• slider
  • slider

7 Mẹo Để Học Nhanh Tiếng Tây Ban Nha Giao Tiếp

Để có thể học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách học nhanh tiếng Tây Ban Nha! hiệu quả nhiều lần so với việc học tiếng Tây Ban Nha tại trường hay các trung tâm dạy học tiếng Tây Ban Nha. Cũng như một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp mà bạn cần biết.
Đầu tiên bạn sẽ khám phá ra 7 lĩnh vực chính mà tôi muốn tập trung vào nếu tôi bạn muốn học cách nói tiếng Tây Ban Nha giao tiếp một cách tự tin chỉ trong vài tháng thì hãy kham khảo những thông tin tôi chia sẻ cho các bạn nhé. Tôi đã rút ra kinh nghiệm học một ngôn ngữ nào đó và xác định các phương pháp nghiên cứu chính dẫn đến việc bạn thực sự có thể nói tiếng Tây Ban Nha càng nhanh càng tốt hay không: 

\n- Không di chuyển ra nước ngoài

\n- Không bỏ việc để học toàn thời gian

\n- Và không cần kết hôn với một người nói tiếng Tây Ban Nha ... ít nhất, chưa!\n

Hãy nhận biết, những điều này chuyên sâu sau!

\n- Bạn sẽ cần phải làm việc khó khăn cứng rắn và nó có thể không được cho bạn.

\nNếu bạn không gặp khó khăn nào, bạn nên đọc bài viết này, nơi mà tôi chia sẻ, thảo luận về cách học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tốt trong 12 tháng. Trước khi chúng tôi đi sâu vào các mẹo, hãy thực hiện một bước sau đây và xem xét những gì bạn sẽ cần phải đạt được cho mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha của mình:
\n \n
Giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha cực dễ
\nGiao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha cực dễ
\n
\n>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha

\nThứ nhất, đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng bạn không thể học nhanh ở Tây Ban Nha! Nó là hoàn toàn có thể và bạn sẽ tìm thấy có rất nhiều người học ngôn ngữ này với sự giàu có về kinh nghiệm sẽ chứng minh về điều này.

\nĐể học tiếng Tây Ban Nha nhanh, chỉ trong vài tháng, bạn sẽ cần: 

\n- Xây dựng một từ vựng học tiếng Tây Ban Nha tốt

\n- Học ngữ pháp ngữ tiếng Tây Ban Nha

\n- Hiểu và nói tiếng Tây Ban Nha tốt

\n- Thực hành nói tiếng Tây Ban Nha nhiều vào

\n- Học phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn

\n- Hãy sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ

\n- Theo sát quá trình học tiếng Tây Ban Nha có đủ lâu để giao tiếp hiệu quả không\n

Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để đạt được điều đó:

1. Xây dựng một từ vựng học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất

\nMỗi chúng ta cần xây dựng cho mình hệ thống học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất để có hướng học từ vựng nhanh nhất, dễ nhớ nhất và nhớ lâu nhất có thể. Khi bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, không có nhiều vấn đề nếu bạn không biết đủ từ vựng, rất khó để bạn nghe hiểu và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tốt bởi bạn có quá ít từ vựng để nghe hiểu người khác nói gì cũng như bạn có ít vốn từ vựng để có thể nói lên những suy nghĩ của mình.

\nBây giờ, cách lý tưởng để phát triển vốn từ vựng có thể nói bằng tiếng Tây Ban Nha theo thời gian là học tập khi bạn đi - sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày của bạn và học các từ và cụm từ mà bạn thấy hữu ích nhất và gần gũi cuộc sống chúng ta nhất. Đừng quá ấp đặt thời gian để gây áp lực cho chúng ta, mỗi ngày chỉ cần 30 học từ vựng hoặc mỗi ngày chỉ học 5 - 10 từ vựng tiếng Tây Ban Nha thôi và cứ liên tục từng ngày từng ngày thì vốn từ của bạn sẽ đủ để bạn giao tiếp tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Để đạt được điều đó bạn cần phải có một lịch trình học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất.

\nĐây là thực tế quan trọng...Vì các nghiên cứu về tần suất học từ ​​tiếng Tây Ban Nha cho biết 1.000 từ thường gặp nhất trong tiếng Tây Ban Nha chiếm 87,8% trong tổng số từ vựng có thể nói tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

\nĐiều này có nghĩa là bạn chỉ cần học khoảng 1000 từ để hiểu được phần lớn những gì người khác nói cũng như bạn sẽ nghe bằng tiếng Tây Ban Nha khá tốt. Bằng cách làm mọi thứ khác mà tôi khuyên nên áp dụng trong bài viết này, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng hữu ích, nhưng để tăng tốc độ, tôi sẽ đăng ký Memrise.com (miễn phí) và bắt đầu quá trình "5000 từ tiếng Tây Ban Nha đầu tiên.". Memrise là ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha miễn phí và được cộng đồng người học tiếng Tây Ban Nha yêu thích. Bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà, có thể học tiếng Tây Ban Nha ở bất cứ đâu miễn bạn muốn là được. Bạn cần phải siêng năng và chăm chỉ cũng như có ý chí tốt để mục tiêu chinh phục tiếng Tây Ban Nha giao tiếp được tốt bạn nhé.\n

2. Đăng kí một khóa học tiếng Tây Ban Nha tự học trên mạng

\nCách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều cơ bản của tiếng Tây Ban Nha giao tiếp thường là với một cuốn sách giáo khoa tốt.

\nChọn một trong những cuốn sách sau đây:

\n- Sách hướng dẫn tự học tiếng Tây Ban Nha

\n- Sách thông tục tiếng Tây Ban Nha

\n- Sách Assimil Tiếng Tây Ban Nha

\nMỗi cuốn sách đều đi kèm theo băng đĩa phát âm tiếng Tây Ban Nha để bạn luyện nghe tiếng Tây Ban Nha tại nhà. Mọi người thường ngạc nhiên khi được khuyên nên làm việc thông qua một cuốn sách giáo khoa, nhưng thực tế là có thể chứa mọi thứ bạn cần để học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn như là một người mới bắt đầu, vậy tại sao không sử dụng chúng để học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn?

\nNghiên cứu sách giáo khoa hàng ngày và nhằm mục đích hoàn thành nó trong khoảng 4-6 tuần là điều chúng tôi khuyên bạn khi bạn theo học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp cũng như học từ vựng tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, các bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho các bài tập được cung cấp trong cuốn sách mà thay vì đó bạn nên đọc các cuốn sách có cuộc đối thoại, từ vựng phong phú những phải gần gũi, dễ hiểu và có ngữ pháp tốt. Còn nếu bạn đã nói tiếng Tây Ban Nha luuw loát và muốn vượt qua mức cao hơn, muốn tự học tiếng Tây Ban Nha cao cấp thì Học viện Spanish Fluent có lẽ là nguồn kham khảo bạn cần lúc này.
\n \n
Truyện ngắn tiếng Tây Ban Nha
\nTruyện ngắn tiếng Tây Ban Nha
\n
\n>> Xem thêm: Động lực học tiếng Tây Ban Nha.\n\n

3. Tìm người hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

\nNếu bạn đã có thể học được tiếng Tây Ban Nha và muốn nâng cao trình độ của mình thì bạn nên tìm một người bạn có thể trao đổi nói chuyện qua lại bằng tiếng Tây Ban Nha để bạn có thể trao đổi, trò chuyện và nâng cấp trình độ tiếng Tây Ban Nha của mình. iTalki.com là nơi tốt nhất để bạn tìm những người dạy kèm trực tuyến giá rẻ, vì vậy hãy tìm cho mình một người dạy kèm tiếng Tây Ban Nha tốt nhất. Bạn có nhiều sự lựa chọn cho mình một giáo viên giỏi tiếng Tây Ban Nha mà bạn đang học.

\nBây giờ, bước tiếp theo khá là quan trọng:

\nThay vì yêu cầu người dạy kèm mới của bạn "dạy bạn tiếng Tây Ban Nha", tôi muốn bạn yêu cầu một cái gì đó rất cụ thể từ họ:

\n- Trong mỗi lần học bạn tập trung vào nói (hội thoại) hơn là học tập, để giáo viên có thể chỉnh sửa phát âm, cấu trúc câu cho bạn như thế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều hơn việc cứ làm bài tập mãi.

\nSoạn thảo các cuộc trò chuyện của bạn về các chủ đề có trong sách giáo khoa của bạn hay nói cách khác, có một quy trình quan trọng ở đây:

\n- Nghiên cứu các chủ đề, ngữ pháp và từ vựng mới từ sách giáo khoa của bạn

\n- Sử dụng thời gian bài học của bạn để thực hành nói về những điều bạn đã chuẩn bị trước đ

\nBằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những điều bạn đang học hàng ngày và có thể sử dụng nó trong việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha- hãy nhớ đó là mục tiêu bạn cần đạt được!

\nBạn không cần phải sống ở một đất nước nói tiếng Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha! mà tại Việt Nam bạn cũng có thể nói tốt tiếng Tây Ban Nha tất cả nhờ vào giáo viên, internet, sách vở và bạn bè.\n

4. Đừng quá chú tâm vào ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

\nMột trong những bẫy lớn nhất mà người học tiếng Tây Ban Nha hay dính phải là việc bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thường rơi vào là mong muốn học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha hoàn hảo để có thể giao tiếp tốt nhưng đó lại là sai lầm ngớ ngẩng nhất.

\nBây giờ, mặc dù điều quan trọng nhất là học các điều cơ bản, bạn thực sự có thể hiểu khá rõ về ngữ pháp, bởi vì việc xây dựng câu tiếng Tây Ban Nha thường tương tự như tiếng Anh và bạn chắc chắn không cần phải biết tất cả các ins of outs của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp tốt.
\nTôi không muốn điều đó làm bạn suy nghĩ lệch tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, nhưng vấn đề đó luôn có một nguy cơ lớn, đó là bạn sẽ phải lo lắng quá nhiều về việc học ngữ pháp, điều này sẽ làm bạn chậm lại trong quá trình học một ngôn ngữ nào đó. Vì vậy, học ngữ pháp được giảng dạy trong vài chương đầu của sách giáo khoa của bạn, nhưng sau đó hãy tập trung lại vào các nhiệm vụ chính của học từ vựng và nói.\n

5. Đọc Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt

\nLà một người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ phải vật lộn để đọc nhiều, bởi vì bạn không có đủ từ vựng để nghe hiểu những gì người khác nói. Tuy nhiên, ngay khi bạn đã sẵn sàng, bạn nên đọc Tây Ban Nha một cái gì đó gần gũi với bạn trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ thấy từ vựng của mình học được một cách nhanh chóng và học ngữ pháp một cách tự nhiên, như bạn thấy nó được sử dụng trong mọi ngữ cảnh.

\nBạn có thể tìm những video, nhạc để có thể vừa luyện nghe vừa học tiếng từ vựng tiếng Tây Ban Nha tốt nhất có thể. Điều này giúp bạn kết nối giữa từ viết và nói và sẽ giúp bạn hiểu được người bản ngữ nói những gì và có thể nói cho họ biết mình đang nói gì. Ngoài ra, khi bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Tây Ban Nha có thể khó khăn trong việc tìm tài liệu đọc bởi có rất nhiều tài liệu học tiếng Tây Ban Nha làm bạn hoang mang.

\nVì vậy, tôi khuyên bạn nên có lấy cho mình một cuốn truyện ngắn tiếng Tây Ban Nha với những ngôn từ gần gũi dễ hiểu và được viết đặc biệt cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn có thời gian hợp lí, phù hợp với mọi thứ vào một ngày và bạn không muốn bài đọc làm sao lãng khỏi cuộc việc học của bạn thì hãy đọc một chương mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.
\n \n
Học tiếng Tây Ban Nha cùng bạn bè là cách học nhanh tiến bộ nhất
\nHọc tiếng Tây Ban Nha cùng bạn bè là cách học nhanh tiến bộ nhất
\n
\n>> Xem thêm: Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không?\n\n

6. Học tiếng Tây Ban Nha như là một phần trong cuộc sống của bạn

\nLời khuyên này thường có nguy cơ dường như trống rỗng một chút, Nhưng trên thực tế, điều quan trọng vẫn hơn nhiều so với những gì bạn đang nghĩ. Vấn đề là như thế này: Nếu bạn đang làm điều này bằng tiếng Tây Ban Nha khá tốt trong 3 tháng, đôi khi nó sẽ giống như một việc vặt. Vì vậy, càng có nhiều bạn có thể ngừng suy nghĩ về việc học tiếng Tây Ban Nha như một điều gì đó bạn phải tìm thời gian và thay vì làm cho nó trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn.

\nLàm thế nào để tiếng Tây Ban Nha thành một phần lối sống của bạn?

\n- Xem TV, YouTube, tin tức hằng ngày bằng tiếng Tây Ban Nha thay vì tiếng Việt

\n- Tham gia các hoạt động, câu lạc bộ xã hội Tây Ban Nha ở gần nơi chúng ta ở và tham dự các sự kiện.

\n- Tham dự các lớp học (yoga, salsa, bản vẽ) bằng tiếng Tây Ban Nha của các câu lạc bộ.

\n- Đi đến các sự kiện trao đổi bằng ngôn ngữ địa phương và thực hành với họ.

\nNhững gì chúng tôi đang nói ở trên là thay đổi các hoạt động mà bạn có thể làm bằng tiếng Việt được thay bằng và tương đương bằng tiếng Tây Ban Nha, những việc này thực sự sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ đang sử dụng, và cuối cùng là học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể tham gia lớp Tango bằng tiếng Tây Ban Nha để học tập vui vẻ hơn.\n

7. Không đi du lịch nước ngoài để học tiếng Tây Ban Nha!

\nBạn đã bao giờ nghĩ: "Nếu bạn có thể sống ở Tây Ban Nha bạn sẽ thông thạo ngôn ngữ này trong thời gian ngắn!" Chúng tôi kham khảo nhiều sinh viên du học, học cho biết đa số học đã sống ở nhiều quốc gia cho biết việc học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn tự học ở nhà. Khi bạn ở nhà, bạn có thể kiểm soát lịch làm việc của mình, điều này rất quan trọng. Sau đó, khi bạn tiến bộ hơn, việc dành thời gian ở nước ngoài là một bước thiết yếu để cải thiện sự lưu loát của bạn.

\nBây giờ bạn đã biết làm thế nào để học nhanh ngôn ngữ này ở Tây Ban Nha chưa? - những gì sẽ diễn ra sau đây giống như trong thực tế cùng với một lịch trình làm việc bận rộn?

\n07:00 - Dành một giờ đồng hồ để học một chương từ sách giáo khoa của bạn. Đây là thời gian học chính của bạn. (60 phút).

\n08:00 - Nghe audiobook của bạn trên đường làm việc. (30 phút).

\n11:00 - Phiên dịch nhanh vào ứng dụng Memrise vào buổi sáng, học từ vựng mới. (15 phút).

\n13:00 - Đọc một chương của cuốn sách truyện ngắn tiếng Tây Ban Nha của bạn vào bữa trưa hoặc xem lại chương từ sách giáo khoa của bạn sáng nay. (15-30 phút).\n
Học tiếng Tây Ban Nha như một đứa trẻ là cách học hiệu quả nhất
\nHọc tiếng Tây Ban Nha như một đứa trẻ là cách học hiệu quả nhất
\n
\n>> Xem thêm: 32 bài học được dạy khi đi du lịch một mình trên thế giới.

\n17:00 - Nghe audiobook của bạn trên đường về nhà. (30 phút).

\n18:00 - Xem phim hoạt hình bằng tiếng Tây Ban Nha với trẻ em hoặc xem lại từ vựng của bạn trên Memrise.

\n20:00 - Học cùng với giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha của bạn trên iTalki. Dành thời gian thực hành những gì bạn đưa ra trong sách giáo khoa của bạn sáng nay. (30 phút).

\nNgoài ra, hãy ra ngoài và tham dự một sự kiện Tây Ban Nh được tổ chức gần bạn!(2 giờ).

\n22:00 - Đọc một chương của cuốn truyện ngắn của bạn trên giường trước khi đi ngủ.

\nNhư bạn thấy, để học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng đòi hỏi sự cống hiến, duy trì tốt phong cách học tiếng Tây Ban Nha chủ động, kiên trì để có thể học tốt được. Bí mật là ở lại tập trung vào các cách học hình ảnh gợi nhớ sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ mới tốt hơn... và nói được chúng lưu loát hơn!
Tây Ban Nha