• slider
  • slider

Cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

Tây Ban Nha hiện đang là một trong những ngôn ngữ được giới trẻ yêu thích hiện nay. Chúng ta biết đến Tây Ban Nha bởi sự nổi tiếng của một đất nước nổi tiếng với lễ hội "đấu bò tót" độc đáo. Ngoài ra, nơi đây còn là một thiên đường ẩm thực nổi tiếng với những món ăn được xếp vào top đầu của thế giới. Để khám phá được hết những nét độc đáo của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất trong bài viết sau đây nhé!\n

1. Xây dựng vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha

\nKhi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ thấy khó khăn trong việc hiểu vì bạn không có vốn từ tiếng Tây Ban Nha nhiều. Cách tốt nhất để phát triển vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha là hãy sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong sinh hoạt hằng ngày càng nhiều càng tốt. \n\n

học tiếng Tây Ban Nha
Hãy tìm ra cách tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất
\n 
\n\n
Cùng bạn bè tán dóc bằng những từ vựng chỉ đồ dùng trong nhà hay trong đời sống thường ngày để tăng vốn từ vựng nhanh chóng. Ngoài ra, hãy học từ và cụm từ phổ biến hoặc bạn thấy hữu ích. Sau khoảng một tháng, bạn sẽ cảm thấy vốn từ vựng của mình tăng lên một cách kinh ngạc mà chính bạn cũng cảm thấy bất ngờ. Vì chỉ có vài tháng nên bạn cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn.

\n>>Xem thêm: 
Cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh và hiệu quả

Thực tế có một nghiên cứu về tần suất từ trong tiếng Tây Ban Nha cho rằng 1000 từ tiếng Tiếng Tây Ban Nha phổ biến chiếm gần 87,8% trong việc nói tiếng Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần học 1000 từ để hiểu được phần lớn mọi thứ bạn nghe được bằng tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng.

\nThay vì làm theo những hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong phương pháp học của mình, hãy chọn ra cho mình phương pháp học từ vựng một các phù hợp. Chúng tôi khuyến khích bạn tự học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua trang mạng xã hội hay những bộ phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha để tăng kỹ năng nghe của bạn.
\n\n

2. Tự học tiếng Tây Ban Nha

\n\n
Tự học luôn là phương pháp hiệu quả nhất và dễ nhớ nhất khi bạn học thứ gì và ngôn ngữ cũng không ngoại lệ. Sau đây là những quyển sách mà chúng tôi giới thiệu cho bạn để bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha:
\n 
\n\n
học tiếng Tây Ban Nha
\n\n

- Teach yourself Spanish.
\n- Colloquial Spanish.
\n- Assimil Spanish With Ease.
\n 
\nHãy chọn quyển sách mà bạn thấy phù hợp với trình độ hiện tại của mình nhất và yên tâm rằng chúng đều có đĩa kèm theo. Ngoài việc đọc sách bạn cũng có thể học bằng cách sưu tầm những bộ phim hoạt hình hay truyện tranh Tây Ban Nha có nội dung đơn giản để nghe và đọc theo.

\nMọi người có lẽ sẽ thắc mắc vì sao chúng tôi lại khuyên bạn tự học tiếng Tây Ban Nha thông qua một quyển sách. Thực tế, một quyển sách luôn cung cấp cho bạn những thứ bạn cần như một người mới bắt đầu, vậy tại sao lại không sự sử dụng chúng cơ chứ?

\nTuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn dùng toàn bộ thời gian vào việc đọc sách và học thực hành. Bạn biết đấy học phải đi đôi với hành, cho nên hãy dành nhiều thời gian để luyện nói cũng như luyện nghe tiếng Tây Ban Nha. Và nếu bạn có thể nói được tiếng Tây Ban Nha mà lại muốn học cao hơn nữa thì hãy tham khảo nguồn The Fluent Spanich Academic.
\n\n

3. Học khóa học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

\n\n
Bạn hãy lên mạng và tìm cho mình một khóa học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến phù hợp với trình độ cũng như khả năng tài chính của bạn. Qua khóa học này, bnj có thể sẽ tập làm quen nhanh hơn với một thứ tiếng mới và sẽ biết hơn được nhiều bạn bè để cùng thực hành nói tiếng Tây Ban Nha.
\n 
\n\n
học nhanh tiếng Tây Ban Nha
Nên yêu cầu giáo viên có thể nói nhiều hơn là tập trung vào ngữ pháp
\n\n

Có vài điều lưu ý nhỏ là khi học thì nên yêu cầu giáo viên có thể nói nhiều hơn là tập trung vào ngữ pháp, và bạn phải dành thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện tập. Trong từng buổi học nên đưa ra được từng chủ đề để có thể bàn luận và nói về chủ đề đấy, như thế giúp bạn có thể nhớ được từ vựng dễ dàng hơn. Với phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững được vốn từ tiếng Tây Ban Nha.
\n\n

4. Đừng quá quan trọng ngữ pháp

\n\n
Một trong những sai lầm của người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha là họ quá coi trọng ngữ pháp. Đồng ý rằng bạn muốn nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha cần phải biết ngữ pháp nhưng đó không phải là trọng điểm mà chúng ta nên học. Ví dụ như bây giờ tôi vẫn mắc lỗi động từ khi nói tiếng Tây Ban Nha nhưng mọi người đều hiểu ý tôi muốn nói gì vì văn nói và văn viết khác nhau.

\nĐiều này không có nghĩa là tôi cổ xúy cho bạn xem thường ngữ pháp nhưng bạn không cần quá tập trung vào nó, cái bạn cần tập trung và dành nhiều thời gian là việc nói và nghe. Vì vậy, khi bắt đầu chương trình hãy học những ngữ pháp cơ bản và sau đó dành thời gian nhiều hơn để luyện nói, luyện nghe và học từ vựng.
\n\n

5. Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt

\n\n
Những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đọc hiểu vì họ có vốn từ vựng rất ít. Để nâng cao vốn từ vựng của mình, bạn nên đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha, có lẽ lúc đầu sẽ hơi khó khăn trong việc hiểu nhưng sau đó bạn sẽ học được nhiều từ mới hơn và vốn từ vừng cũng sẽ tăng lên.
\n 
\n\n
học tiếng Tây Ban Nha
 Bạn nên đọc sách vào trước giờ đi ngủ sau một ngày học tập mệt mỏi
\n\n

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, việc tìm được tài liệu để đọc là rất khó khăn.  Chúng tôi khuyên bạn nên đọc sách vào trước giờ đi ngủ sau một ngày học tập mệt mỏi. Và nên lưu ý rằng hãy thưởng thức quyển sách bạn đọc chứ đừng cố nhồi nhét nó vào đầu.
\n\n

6. Biến tiếng Tây Ban Nha trở thành một phần trong cuộc sống 

\n\n
Khi bạn học tiếng Tây Ban Nha hãy cố gắng học một cách thoải mái nhất và đừng gây áp lực cho mình. Nếu bạn tự gây áp lực cho mình thì việc học này chỉ càng làm cảm thấy mệt mỏi và tất nhiên nó không đem lại hiệu quả tốt. Hãy học tiếng Tây Ban Nha một cách thư giãn, thay vì đọc tin tức, xem youtube, xem TV bằng tiếng Anh như thường ngày thì bạn hãy xem những chương trình hay tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha. 

\nNgoài ra, bạn có thể kết bạn với người Tây Ban Nha, tham gia các hoạt động, lớp học nghệ thuật của người Tây Ban Nha,…Việc làm này sẽ giúp bạn làm quen hơn với ngôn ngữ bạn đang học và giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Tây Ban Nha không còn đáng sợ như bạn vẫn nghĩ.

\n>>Xem thêm: 
Bí kíp học nhanh tiếng Tây Ban Nha

Bây giờ bạn đã biết cách làm thế nào để nào để học nhanh tiếng Tây Ban Nha theo lý thuyết. Sau đây là thời khóa biểu mẫu mà chúng tôi cho rằng sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.
\n 
\n\n
học tiếng tây Ban Nha
Nên nghe  thường xuyên để trau dồi kỹ năng nghe hiểu
\n\n

7.00 : Dành thời gian 1 tiếng để đọc sách tiếng Tây Ban Nha (60 phút).
\n8.00 : Nghe audio bằng tiếng Tây Ban Nha trên đường đi làm/đi học (30 phút).
\n11.00: Học từ mới trên ứng dụng memrise trong giờ giải lao ( 15 phút).
\n13.00: Đọc một mẩu truyện ngắn bằng tiếng Tây Ban Nha và xem lại nội dung đã học vào sáng nay (15-30 phút).
\n17.00: Nghe audio trên đường về nhà ( 30 phút).
\n18.00: Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc xem lại từ mới học trên Memrise vào sáng này.
\n20.00: Học cùng giáo viên trên italki, hãy dừng thời gian này để ôn hay giải đáp những thắc mắc mà bạn đã tự học sáng nay. Còn thời gian hãy tham dự các lớp học hay sự kiện Tây Ban Nha.
\n22.00: Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha trước giờ đi ngủ.

\nNhư bạn thấy đấy, học tiếng Tây Ban Nha không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi sự kiên trì cũng như cố gắng. Với những phương pháp nói trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể hoàn thành được mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha của mình tại các trường học tiếng Tây Ban Nha.

\nTags: giáo trình tự học tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha cơ bản online, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha ở tphcm.
\n
Tây Ban Nha