• slider
  • slider

​6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 2

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả không chỉ cần một phương pháp học tập hiệu quả. Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm khi luyện phát âm, mở rộng vốn từ, luyện nói… Để bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả. Bạn hãy bắt đầu đi lên từ những điều đơn giản và cơ bản nhất đến những điều phức tạp nhất. Luyện phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn, mở rộng vốn từ vựng mọi lúc mọi nơi, luyện nói thường xuyên... là những lưu ý quan trọng khi tự học tiếng Tây Ban Nha.\n
Việc học nói và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha thành thạo không nhất thiết là bạn cứ phải đến bất cứ nước nào có sử dụng tiếng Tây Ban Nha để có thể học và luyện tập nó mà thay vào đó bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc này. Ở phần 1, tôi đã đưa ra 3 trong số 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 1, ở phần 2 của 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà này, tôi sẽ tiếp tục đưa ra thêm cho bạn những thông tin về phương pháp làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà. Mong rằng bài viết sẽ đưa ra cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

\nGiờ thì bạn đã có một chút vốn tiếng Tây Ban Nha rồi. Có thể bạn chưa diễn đạt được những điều bạn nghĩ, và bạn cũng chưa hiểu hết những điều bạn nghe, nhưng đừng lo, bạn vẫn đang đi đúng hướng! Con đường học ngoại ngữ có thể nhiều chông gai và khó khăn hơn bạn nghĩ và bạn có thể mất một thời gian để có thể thành thạo ngôn ngữ này bởi học ngoại ngữ là cần cả một quá trình học hỏi và luyện tập không ngừng. Không nên vội vã, chỉ cần tận hưởng cuộc hành trình học ngôn ngữ này!

\n \n
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà?
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà?
\n
>>Xem thêm: 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 1

4. Nghe Radio Tây Ban Nha, Podcasts hoặc Audiobooks

\nKỹ năng nghe một ngoại ngữ là một phần quan trọng trong việc học nó. Với công nghệ phát triển hiện đại như ngày nay, bạn hoàn toàn có lợi thế hơn trong việc học ngoại ngữ bởi một số lượng lớn các nguồn tài liệu học tiếng Tây Ban Nha có sẵn trong tầm tay của bạn và hoàn toàn miễn phí. Và bạn có thể chọn học tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn theo sở thích của bạn, ví dụ như bạn có thể thích nghe đài phát thanh (tuyệt vời bạn có thể nghe tin tức hoặc nghe nhạc từ các quốc gia khác nhau), hoặc bạn có thể lựa chọn các podcast về các chủ đề về tiếng Tây Ban Nha mà bạn quan tâm, hoặc các phiên bản sách tiếng Tây Ban Nha của sách bạn đã đọc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
\n\n

học tiếng Tây Ban Nha ngâm mình
Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha qua Radio 
\n
Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha qua Radio 

Nếu bạn có khuynh hướng chỉ học tiếng Tây Ban Nha bằng việc nghe tin tức hoặc các thông tin giải trí âm nhạc, bạn có thể tham khảo một số trang web họ đã đưa ra hàng chục các danh sách đài phát thanh từ Tây Ban Nha để bạn có thể nghe trực tiếp trên internet. (Cá nhân tôi thích Cadena Cope từ Madrid). Hoặc các đài phát thanh ở Châu Mỹ Latinh, hãy ghé thăm trang web tuyệt vời này nguồn dữ liệu sẽ khá dồi dào dành cho bạn, nơi bạn có thể sắp xếp qua các đài phát thanh theo quốc gia, thể loại và loại nhạc mà bạn yêu thích để bạn có thể học nghe tiếng Tây Ban Nha được nhiều hơn. Nếu bạn muốn nâng mức độ kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha của mình, hãy thử dùng đài CNN hoặc español hoặc xem Recuerdo 107.5 để biết tiếng Tây Ban Nha.

Học tiếng Tây Ban Nha ngâm mình

\nNgoài ra, đảm bảo rằng bạn sẽ tải xuống ứng dụng luyện kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên điện thoại thông minh của bạn. Nhờ ứng dụng này, bạn có thể nghe bất kỳ đài phát thanh nào (miễn là bạn có kết nối internet) từ mọi nơi trên thế giới! Bạn có thể sắp xếp qua các đài phát thanh theo tên, thành phố, quốc gia và thể loại. Ví dụ, gõ vào Noticias (tin tức) Mexico để tìm danh sách các bản tin tiếng Tây Ban Nha gần đây.

\n \n
học-tiếng Tây Ban Nha-ngâm
Học tiếng Tây Ban Nha qua Podcast
\n
Học tiếng Tây Ban Nha qua Podcast

Nếu bạn đang học tiếng Tây Ban Nha dựa trên các podcast, bạn có thể sử dụng các podcast xuất sắc được sử dụng nhiều cho những người học tiếng Tây Ban Nha - giống như SpanishPod101 nổi tiếng bằng ngôn ngữ sáng tạo - hoặc các podcast truyền thống thiên về sở thích của bạn hơn chẳng hạn. Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng thứ hai, hãy tải ứng dụng Podcast của Apple và thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm một số podcast mới giúp bạn thực hành ngôn ngữ.

Học tiếng Tây Ban Nha qua Audiobooks

Cuối cùng, nếu bạn quan tâm đến sách nghe Tây Ban Nha, hãy tham khảo Audible (công ty Amazon) cung cấp nhiều cuốn sách nghe tuyệt vời với giá cả hợp lý, được đọc bởi những người bản xứ Tây Ban Nha thực. Bạn cũng có thể tham khảo cuốn "El poder de ahora" của Eckhart Tolle, cuốn sách nghe tiếng Tây Ban Nha này thực sự rất xuất sắc. Bạn cũng có thể ghé qua các thư viện tại địa phương của mình để tìm kiếm cho mình các cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha hay hoặc các tài liệu luyện nghe trên đĩa CD hoặc bạn có thể ghé thăm các thư viện số hiện nay có rất nhiều để có thể tìm thêm nhiều nguồn tài liệu được chọn lọc hay và hấp dẫn tại đây.
\n \n
Audiobooks bằng tiếng Tây Ban Nha
Audiobooks bằng tiếng Tây Ban Nha
\n
>>Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

Khi đã có những nguồn tài liệu học ngoại ngữ vô tuyệt vời hãy bắt tay vào việc học ngay nhé. Và hãy nhớ dành ra thời gian để luyện tập cho kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha podcast/radio/audiobook trong năm phút mỗi ngày. Trong năm phút đó, hãy lắng nghe cẩn thận và cố gắng hiểu càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng không thể để tâm lý lúc nào cũng phải thật hoàn hảo để rồi đánh gục bản thân giữa đường vì bản thân bạn không phải lúc nào cũng thực sự thành công và những lần vấp ngã của bạn sẽ khiến bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm trong việc học và biết được bản thân đang gặp phải lỗi sai gì để sửa chữa và hoàn thiện ngôn ngữ của bản thân mỗi ngày. Ngâm mình ở nhà là tạo ra một môi trường nói tiếng Tây Ban Nha para mejorar (để cải thiện) trình độ của bạn, mà không cần phải vượt qua bất kỳ thi ngữ pháp nghiêm ngặt.

\nNhân tiện, bạn không phải nghe podcast, radio và audiobook. Tuy nhiên, biết rằng sự đa dạng giúp tâm trí của bạn học nhanh hơn. Bởi lẽ, một số từ vựng rất có thể sẽ có sự chồng chéo và khác nhau giữa các bài nghe và chủ đề giữa ba phương tiện, chỉ cần chọn một vài nguồn mà bạn quan tâm và cố gắng học theo chúng. 

\nNhưng quan trọng nhất, bạn sẽ tìm thấy nội dung trong định dạng podcast mà bạn không thể tìm thấy trong một cuốn sách nghe hoặc trên radio và ngược lại. Do đó, sử dụng cả ba phương tiện nếu có thể, dành thời gian để lắng nghe bạn cũng sẽ học được rất nhiều từ việc này!

\nViệc học nói và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha thành thạo không nhất thiết là bạn cứ phải đến bất cứ nước nào có sử dụng tiếng Tây Ban Nha để có thể học và luyện tập nó mà thay vào đó bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc này. Trên đây là 2 trong số 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 2 mong rằng bài viết đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích đối với bạn. Hãy tiếp tục theo dõi 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 3 để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa trong việc học tiếng Tây Ban Nha và phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà nhé.

\nChúc bạn thành công!

\nTag: tự học tiếng tây ban nha tại nhà, giáo trình tự học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha có khó không, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha miễn phí, ngữ pháp tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha qua bài hát
Tây Ban Nha