• slider
  • slider

Bí quyết để giao tiếp giỏi tiếng Ba Lan

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, bất kì sinh viên nào cũng gặp những khó khăn nhất định cản trở ý chí và động lực học ngoại ngữ. Tiếng Ba Lan cũng như vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần biết khi giao tiếp bằng tiếng Ba Lan.
Để điều chỉnh lại kỹ năng giao tiếp của bản thân, chúng ta phải chăm chỉ rèn luyện và trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình hơn nữa. Trình độ tiếng Ba Lan khá cũng là một điều kiện thiết yếu đối với những bạn có ý định đi du học, vì vậy ngay từ hôm nay hãy đầu tư vào tiếng Ba Lan hơn nữa và chăm chỉ học tập nhé.

Có một vài câu hỏi, tôi muốn bạn trả lời rõ ràng. Bạn có muốn giỏi tiếng Ba Lan không. Bạn có sẵn sàng trả giá cho việc giỏi tiếng Ba Lan không? Bạn có biết tại sao bạn vẫn chưa giỏi? Nếu đã “muốn” thì phải “giỏi “chứ?

>> Xem thêm:
http://www.hoctiengbalan.com

Thật ra, cái gì cũng có giá hết, và cái giá cho việc giỏi tiếng Ba Lan là thời gian, không có vấn đề gì lớn lắm, nếu bạn là người có thời gian thì hoàn toàn oke. Bây giờ, học tiếng Ba Lan rất rẻ, bạn có thể học miễn phí trên mạng thoải mái. Bạn có biết kỹ năng để nói tiếng Ba Lan tốt là gì không? Rất đơn giản, nó gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phải thực hành liên tục.

Nhiều trung tâm ngoại ngữ dạy người học sai bằng cách mở lớp huấn luyện nghe – nói hoặc mở lớp huấn luyện đọc – viết điều đó là sai. Sự thật là bạn muốn nói giỏi tiến anh, bạn phải nghe nhiều, bạn muốn viết giỏi bạn phải đọc nhiều. Nếu bốn kỹ năng này luôn luôn được thực hiện cùng một lúc thì bạn sẽ nhớ không bao giờ quên. Bạn nên nhớ, mình học tới đâu, phải thực hành tới đó, ra quy định cho bản thân.
Bí quyết để giao tiếp giỏi tiếng Ba Lan

Ví dụ: Một ngày phải học thuộc 5 từ mới và tập cách đặt câu với 5 từ mới đó trong nhiều tình huống khác nhau. Sau 3 tháng đến 6 tháng, bạn sẽ giỏi tiếng Ba Lan, đảm bảo gặp ai bạn cũng nói tiếng Ba Lan không biết nói sang Tiếng Việt luôn.

>> Xem thêm: Luyện tập nói khi bắt đầu học tiếng Ba Lan

Nếu bạn đang học tiếng Ba Lan ở trên ghế nhà trường hoặc đang theo học trung tâm Ba Lan ngữ nào đó, hãy mạnh dạn nói tiếng Ba Lan mọi lúc, mọi nơi, bỏ ngoài tai đi những lời trách móc kiểu như: Mày người Việt thì nói tiếng Việt đi, bày đặt nói tiếng Ba Lan!...Điều đó, đòi hỏi bản lĩnh của bạn và nên nhớ khi bạn đã học một ngôn ngữ không phải lúc xách cặp tới lớp mới học điều đó là sai lầm, bạn phải đưa nó vào cuộc sống và thực hành hàng ngày.

 
Bí quyết để giao tiếp giỏi tiếng Ba Lan
Luyện tập giao tiếp hằng ngày

Thông thường, khi bắt đầu mới tiếp cận với một ngoại ngữ, khi bạn nghe người khác nói thì ngôn ngữ đi vào trung khu trong não để xử lý ngôn ngữ, nên khi bạn tiếp cận nhiều lần với loại ngôn ngữ đó, thì nó sẽ đi rất nhanh bỏ qua trung khu xử lý, khiến chúng ta hiểu ngây lập tức chứ không phải dịch sang tiếng mẹ đẻ mới hiểu. Tốc độ chuyển ngữ của bạn nó sẽ nhanh hơn, khi bạn thực hành nó nhiều lần, giống y chang như bạn nghe một bài hát mới, bạn nghe tới, nghe lui chừng khoảng 10 lần là bạn thuộc một vài câu, nghe khoảng 20 chục lần có thể bạn thuộc được nửa bài và khi nghe 30 chục lần bạn thuộc luôn cả bài hát đó, thì ngoại ngữ nó cũng vậy.

Bây giờ, trên mạng nhiều bài phát biểu bằng tiếng Ba Lan của các nhà diễn thuyết rất là hay, người ta phụ đề ở dưới, đó là ngôn ngữ chuẩn mực và ngôn ngữ hay nhất trong tiếng Ba Lan được nói bởi những người xuất sắc nhất các nước nên bạn có thể học từ những clip đó, đảm bảo khi bạn trình bày sẽ rất ấn tượng và người ta sẽ rất dễ dàng hiểu lời nói của bạn có nghĩa là gì.

 
Bí quyết để giao tiếp giỏi tiếng Ba Lan
Giao tiếp bằng tiếng Ba Lan

Bạn có thể xem một clip, xem đi xem lại khoảng 30 chục lần, thậm chí bạn có thể xem tới mức người trong clip chuẩn bị nói câu gì bạn đã biết và nói trước họ, làm được thế bạn khác sẽ giỏi tiếng Ba Lan, và xem khoảng chừng 10 clip thôi bạn sẽ phát biểu vô cùng xuất sắc. Bạn có thể tìm trên Youtube đủ mọi thể loại video từ các bản tin ngắn đến chào bán bất động sản bằng tiếng Ba Lan, hãy nghe và học cách diễn đạt của họ.

>> Xem thêm: 
Các website học tiếng Ba Lan

Một điều rất thuận lợi, bây giờ học tiếng Ba Lan vô cùng rẻ không đắt như ngày xưa nữa và bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Chính vì thế, ngay bây giờ, bạn hãy đặt mục tiêu cải thiện trình độ tiếng Ba Lan của mình để tạo lợi thế cạnh tranh trong công việc và cuộc sống.
Tây Ban Nha