• slider
  • slider

32 bài học được dạy khi đi du lịch một mình trên thế giới

Trong 18 tháng qua, tôi đã đi du lịch khắp thế giới đến các thành phố và quốc gia khác nhau bao gồm Paris, Pháp; Munich, Đức; Buenos Aires, Argentina; Cusco, Peru; Medellin, Colombia; NYC, Hoa Kỳ; và hơn thế nữa...
Tất cả các chuyến đi này chỉ có tôi, tôi, và tôi.
Mọi người nói chuyện về cách đi du lịch một mình thì khá tuyệt vời, và tại sao bạn cần phải thử nó. Cuối cùng, tôi đã tập trung sự can đảm và tự lập.
Hãy để tôi được nói trước bằng cách nói với bạn rằng đi du lịch một mình không phải dành cho tất cả mọi người.
Đối với những người đủ dũng cảm để nhận những thách thức, những bài học có thể thay đổi cuộc sống.
Những bài học đó đã huấn luyện tôi cho đến nay, và cuộc hành trình đã chỉ bắt đầu.

Đây là 32 bài học bạn sẽ được học khi đi du lịch một mình.

1. Bạn ghét một mình.
Bạn bước ra khỏi sân bay đó và không thể không cảm thấy lo lắng, cô đơn, và nghi ngờ. Đây là cách mọi người cảm thấy khi bắt đầu cuộc phiêu lưu, và chỉ bắt đầu.

2. Bạn yêu một mình.
Sống một mình trở thành một lối sống và bạn có tự do hoàn toàn để làm những gì bạn muốn, khi bạn muốn.

>>Xem thêm: Công việc cho người học tiếng Tây Ban Nha

3. Kinh nghiệm> Vật chất.
Việc chuyển đổi từ sống cùng với xe ô tô, nhà, TV, sang việc sống với ba lô làm cho bạn nhận ra tài sản của bạn sở hữu bạn bao nhiêu. Kinh nghiệm là cuộc sống bền vững, không có vật chất nào cho bạn ngoài hoá đơn cả.

4. Chất lượng hơn số lượng.
Chúng ta sống trong một thế giới định lượng, ở đó số lượng càng cao, nó càng được cho là thành công. Người theo dõi trên mạng xã hội hay đâu đó, tài khoản ngân hàng, nhà ở. Điều này cũng áp dụng cho số lượng địa điểm. Tốt hơn là nên dành 3 tháng ở thành phố, học văn hóa, ngôn ngữ và tạo mối quan hệ lâu dài hơn là cố gắng để đạt được 10 thành phố trong vòng 3 tháng.

quality beats quantity
quality beats quantity

5. Tìm hiểu một ngôn ngữ mới.
Chỉ khi bạn đi du lịch đến một quốc gia khác mà bạn nhận ra thế giới thật to lớn và bao nhiêu điều hảo huyền xung quanh nơi chúng ta đang sống.
Ví dụ: nếu tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất bạn có thể hiểu, bạn chỉ có thể giao tiếp với 12% thế giới. Cách tốt nhất để hiểu được phần còn lại của thế giới và những nền văn hoá tuyệt vời ở ngoài đó là học một ngôn ngữ mới. Chỉ bằng cách học một ngôn ngữ phổ biến như tiếng Tây Ban Nha hoặc Quan Thoại, khả năng tiếp cận của bạn và sự hiểu biết về thế giới sẽ tăng gấp đôi.
Trong thời đại Internet chúng ta sống trong ngày hôm nay, không có lý do gì để không biết một ngôn ngữ khác. Tận dụng các trang web như Rype, cung cấp các bài học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hàng ngày trực tiếp với giáo viên riêng, nơi bạn có thể đặt bất kỳ bài học nào cũng như đi du lịch bất cứ nơi nào, mọi lúc mọi nơi tại nhà của bạn.
Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên Đa ngôn ngữ và bạn sẽ tận dụng được nó.

6. Bạn học cách yêu bản thân mình.
Đi du lịch một mình cô đơn, không còn nghi ngờ gì nữa. Đối mặt với những suy nghĩ bên trong của bạn và cảm thấy thoải mái và hạnh phúc với những người mà bạn sẽ đối mặt là một trong những bài học quý giá nhất bạn sẽ học.

7. Bạn không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn
Có một sự khác biệt lớn giữa sự tự tin bên ngoài và niềm tin bên trong. Sự tự tin có thể bị giả mạo và khó có thể duy trì được. Sự tự tin bên trong thì thoải mái 100% trong chính con người của bạn. Dừng quan tâm những gì người khác nghĩ, và có sự tự tin để làm những gì bạn muốn, khi bạn muốn.

8. Sở hữu thành công và sai lầm của bạn.
Khi bạn đi một mình, không có ai ở đó để giúp bạn đưa ra quyết định.
Tuy nhiên, quyết định đó ra đời, bạn cần sở nắm bắt nó và thực hiện cho chính bạn.

9. Tin tưởng trực giác của bạn.
Hàng ngày bạn đang đưa ra một quyết định nhỏ hoặc lớn. Sẽ không có đủ thông tin để đưa ra quyết định hoàn hảo, và khả năng tin tưởng trực giác của bạn là chìa khóa để tồn tại.

10. Nhà bạn ở đâu.
Nhà bắt đầu đi theo bạn mọi lúc mọi nơi. Với mọi thứ bạn sở hữu trên lưng.

Khi đi du lịch, mọi nơi đều có thể là nhà của bạn
Khi đi du lịch, mọi nơi đều có thể là nhà của bạn

11. Hoà mình vào trong thành phố.
Nếu bạn đã xem tất cả các cách này để thăm một thành phố, thì sau đó hãy cố gắng để được đứng trong nó 100%. Nói ngôn ngữ, đi chơi với người dân địa phương, ăn thực phẩm.
Đừng là người bám víu vào người nước ngoài.

12. Điều quan trọng trong cuộc sống của bạn
Bạn nghe những câu chuyện cuộc sống hấp dẫn nhất từ ​​những người bạn gặp. Từ sự tàn bạo đến giàu sang, kinh nghiệm cận kề cái chết, cha mẹ bị ung thư,...

>>Tham khảo: Nhận xét cách tự học tiếng Tây Ban Nha với Pimsleur.
13. Ai là người quan trọng trong cuộc sống của bạn.
Đi xa trong một khoảng thời gian trên khắp thế giới làm cho bạn nhận ra những người quan trọng là những người trong cuộc sống của bạn. Chúng ta " bị đè nặng" bởi sự gần gũi trong suốt cuộc đời của chúng ta, điều này làm cho việc phát triển mối quan hệ nhân tạo dễ dàng chỉ từ những tương tác thường xuyên. Mối quan hệ thực sự của bạn nên được đưa vào bài kiểm tra để biết rằng ai quan trọng với bạn.

14. Đừng cho phép điện thoại của bạn đưa bạn quay trở lại.
Có những điều kỳ diệu về du lịch, chẳng hạn như đang ở trong một thành phố hoàn toàn khác. Bạn trở nên cởi mở hơn, suy nghĩ của bạn thay đổi, và bạn có thể tạo ra các mối quan hệ có ý nghĩa nhất. Đừng để điện thoại của bạn mang những điều tuyệt vời này ra khỏi bạn.
Đặt nó sang một bên đi nhé!

15. Hãy phi thường.
Cuộc sống quá ngắn ngủi để sống trong những giới hạn hạn chế về cách mà xã hội mong muốn bạn hành động trước công chúng.
Nắm lấy mặt lạ kỳ tự nhiên của bạn, bởi vì mỗi người chúng ta đều có nó. Hãy mạo hiểm!
 
16. Đừng trì hoãn hạnh phúc của bạn.
Có sự khác biệt giữa trọn vẹn và hạnh phúc. Trọn vẹn có thể là một đầu tư suốt đời để làm chủ và kiếm được. Nhưng bạn có thể chọn để được hạnh phúc ở đây và bây giờ. Cười lên nào!

17. Có rất nhiều điều để học.
Có quá nhiều điều chúng ta không biết về thế giới và những người sống ở đó - văn hoá, thức ăn, ngôn ngữ của họ. Danh sách cứ kéo dài mãi nếu bạn cứ sống tại chỗ. Sự thật là, hầu hết chúng ta đều bị giới hạn bởi cùng một phần của thế giới, với cùng một suy nghĩ, trong suốt cuộc đời của chúng ta.
Vì khi đi, bạn càng biết nhiều điều, bạn nhận ra mình càng ít biết.

Hãy học mọi thứ khi có thể
Hãy học mọi thứ khi có thể...

18. Thực hiện mọi thứ.
Bạn có thể trò chuyện cả ngày về việc làm cái gì đó, nhưng không thực hiện bất kỳ hành động nào, đó chỉ là nói chuyện. Có nhiều người trên thế giới làm việc khó hơn10x  chúng ta đang ở trong các công việc bình thường của chúng ta nhưng chỉ được trả 1/100 tiền lương bình thường của chúng ta.
Hầu hết chúng ta không biết điều gì có nghĩa là công việc khó khăn.

19. Không có những thứ như người lạ.
Có một vài điều về cuộc gặp với một người bạn đồng hành mà ngay lập tức kết nối bạn với họ.
Nếu có ai ở nhà trọ, thì bạn có thể nghĩ ngay đến vấn đề này.

20. Tính dễ giận dỗi thì sexy.
Điều này đã cho tôi một thời gian để nhận ra, nhưng dễ bị tổn thương là điều sexy nhất mà con người có thể biểu hiện. Tuần trước, tôi đã có một cuộc trò chuyện liên tục 3 tiếng đồng hồ trên chuyến bay tới Colombia của tôi, và cuộc trò chuyện đã trở nên dữ dội đến nỗi cô ấy đã kết thúc nó với sự tiếc nuối dữ dội. Đó là một trong những khoảnh khắc thực sự dễ thương mà tôi đã trải qua trong một thời gian dài.
Phải đến một mức độ tự tin tiếp theo để tự đưa mình vào con đường từ chối hoặc thất bại. Hãy giữ cho mình sự khiêm tốn!

21. Xem những người ngoài kia họ là ai
Một trong những điều tôi yêu thích về du lịch là làm thế nào các tầng lớp xã hội bình thường của con người được khám phá về thể chất và tinh thần. Mọi người đều ăn mặc tương tự, không có mặt nạ của một bộ đồ ba mảnh, và bạn được đánh giá chỉ dựa vào bạn như một con người - không có gì khác.

>>Có thể bạn quan tâm: Động lực để học tiếng Tây Ban Nha.

22. Hành xử với lòng tử tế.
Thật sự thì dễ phản ứng với sự thất vọng hơn là phản ứng với sự tử tế. Chọn thứ hai, bạn sẽ không hối tiếc.

23. Mang theo sách.
Nâng cao tâm trí đã mở của bạn với sách sẽ làm cho sự sáng tạo của bạn kỳ diệu hơn. Với số lần lưu lại, chuyến bay, vận chuyển và thời gian thư giãn, bạn có thể dễ dàng ghi nhận được 1 cuốn sách một tuần.

24. Tự nhiên trở thành một cách sống.
Những khoảnh khắc bất ngờ sẽ nảy sinh trong quá trình đi du lịch của bạn, và cơ bắp tự phát của bạn sẽ được xây dựng.

Đi du lịch, bạn sẽ sống như một cuộc đời mới mỗi ngày...
Đi du lịch, bạn sẽ sống như một cuộc đời mới mỗi ngày...

25. Mang theo sách.
Tôi có đề cập đến mang sách không?

26. Một mình không phải là câu trả lời.
"Nếu bạn muốn đi nhanh, đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, đi cùng nhau. "

27. Hãy sống một cách ngẫu nhiên với lòng nhân ái
Đó là cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất để làm cho thế giới cười.

28. Bạn nép mình tại #Firstworldproblems.
Thật khó để thấu cảm với những người phàn nàn về việc mất chỗ đặt phòng của họ, hoặc ngồi trên máy bay khi bạn gặp những người kiếm được ít hơn 5 đô la mỗi ngày trong khi vẫn hỗ trợ gia đình của họ.

29. Đầu tư vào bản thân.
Đi du lịch một mình là một trong số ít lần trong cuộc đời của bạn, nơi mục tiêu số một của bạn là chăm sóc bản thân.
Hãy chấp nhận điều đó bởi vì bạn sẽ không lấy lại ở thời điểm này.

30. Có N mục đích
Có một mục đích lớn hơn chính bản thân bạn, và mục đích cá nhân của bạn trong cuộc sống. Mục đích của chúng tôi là trao quyền cho chúng tôi để bản thân có thể vượt qua được sự mài giũa và những trở ngại theo những cách riêng của chúng tôi. Thực tế là bạn không làm điều này cho chính mình, có những người khác đang đếm cho bạn, tại sao bạn phải tiếp tục như vậy?

Có thể, khi đi du lịch, bạn sẽ nhận ra mình có nhiều mục tiêu hơn hiện tại
Có thể, khi đi du lịch, bạn sẽ nhận ra mình có nhiều mục tiêu hơn hiện tại

31. Đứng đằng sau một cái gì đó, hoặc không có chỗ đứng.
Hãy dũng cảm để đứng lên vì những gì bạn tin tưởng, nhưng có sự khiêm tốn để biết rằng bạn không có tất cả các câu trả lời.

32. Chúng ta đều là con người.
Sự mỉa mai khi đi du lịch là chúng tôi bắt đầu khám phá những nền văn hoá khác nhau, những thực phẩm khác nhau, những người khác nhau, nhưng những gì chúng tôi nhận ra là tất cả chúng ta đều giống nhau.
Người nghèo, giàu, nổi tiếng, Châu Á, Đen, Trắng, Latino - tất cả chúng ta đều chơi cùng một trò chơi của cuộc sống.

Vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều muốn tình yêu, sự công nhận, tôn trọng, và an toàn cho tương lai của chúng ta.
 
*Nguồn: dịch từ Internet
Tây Ban Nha