• slider
  • slider

Cách học tiếng Tây Ban Nha qua Skype

Học tiếng Tây Ban Nha đừng quá tập trung vào việc nói sao cho đúng ngữ pháp, phát âm cho chuẩn, dùng từ cho thích hợp. Đừng yêu cầu một sự hoàn hảo không tực tế. Không đứa trẻ nào mới sinh ra nói chuyện lưu loát, chuẩn như người lớn được. Bạn muốn đúng thì trước tiên bạn phải bị sai, sai thì sẽ sửa, sửa thì mới đúng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua Skye, là một phương pháp học phổ biến hiên nay.

1. Lợi ích của việc học qua Skype

Có nhiều chương trình hỗ trợ trò chuyện trực tuyến và kết bạn có thể giúp họ tìm kiếm, làm quen và nói chuyện với những người bạn ở khắp nơi trên thế giới. Một dịch vụ khác hiện đang bắt đầu phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc là dạy tiếng Tây Ban Nha qua Skype. 

học tiếng Tây Ban Nha
Học viên có thể lựa chọn lịch học phù hợp với rất nhiều giáo viên nước ngoài 

Thông qua phương pháp học này, học viên có thể ngồi ở nhà và lựa chọn lịch học phù hợp với rất nhiều giáo viên nước ngoài khác nhau, giao tiếp với họ thông qua chương trình thoại trực tuyến chất lượng cao Skype. Cách dạy một thày một trò này tạo điều kiện cho học viên thực hành giao tiếp tối đa một cách tiện lợi do không phải đi xa và hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, thậm chí cả về ngân sách.

>>Xem thêm: Làm thế nào để được phát âm như người Panama.


Học tiếng Tây Ban Nha qua Skype giúp bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, chi phí vừa có thể học trực tiếp với 100% giáo viên người nước ngoài. Skype là một ứng dụng có thể thông qua đó mà các giảng viên có thể dạy tiếng Tây Ban Nha online và đã trở thành cái tên khá quen thuộc và góp phần vào việc nâng cao trình độ Tây Ban Nha ngữ của chúng ta ngày nay.

Thông qua Skype, các học viên có thể trò chuyện trực tuyến với khá nhiều giáo viên giỏi tiếng Tây Ban Nha, có kinh nghiệm giảng dạy từ trình độ sơ cấp đến cao cấp, từ trẻ em tới người lớn đến từ mọi miền trên thế giới.

Với việc thoải mái lựa chọn giờ học và đối thoại trực tiếp với những giáo viên này sẽ giúp cho học viên nhanh chóng tiến bộ kỹ năng nghe – nói, chưa kể việc tích hợp hệ thống Sổ liên lạc điện tử giữa giáo viên và học viên còn giúp cho hai bên có thể trao đổi hàng ngày bằng tin nhắn, thư từ, giúp nâng cao cả kỹ năng viết và đọc hiểu. Hy vọng trong thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng hơn nữa để có thêm nhiều lựa chọn cho người học tiếng Tây Ban Nha.

2. Học tiếng Tây Ban Nha qua Skype 

Chuẩn bị máy tính, webcam và tai nghe

Để bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha qua skype thì điều bạn cần chuẩn bị đầu tiên đó là một chiếc máy tính, webcam và tai nghe để có thể kết nối với giáo viên trong buổi học. Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay, máy để bàn hay điện thoại, ipad,… Tuy nhiên, bạn nên dùng một chiếc laptop hoặc máy bàn để có tầm nhìn tốt nhất, cũng như để bảo vệ mắt tốt hơn. Còn nếu máy tính không có webcam thì bạn nên mua một chiếc webcam rời để tiện theo dõi những động tác hình thể của giáo viên khi nói, nhằm giúp hình dung hiểu bài tốt hơn.

học tiếng Tây Ban Nha
Hãy trang bị  cho mình một cách học phù hợp nhất

Cuối cùng, một chiếc tai nghe là điều thật sự cần thiết để cách ly với những tiếng ồn từ bên ngoài khi bạn không thể tìm được một không gian yên tĩnh để học; tai nghe sẽ giúp bạn trao đổi, giao tiếp tốt hơn với giáo viên trong suốt buổi học.

Hãy xem nội dung bài học trước khi bắt đầu

Xem qua nội dung bài học trước khi bắt đầu là một lời khuyên hữu ích không riêng dành cho việc học tiếng Tây Ban Nha qua Skype. Trước khi bắt đầu học, bạn nên dành một ít thời gian khoảng 5-10’ để xem qua nội dung buổi học ngày hôm đó. Ghi chú lại những điểm chưa hiểu trong bài để có thể hỏi giáo viên. Khi thực hành theo cách học này thì bạn sẽ hiểu bài tốt hơn, cũng như luyện tập được một thói quen tốt cho bản thân nữa đấy!

Tập trung vào nội dung buổi học

Học tiếng Tây Ban Nha qua Skype là một hình thức học Online, nên người học sẽ rất dễ mất tập trung trong suốt buổi học, bởi những cám dỗ từ internet, mạng xã hội. Các thông báo, tin nhắn trên các trang mạng xã hội khiến cho bạn bị xao lãng, không thể tập trung vào bài học.

Do đó, để học tiếng Tây Ban Nha qua Skype hiệu quả thì trước khi bắt đầu buổi học bạn hãy ngắt tất cả các kết nối trên mạng xã hội, nhưng vẫn giữ lại Skype nhé! Còn nếu không muốn bị xao lãng vì các tin nhắn của bạn bè thì để chế độ offline là bạn có thể học thoải mái. Hãy tận dụng thời gian đối thoại trực tuyến với các bạn cũng như giáo viên khi thực hành nói, điều đó giúp bạn nhanh chóng tiến bộ trọng việc phát âm cũng như hình thành khả năng nói phản xạ tự nhiên đấy!

học tiếng Tây Ban NHa
Tích cực trao đổi với giáo viên trong suốt buổi học

Tích cực giao tiếp, trao đổi với giáo viên

Tích cực trao đổi với giáo viên trong suốt buổi học chính là “chìa khóa” giúp người học tiếng Tây Ban Nha qua Skype thành công. Hơn nữa, khi học tiếng Tây Ban Nha qua phương pháp này với giáo viên nước ngoài thì người học càng cần có sự chủ động, tích cực trong lúc học hơn nữa để tăng hiệu quả nhanh nhất cho quá trình học.

Trong quá trình học giáo viên sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề sau:

+ Giáo viên sẽ bổ sung vốn từ vựng ở những chủ đề đơn giản xung quTây Ban Nha cuộc sống về các đồ vật, con vật, bộ phận cơ thể, các loại quần áo, các môn thể thao, nghề nghiệp, phương tiện giao thông, thời tiết, các loại cây cối, hoa, trái, thức ăn, nước uống,.....
+ Cách xây dựng câu, đặt câu đơn giản. Đọc hiểu 1 số câu ngắn.
+ Làm quen với việc nghe tiếng Tây Ban Nha, làm một số bài tập nghe nhỏ.
+ Cách chào hỏi, luyện tập các câu giao tiếp cơ bản và cần thiết trong giao tiếp.

>>Xem thêm: Cơ bản về ngôn ngữ Tây Ban Nha.


Kết quả sau khóa học tiếng Tây Ban Nha qua skype

+ Bạn sẽ nhanh chóng làm quen được một ngôn ngữ mới tưởng chừng là rất khó chinh phục.
+ Bạn không còn nhút nhát, ngại nói như lúc ban đầu. Có thể trả lời, phản hồi lại giáo viên dù chỉ là những từ hoặc cụm từ.
+ Do được bổ sung khá nhiều từ mới và phát âm đúng ngay từ đầu nên bạn có thể nhận âm và nghe khá hơn.

học tiếng Tây Ban Nha qua Skype
Hãy dành thời gian tự học và thực hành tại nhà nhiều nhé!

+ Bạn cũng có thể nói những câu đơn giản để chào hỏi, đánh vần tên mình và các từ đơn giản thường sử dụng trọng cuộc sống hằng ngày.
+ Bạn sẽ học cách phát âm tiếng lóng của từ địa phương cũng như làm quen dần với cách nói của người bản xứ để bạn có thể tiến bộ hơn trong kĩ năng nghe hiểu của mình.

Việc giáo viên sử dụng hoàn toàn tiếng Tây Ban Nha trong suốt buổi học giúp tạo một môi trường giao tiếp hiệu quả, bạn có thể tiến bộ rất nhiều về kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, để tận dụng được lợi thế này thì bạn phải tích cực trò chuyện, trao đổi cùng giáo viên nhiều hơn bình thường đấy!

 

Tags:tự học tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu.

Tây Ban Nha