rất nhiều yếu tố, không ai thực sự có thể cho bạn biết bao lâu nó sẽ đưa bạn đến học tiếng Tây Ban Nha. Cách duy nhất để tìm ra chắc chắn là để lặn và xem những gì xảy ra!

\nNguồn: Tham Khảo Internet
\n
Tây Ban Nha