• slider
  • slider

6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 1

Việc học nói và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha thành thạo không nhất thiết là bạn cứ phải đến bất cứ nước nào có sử dụng tiếng Tây Ban Nha để có thể học và luyện tập nó mà thay vào đó bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc này. Trên đây là 2 trong số 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 1 mong rằng bài viết đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích đối với bạn.
Có lẽ ban đã nghe nói điều này rất nhiều lần rồi "Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha trôi trảy và hiệu quả ư?". Hãy đi tới Tây Ban Nha, Argentina, Mêhicô, Chile... Một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, và đó chính là cách duy nhất để bạn có thể nói và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha trôi chảy và thành thạo. Tôi không hề phủ nhận điều này, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đạt đến trình độ gần như trôi chảy ở bất kỳ ngôn ngữ nào mà không cần phải đặt chân đến đất nước có sử dụng ngôn ngữ đó (mặc dù điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học ngôn ngữ của bạn).

\nVề cơ bản, bạn có thể bất cứ thứ tiếng gì mặc dù bạn chưa hề một lần đặt chân đến đất nước đó, điều đó sẽ không ngăn cản được ngôn ngữ mà bạn muốn học. Vì vậy, đừng nghe những gì mà người khác nói về việc bản thân không thể học và giao tiếp thành thạo tiếng Tây Ban Nha nếu như bản thân bạn chưa một lần đặt chân đến những nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha nhé. Điều này sẽ không thể ngăn cản bạn có thể học và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha giỏi được, và bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm Tây Ban Nha khi đang ở tại nhà. Dưới đây là 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà mà bạn có thể tham khảo và mong rằng bài viết sẽ đưa ra được nhiều thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

\n \n
phương pháp học tiếng tây ban nha
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
\n
>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha thực sự nhanh

1. Viết bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày

\nViết thực sự là một bài tập hấp dẫn cho tâm trí, bất kể ngôn ngữ bạn viết. Bài viết của bạn sẽ chủ yếu thiên về việc đưa ra những suy nghĩ của bạn và viết nó trên giấy, do đó, hãy dành ra chỉ với 5-10 phút mỗi ngày để có thể luyện tập viết ra những suy nghĩ của mình bằng tiếng Tây Ban Nha nhé. Có thể bạn đang suy nghĩ rằng khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ được cải thiện thông qua phương pháp này chứ? Bạn nên tin tưởng vào điều này.

\nMột số người có thói quen ghi chép về những gì đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của bạn, và nếu bạn đã và đang làm việc này, hãy tiếp tục thói quen viết này nhưng hãy tập viết nó bằng tiếng Tây Ban Nha nhé. Có lẽ trong đầu bạn có thể đang suy nghĩ rằng liệu bạn không thể viết bằng tiếng Tây Ban Nha thì sao? Hãy bắt đầu sử dụng Word Reference, Google Translate hoặc một số ứng dụng từ điển khác trên điện thoại thông minh của bạn để giúp bạn thực hiện việc này. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không quá lạm dụng vào các tài nguyên này vì mục tiêu cuối cùng của bạn là bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha mà không cần dựa vào từ điển và dịch giả.

\n \n
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Luyện tập viết tiếng Tây Ban Nha hàng ngày
\n
Bạn có thể luyện viết hàng ngày qua việc viết bài trên blog cá nhân hoặc viết nhật ký của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng nếu bạn vẫn còn đang phân vân và không chắc chắn rằng bản thân mình muốn viết gì trong đó, hãy thực hiện một cách đơn giản dưới đây. Đó là trong thời gian bạn viết bài, hãy ghi lại một trải nghiệm thú vị mà xảy ra với bạn ngày hôm đó, một cái gì đó mà bạn quan tâm hoặc một cái gì đó mà bạn muốn nhớ. Thành thật mà nói, nó không quan trọng mà nhiều những gì bạn đang viết về, chỉ miễn là bạn đang làm nó chân thành và đưa một số nỗ lực bản thân vào nó. Điều này có nghĩa là không chỉ sao chép những thứ từ Google Translate đó không phải là cách bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

2. Đặt thời gian để suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha

\nNhư đã đề cập ở mục một đó là việc bạn suy nghĩ và viết ra nó trên giấy bằng tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, bây giờ là lúc để thực sự nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha. Làm thế nào có thể làm một điều như vậy? Vâng, bạn có thể đọc tiếp để có thể hiểu hơn về phương pháp này.

\nTư duy bằng tiếng Tây Ban Nha khá khó khăn khi bạn không quen với nó, đó là lý do tại sao bạn cần phải tự tin vào. Vì vậy, bắt đầu bằng cách suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha trong 30 giây đến một phút mỗi ngày. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện bài tập này, hãy làm việc đó trong thời gian dài hơn - đến năm phút mỗi ngày. Và bạn sẽ thấy mình suy nghĩ tự nhiên bằng tiếng Tây Ban Nha sớm hơn bạn nghĩ. Vậy bạn nghĩ gì trong thời gian này? Một kỹ thuật đơn giản là suy nghĩ về một câu hỏi mở (không phải là một câu hỏi có/không) và cố gắng trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha.

\n \n
đặt thời gian để suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha
\n\n
Đặt thời gian để suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha
\n
Ví dụ, bạn có thể tự hỏi mình, "Tôi sẽ làm gì vào ngày mai buổi chiều"? Và bạn có thể trả lời " Seguramente estaré tomando una cerveza con mis compañeros de trabajo. Después Tendre que Volver một casa para seguir trabajando en este Proyecto que me Tiene ocupado desde las Ultimas semanas ... .”(Tôi rất có thể sẽ uống một ly bia với các đồng nghiệp của tôi. Sau đó, tôi sẽ phải trở về nhà để tiếp tục làm việc về dự án mà tôi đã bận rộn trong vài tuần qua ...).

3. Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha trên FluentU

\nĐây là một điều thú vị và có thể thu hút sự chú ý của bạn. Chắc chắn, bạn có thể xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó hoặc xem một cái gì đó thiên về sở thích của cá nhân hơn, bạn có thể:

\nTới YouTube và gõ vào “[sở thích của bạn dịch sang tiếng Tây Ban Nha] video.” Ví dụ, gõ vào  el arte del Jardin (làm vườn) hoặc arpa (đàn hạc) video. Sau đó, nó có thể sẽ hiển thị cho bạn một danh sách phát gồm hai mươi video mà bạn có thể xem bất cứ khi nào bạn muốn trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Dành một vài phút mỗi ngày để xem một trong những video đó.

\nVà đây là một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn, tuy nhiên để có thể đạt được mức độ cao hơn trong học tập, và việc học trở nên hoàn toàn mới hiệu quả và thú vị hơn nữa, hãy bắt đầu tham khảo FluentU để có thể xem các video hấp dẫn. FluentU thực hiện các video ca nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân bằng tiếng Tây Ban Nha của bạn.

\n \n
sử dung công cụ trực tuyến cho việc học
Sử dụng công cụ trực tuyến cho việc học tiếng Tây Ban Nha
\n
>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha với phim hữu ích hơn qua lời khuyên sau

\nFluentU cung cấp định nghĩa ngữ cảnh, hình ảnh, âm thanh và nhiều ví dụ cho mỗi từ. Video được sắp xếp thành sáu cấp độ - từ người mới bắt đầu đến người bản địa - và cũng có thể vào các loại nội dung, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. 
FluentU là một công cụ độc đáo và hiệu quả thực sự cách mạng hóa thế giới dạy học ngôn ngữ trực tuyến, và chắc chắn bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà.

Có lẽ phần thú vị nhất của FluentU là "chế độ học tập". Chế độ học tập sẽ đưa các video và biến chúng thành các bài học học tiếng Tây Ban Nha. Mỗi bài học sẽ đưa bạn lịch sử học tập cụ thể vào tài khoản khi trình bày câu hỏi. Thuật toán của FluentU giúp bạn thành công bằng cách dạy bạn dựa trên những gì bạn đã biết.

\nViệc học nói và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha thành thạo không nhất thiết là bạn cứ phải đến bất cứ nước nào có sử dụng tiếng Tây Ban Nha để có thể học và luyện tập nó mà thay vào đó bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc này. Trên đây là 2 trong số 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 1 mong rằng bài viết đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích đối với bạn. Hãy tiếp tục theo dõi 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 2 để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa trong việc học tiếng Tây Ban Nha tại nhà nhé.

\nChúc bạn thành công!

\nTag: tự học tiếng tây ban nha tại nhà, giáo trình tự học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha có khó không, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha miễn phí, ngữ pháp tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha qua bài hát
Tây Ban Nha