• slider
  • slider

Các bước để nói chuyện thành thạo trong tiếng Tây Ban Nha

Trong bài đăng này, tôi chia sẻ năm bước để đưa bạn từ người mới bắt đầu sang nói chuyện thành thạo tiếng tây ban nha. Bài đăng này dành cho người mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai đang nghĩ đến việc bắt đầu bằng một ngôn ngữ mới nhưng vẫn chưa kích hoạt. Đã đến lúc bắt đầu!
Tây ban nha là một ngôn ngữ khó cho những người mới bắt đầu học nó, vì vậy nó giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Nhờ học tiếng Tây Ban Nha tôi đã có thể khám phá những gì mà tôi chưa biết đến.
\n 
\nCon đường của tôi để lưu loát trong tiếng Tây Ban Nha thật sự lộn xộn, đầy sai lầm từ khi bắt đầu và phương pháp xấu. Nhưng tôi đã học được từ đó, và có thể chia sẻ những gì tôi học được với bạn. Trong bài đăng này, tôi chia sẻ năm bước để đưa bạn từ người mới bắt đầu sang nói chuyện thành thạo tiếng TBN. Bài đăng này dành cho người mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai đang nghĩ đến việc bắt đầu bằng một ngôn ngữ mới nhưng vẫn chưa kích hoạt. Đã đến lúc bắt đầu!
\n 
\n\n

Thường xuyên giao tiếp nâng cao trình độ tiếng tây ban nha.

\n\n
 
\nTất nhiên một bài đăng trên blog không thể cung cấp toàn bộ khóa học Tây Ban Nha. Thay vào đó, dưới đây là các chiến lược và quan điểm bạn có thể sử dụng để trở thành người nói tiếng Tây Ban Nha sớm hơn là sau này.

\nTại sao sự lưu loát trong đàm thoại là vấn đề thực sự? Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi nói "giao tiếp" trôi chảy, và không chỉ là "trôi chảy". Đây là lý do tại sao.  Khóa học tiếng tây ban nha siêu rẻ ở tphcm.
\n\n

Các bước để học thành công tiếng tây ban nha
\nCác bước để học thành công tiếng tây ban nha
\n 
\n\n
- Bạn phải nói chuyện. Nói đến đây là phần quan trọng nhất trong việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Hầu hết chúng ta học một ngôn ngữ để kết nối với người khác. Nếu bạn không thể nói bất cứ điều gì, bạn bỏ lỡ kết nối đó.

\n- Bạn sẽ không bị mắc kẹt trên chủ nghĩa hoàn hảo. Bắt kịp với ý tưởng để có thể đọc, viết, lắng nghe và nói chuyện hoàn hảo sẽ áp đảo bạn và gây ra nhiều hành động. Nhằm giúp cho sự lưu loát trong đàm thoại, bạn sẽ có được một bước đi vững chắc để hoàn thành trọn vẹn (kể cả đọc / viết) và sau đó là làm chủ.

\nVới ý nghĩ đó, dưới đây là năm bước thiết yếu sẽ giúp bạn đàm thoại Tây Ban Nha trôi chảy.

\nSẳn sàng..? ¡Vamos! Đi nào!
\n 
\n\n

Bước 1: Đam mê học tiếng tây ban nha

\n\n

\nHọc cách nói thành thạo tiếng Spanish có thể dễ dàng hơn một giáo viên người Tây Ban Nha. Mặc dù vậy, sẽ vẫn có những lúc nó là một cuộc đấu tranh. Bạn sẽ chỉ vượt qua điều này nếu bạn có một lý do chính đáng để học tiếng Tây Ban Nha. Tôi thích gọi đây là niềm đam mê của bạn.
\n\n

\n Một khi niềm đam mê của bạn kết hợp với sự quyết tâm, thành công sẽ không xa tầm tay của bạn
\n\n
Một khi niềm đam mê của bạn kết hợp với sự quyết tâm, thành công sẽ không xa tầm tay của bạn
\n\n

\nLý do học tiếng Tây Ban Nha của mọi người là khác nhau. Đối với tôi, tôi đã cam kết chứng minh rằng tôi không "mệnh" là xấu trong việc học ngôn ngữ. Tôi đã say mê chứng minh một điểm và chứng tỏ sự kiên trì và công việc khó khăn có thể đạt được.

\nĐối với bạn, nó có thể khác. Có thể bạn có một mối quan tâm yêu người là một người nói tiếng bản xứ, hoặc có thể bạn muốn theo đuổi một nghề nghiệp liên quan đến ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha. Văn học, du lịch, mạo hiểm, sở thích - tất cả đều có thể thúc đẩy động lực bạn cần để giữ cho bạn đẩy về phía trước với các nghiên cứu và thực hành của bạn.

\nBằng cách khám phá lý do thực sự của bạn để học tiếng TBN, bạn có một cơ hội tốt hơn để giữ động lực của bạn cao khi bạn tiến bộ. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị mắc kẹt ở Tây Ban Nha, quay trở lại với lý do bạn chọn nó lên ở nơi đầu tiên. Đó là những gì sẽ giữ cho bạn mạnh mẽ.

\nMẹo thưởng: Đừng giới hạn mình chỉ là một niềm đam mê.Điều đó không có nghĩa là bạn cũng không thể tìm được một sở thích liên quan đến Tây Ban Nha, học những bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc bắt đầu đọc văn chương, thơ Tây Ban Nha. Học tiếng tât ban nha học phần 1.
\n 
\n\n

Bước 2: Tạo Phrasebook dể học tiếng Tây Ban Nha

\n\n

\nHầu hết các cụm từ tiếng Tây Ban Nha sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm hoặc hàng ngàn từ và cụm từ. Có rất nhiều cơ hội, ít nhất 70% trong số đó sẽ vô dụng đối với bạn. Bạn có thể nhận được xung quanh này bằng cách tạo ra cuốn sách cụm từ tiếng TBN được cá nhân hoá và danh sách từ vựng của bạn. Đây là những từ và biểu thức bạn sẽ sử dụng tất cả thời gian. Tập trung vào những điều này là con đường nhanh nhất để nói chuyện trôi chảy. Khi bắt đầu, hãy chắc chắn đưa ra một danh sách các từ và cách diễn đạt liên quan đến cuộc sống của bạn. Dưới đây là một số chủ đề giúp bạn bắt đầu (và một số ví dụ về những gì tôi có thể nói):
\n\n

Đất nước tây ban nha thật tuyệt vời
\nĐất nước tây ban nha thật tuyệt vời
\n 
\n\n
Cuộc sống và kinh nghiệm của bạn ("Tôi đã đi du lịch không ngừng nghỉ trong 12 năm.")

\nGia đình và quan hệ của bạn ("Tôi đã đính hôn")

\nQuê hương và đất nước của bạn ("Tôi đến từ một thị trấn nhỏ ở Ireland").

\nSở thích và sở thích của bạn ("Tôi là người ăn chay.")

\nTrường học và nghiên cứu của bạn ("Tôi đã học về kỹ thuật").

\nCông việc hoặc nghề nghiệp của bạn ("blogger", "đa ngôn ngữ" hoặc "kinh doanh trực tuyến")

\nKhi bạn cố gắng nói chuyện với người khác bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha, bạn sẽ tự nhiên gặp những từ hoặc cụm từ khác mà bạn sẽ muốn thêm vào danh sách này. Bạn cũng có thể kiểm tra những nỗ lực ban đầu của bạn để dịch nó, để làm cho nó đúng.
\n\n

Học tiếng tây ban nha để đi du học
\nHọc tiếng tây ban nha để đi du học
\nf
\n\n
Mẹo thưởng: Các danh sách từ tần số là một tài nguyên tuyệt vời, nhưng thay vì lấy danh sách đó, hãy đi qua và chọn những từ mà bạn biết bạn sẽ sử dụng trên cơ sở phù hợp. Thông thường sau 100 từ hàng đầu (the, to, yes, etc.) bạn cần tập trung vào những từ có liên quan hơn đến bạn. Hãy nghĩ đến nó giống như "bạn lọc", nơi bạn đang lọc danh sách để thu hẹp những mục thích hợp nhất với bạn và cuộc sống của bạn.
\nBước 3: Tìm hiểu các trình kết nối thoại Tây Ban Nha
\nNgười nói tiếng Tây Ban Nha thông thạo không nói chuyện như một quyển sách. Nếu bạn cố gắng nói chuyện giống như cách mọi người viết, bạn sẽ nghe tiếng gió như một con robot.

\nTiếng Tây Ban Nha có các yếu tố cho phép bạn nối các ý tưởng và cụm từ hoặc thêm không gian vào cuộc trò chuyện nơi miệng bạn có thể bắt kịp với não của bạn (hoặc ngược lại). Tôi gọi những "kết nối thoại" này (mũi cho Anthony Lauder giới thiệu chúng với tôi) và chúng là một trong những chìa khóa để tạo ra âm thanh "thông thạo" hơn bằng tiếng Tây Ban Nha.
\nCó 10 loại từ kết nối chính mà tôi tập trung vào:

\nXin lỗi - ("đừng buồn, nhưng ...")

\n(Dis) Đồng ý - ("chắc chắn nhất")

\nĐóng - ("để tổng hợp ...")

\nFiller - ("đúng, thực tế là ...")

\nLập trình - ("chính xác hơn ...")

\nMở - ("đó là một câu hỏi hay ...")

\nĐi qua - ("và bạn nghĩ gì?")

\nĐủ điều kiện - ("để nói sự thật ...")

\nQuoting - ("gần đây, tôi đã nghe điều đó ...")

\nChuyển đổi - ("nhân tiện ...")
\n 
\n\n

Học tiếng tây ban nha để giao tiếp với người nươc ngoài

\n\n

\nMẹo thưởng: Đừng cố gắng ghi nhớ tất cả các kết nối hội thoại cùng một lúc! Chọn một số ít và sử dụng chúng nhanh nhất có thể. Đây là cách nhanh nhất để đưa chúng vào bộ nhớ của bạn. Bạn chỉ cần một hoặc hai để bắt đầu, và sau đó bạn có thể thêm vào tiết mục của bạn khi bạn có nhiều kinh nghiệm và sự tự tin.
\nBước 4: Trò chuyện với những người nói tiếng Tây Ban Nha
\nĐây là nơi bạn thực sự hit mặt đất chạy! Để có thể nói chuyện trôi chảy, tốt nhất nên nói tiếng Tây Ban Nha hàng ngày. Mục tiêu của bạn là sử dụng càng nhiều ngôn ngữ càng tốt, càng thường xuyên càng tốt, bất cứ nơi nào bạn có thể.
\n 
\nĐịa điểm không phải là lý do. Tôi đã nói chuyện rất nhiều về cách học trực tuyến tốt hơn so với phương pháp trực tiếp và thậm chí chia sẻ để tìm giáo viên phù hợp trên italki và cách sử dụng Skype để học ngôn ngữ.

\nVì vậy, tìm kiếm cơ hội để nói chuyện không phải là một vấn đề.

\nNgay cả khi bạn là một trong số những người hiếm hoi không có Internet, không có người bản xứ trong thành phố của bạn, và không có nguồn lực, vẫn có một cách để nói tiếng Tây Ban Nha tất cả thời gian:

\nNói với chính mình!

\nTất cả các tự nói chuyện bình thường mà bạn làm trong đầu của bạn trong ngày có thể được thực hiện bằng tiếng Tây Ban Nha! Ví dụ, thay vì nghĩ "Chàng trai, tôi thực sự muốn đi dạo", hãy tự nghĩ bằng tiếng TBN.

\nĐiều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng loại hình đào tạo "nội bộ" này có thể làm thắc mắc để tăng sự lưu loát bằng tiếng TBN bằng cách giúp bạn ít nhất quen với việc nghĩ bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha.

\nBạn cũng cần phải lắng nghe nói tiếng TBN. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra danh sách các tài nguyên ngôn ngữ Tây Ban Nha của tôi, bao gồm podcast, video, dịch vụ trực tuyến và hơn thế nữa.
\n\n

Đăng ký học tiếng tây ban nha
\nĐăng ký học tiếng tây ban nha
\n 
\n\n
Mẹo thưởng: Khi sử dụng các tài liệu nghe, đừng chỉ nghe thụ động mà chủ động nghiên cứu những gì bạn nghe. Nghe rồi nghe lại. Làm việc để hiểu và cố gắng nhân đôi âm thanh bạn nghe thấy. Loại nghiên cứu tích cực của những gì bạn nghe thấy sẽ làm tăng khả năng của bạn để nói chuyện như một người bản xứ.

\nBước 5: Tập trung vào các phần dễ dàng của tiếng Tây Ban Nha.

\nTrong bất kỳ dự án học ngôn ngữ nào, bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp với tất cả những điều về ngôn ngữ đầy thách thức. Trong thực tế, có vẻ như đây là điều đầu tiên mà nhiều người mới bắt đầu làm. Vì vậy, tại sao không thử một cách tiếp cận khác nhau? Mindset và phương pháp tiếp cận của bạn để học một ngôn ngữ có thể là một trong những yếu tố quyết định thành công lớn nhất. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên nhìn vào tất cả các cách Tây Ban Nha là thực sự dễ dàng.

\nTôi đã viết trước đây về cách nói chuyện tiếng Tây Ban Nha có thể dễ dàng. Trong hướng dẫn của tôi, Tại sao Tây Ban Nha là dễ dàng, tôi đi sâu vào các phương pháp để đơn giản hóa cách tiếp cận của bạn. Tôi chia sẻ hơn 60 trang kỹ thuật trong hướng dẫn nhưng dưới đây là một vài điều cụ thể cần ghi nhớ để hiểu tại sao sự lưu loát đàm thoại bằng tiếng Tây Ban Nha chắc chắn là có thể đạt được.

Spanish là Ngữ âm

\nĐọc chữ Tây Ban Nha dễ dàng hơn rất nhiều so với đọc tiếng Anh (chủ yếu là vì tiếng Anh rất kỳ lạ). Một khi bạn đã học các quy tắc phát âm (mất rất ít thời gian) bạn sẽ có thể nói bất cứ điều gì bạn có thể đọc! Điều đó làm kéo ra một từ điển để tìm đúng từ một khoe!

\nBạn có biết rằng có mười bốn cách nói khá nhiều từ trong tiếng Séc? Nhiều ngôn ngữ Slavic và Germanic có những trường hợp có thể làm cho việc học một từ như "nhà" là một việc vặt. Trong tiếng Tây Ban Nha "casa" luôn là "casa" dù bạn ở trong nhà, đi nhà, nói về căn nhà ... Bạn học một từ và đó là cách tốt. Tương tự: Có hàng ngàn từ tiếng Tây Ban Nha bạn đã biết
\n 
\nNhờ sự chiếm đóng nước Anh của Norman French, chúng tôi đã kết thúc bằng nhiều từ tiếng Pháp trong tiếng Anh. May thay, rất nhiều trong số này rất giống với những từ tương tự bằng tiếng Tây Ban Nha!

Thay đổi chỉ là kết thúc của từ có thể cho bạn hàng chục nếu không phải hàng trăm từ bằng tiếng Tây Ban Nha.

\nVí dụ, thay đổi "-tion" kết thúc để "-cion" cho bạn những từ như "asociación" hoặc "instrucción". Học các quy tắc "đồng nhất" ngay lập tức cung cấp cho bạn một từ vựng mở rộng mà bạn không bao giờ biết bạn đã có!

\nKhả năng nói chuyện thành thạo tiếng Tây Ban Nha không liên quan gì đến việc bạn có "năng khiếu" hay các quy tắc cụ thể của bản thân Tây Ban Nha hay không. Nó thực sự là tất cả về suy nghĩ của bạn và cách tiếp cận để học ngôn ngữ.

\nTrở lại khi tôi bắt đầu học ngôn ngữ Tây Ban Nha, tôi đã vấp phải một triết lý hoàn toàn mới, điều đó đã thúc đẩy việc học ngôn ngữ của tôi từ ngày hôm đó: Tôi chỉ có thể học nói tiếng Tây Ban Nha.

\nNăm bước này là một bản đồ đường để giúp bạn di chuyển trên con đường của mình bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha. Nhưng bất kể các tài liệu khóa học bạn sử dụng hay phương pháp mà bạn sử dụng, nếu bạn muốn nói tiếng Tây Ban Nha, thì bạn cần thực sự trò chuyện.

Về cơ bản, nó hạ xuống để đi ra ngoài, mở miệng, và kết bạn. Bạn đang chờ đợi điều gì?
\n
Tây Ban Nha