• slider
  • slider

Chi phí du học Tây Ban Nha có quá đắt đỏ?

Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những nước có hệ thống giáo dục tiêu biểu ở Châu Âu. Vì vậy, đây trở thành quốc gia thu hút được nhiều du học sinh khắp trên thế giới. Gần đây,làn sóng du học Tây Ban Nha ở Việt Nam cũng trở lên tăng cao hơn. Tuy nhiên, vẫn nhiều du học sinh chưa biết về điều kiện du học cũng như chi phí có đất không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy xem qua thông tin dưới đây.
Gần đây, du học Tây Ban Nha trở nên “hot” với học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là không chỉ là một trong 3 quốc gia có thu hút khách du lịch mà còn có hệ thống giáo dục chất lượng. Bên cạnh đó, đi cùng những tinh hoa văn hoá, Tây Ban Nha là 1 quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 13 trên toàn thế giới, có ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 chỉ sau tiếng Anh. Thêm vào đó, chi phí du học Tây Ban Nha thấp không chỉ ở học phí hay phí sinh hoạt khi ở Tây Ban Nha mà nó còn thấp hơn so với các quốc gia khác ngay từ khâu làm hồ sơ xin Visa và xin thư mời của trường.
 
Du học Tây Ban Nha với chi phí thấp
Du học Tây Ban Nha với chi phí thấp
 
Một điểm cần lưu ý nữa là khi du học ở Tây Ban Nha, du học sinh sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cùng với giảng viên và chuyên gia giảng dạy trong nhà trường giàu kinh nghiệm thực tiễn, mang lại cho sinh viên cơ hội được phát triển cả về trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế. Sinh viên thường được làm việc theo nhóm và hướng dẫn tự nghiên cứu, tự quản lý thời gian làm việc, kết hợp với cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập trong nhà trường được cập nhật liên tục, cánh cửa được làm việc ở những công ty, tập đoàn xuyên quốc gia rộng mở hơn.

1. Chi phí xin visa du học Tây Ban Nha

Để xin được Visa du học ở các nước phát triển hiện nay không hề đơn giản. Các nước đều đang thắt chặt chính sách Visa của mình bởi các ảnh hưởng từ làn sóng nhập cư ồ ạt và lý do an ninh. Nếu như xin Visa du học Anh quốc đang bị thắt chặt bởi chính sách làm xét hồ sơ nghiệm ngặt, xác minh tận gốc hồ sơ học sinh. Xin Visa du học Mỹ lại coi trọng khâu phỏng vấn, mang nhiều sự cảm tính của Đại Sứ Quán thì việc xin Visa du học Tây Ban Nha vẫn đang tương đối dễ dàng dành cho du học sinh.

Xin visa du học Tây Ban Nha không chỉ dễ trong khâu xét hồ sơ, phỏng vấn mà chi phí để xin Visa cũng tương đối thấp. Nếu so sánh với Anh quốc thì chi phí xin Visa du học Tây Ban Nha thấp hơn rất nhiều. Chẳng hạn, phí xin Visa du học Anh quốc là 328 GBP (khoảng 11 triệu VNĐ) thì phí xin Visa du học Tây Ban Nha chỉ rơi vào tầm 1,5 triệu VNĐ.


Chi phí xin Visa du học Tây Ban Nha thấp hơn rất nhiều so với một số quốc gia

Chi phí ước tính để xin visa du học Tây Ban Nha

- Phí xin visa cho Đại Sứ Quán: 1,5 triệu VNĐ

- Phí thông qua của Lãnh sự Quán: 4 triệu VNĐ

- Phí bảo hiểm: 300 Euro

- Phí xin thư mời với trường: 200 Euro

- Chứng minh tài chính với Đại Sứ Quán: 6000 Euro trở lên.

>> Xem thêm: Tây Ban Nha là thiên đường du học cho sinh viên

2. Học phí ở Tây Ban Nha có rẻ không?

Sở dĩ chi phí để du học Tây Ban Nha thuộc dạng thấp nhất châu Âu là bởi chính phủ nước này dành một phần tương đối lớn ngân sách cho giáo dục.Học phí ở Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong cùng khu vực và trên thế giới vì chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ Tây Ban Nha. Và hơn nữa, họ không kinh doanh giáo dục như các quốc gia khác mà chủ yếu dùng giáo dục để thu hút nhân tài cũng như quảng bá hình ảnh của đất nước. Chính vì thế mà học phí ở Tây Ban Nha thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này. 

Học phí ở Tây Ban Nha rẻ hơn nhiều so với một số nước cùng khu vực
Học phí ở Tây Ban Nha rẻ hơn nhiều so với một số nước cùng khu vực

Học phí (tùy vào các ngành học mà sẽ có sự thay đổi)

– Khoá tiếng: 3,500 – 4,500 EUR/ năm.

– Cao đẳng nghề: 350 -500  EUR/ năm.

– Đại học: 1,000 – 5,000 EUR/ năm.

– Thạc sỹ: 2,000 – 5,000 EUR/ năm.

Các trường tư hoặc khóa học bằng tiếng anh cho đại học và thạc sĩ từ 5500 Euro – 8000 euro. Ngoài ra, nếu bạn học chương trình cao đẳng tại Tây Ban Nha gần như hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ mất một chút phí ghi danh ban đầu cho trường trước khi bắt đầu khóa học khoảng 2.5 Euro đến vài chục Euro (tùy theo mỗi trường).

3. Chi phí ăn ở và đi lại khi du học Tây Ban Nha

Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha cực rẻ, chỉ bằng 1/10 của Anh quốc. Chi phí sinh hoạt rẻ một phần bởi môi trường sống ở các thành phố của Tây Ban Nha tương đối thoáng, không chật chội như Anh quốc, chi phí thuê nhà ở tương đối thấp. 

Chi phí ăn uống khi du học

Chi phí cho ăn uống khi du học Tây Ban Nha khoảng 180- 300 Euro/ tháng
Chi phí cho ăn uống khi du học Tây Ban Nha khoảng 180- 300 Euro/ tháng

Tây Ban Nha vốn dĩ là quốc gia cung cấp thực phẩm cho toàn châu Âu. Nhiều thành phố ở Tây Ban Nha phát triển nông nghiệp hiện đại, chính vì vậy mà thực phẩm ở đây khá rẻ mà lại tươi sống và thơm ngon. Thông thường của 1 du học sinh khoảng 180-300 Euro/tháng (khoảng 4- 7 triệu đồng). Ngoài những bữa ăn thông thường, nếu các bạn sinh viên muốn giảm thiểu chi phí sẽ tự nấu ăn với thực phẩm được mua ở những siêu thị có giá thấp nhất Tây Ban Nha là Dia, Bally, Dani hay Mercadona. Còn nếu các bạn muốn nếm thử những món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha như paella, escabeche hoặc merienda thì tại những nhà hàng nhỏ với chi phí khoảng 10 - 20 Euro/phần ăn (khoảng 240 – 960.000VNĐ).

Chi phí di chuyển tại Tây Ban Nha

Du hoc sinh thường lựa chọn phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại thông thường. Trung bình mỗi tháng, mỗi bạn bỏ ra khoảng 45 – 50 Euro/tháng (khoảng 1,1 – 1,2 triệu đồng VNĐ). Rất nhiều bạn trẻ đến với Tây Ban Nha có niềm đam mê với du lịch, khi đó, các bạn có thể chọn di chuyển bằng tàu nhanh (AVE) với chi phí trung bình khoảng 75 Euro/1 chuyến đi. Ngoài ra, nếu muốn có sự riêng tư thì du học sinh hoàn toàn có thể thuê xe từ các công ty cung cấp dịch vụ giao thông tại Tây Ban Nha.

Chi phí cho nhà ở khi du học Tây Ban Nha

Du học sinh Tây Ban Nha có thể chọn ở homestay để tiết kiệm tài chính
Du học sinh Tây Ban Nha có thể chọn ở homestay để tiết kiệm tài chính

+ Nhà ở sinh viên: 360- 650 Euro/ tháng (khoảng 9-15 triệu VNĐ/ tháng).

+ Căn hộ: 650-880 Euro/ tháng (khoảng 16-21 triệu VNĐ/ tháng, riêng ở Madrid và Barcelona thì khoảng 860-1350 Euro/ tháng, tương đương khoảng 21-32 triệu VNĐ/ tháng).

+ Ở với người bản xứ: 650-800 Euro/ tháng, đã bao gồm chi phí ăn uống (khoảng 16-19 triệu VNĐ/ tháng).

Ngoài ra, để tiết kiệm tài chính, sinh viên có thể thuê phòng chung với bạn bè hoặc lựa chọn ở chung với người bản xứ (homestay).

>> Xem thêm: Việc làm ở Tây Ban Nha

4. Chi phí cho giải trí khi du học Tây Ban Nha

Có rất nhiều chương trình giải trí sẵn có để bạn lựa chọn với nhiều bảo tàng, quán bar và quán rượu, vườn thú, chợ, trung tâm mua sắm, phòng trưng bày nghệ thuật và phân tán thêm về. Hầu hết những điều này là giá cả phải chăng cho ngân sách của bạn. Internet có sẵn khắp Tây Ban Nha và với chi phí khoảng 10 Euro mỗi tháng, khá hợp lý so với các khu vực lân cận khác và một món hời thực sự cho bạn.

Chi phí cho giải trí khi du học Tây Ban Nha khoảng 10 Euro/ tháng
Chi phí cho giải trí khi du học Tây Ban Nha khoảng 10 Euro/ tháng

5. Chi phí chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một trong những điều tốt nhất ở Tây Ban Nha mà bạn sẽ tìm thấy. Việc chăm sóc sức khỏe được tài trợ bởi chính phủ, làm cho chi phí chăm sóc sức khỏe phải chăng cho bất cứ ai. Mỗi lần khám bệnh trung bình sẽ có giá 50 Euro nếu bạn không có bảo hiểm.

Chi phí khác

- Sách vở, trang thiết bị học tập: 900 Euro/năm (khoảng 22 triệu VND/năm).

- Lớp học đặc biệt: 30 – 200 Euro/khóa (khoảng 721 nghìn – 4,8 triệu VND/khóa).

- Bảo hiểm y tế: 70 – 180 Euro/năm (khoảng 1,7 – 4,3 triệu VND/ năm).

Đối tượng tuyển sinh

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT.

- Sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp,cao đẳng tại việt nam.

- Sinh viên đã tốt nghiệp các trường trung cấp,cao đẳng tại việt nam.

- Không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh hay tiếng Tây Ban Nha.
 
Hồ sơ du học cần chuẩn bị

 1. Hộ chiếu gốc. 

 2. Giấy khai sinh bản gốc.

 3. Bằng tốt nghiệp bản gốc.

 4. Bảng điểm/Học bạ bản gốc.

 5. Lý lịch tư pháp bản gốc. 

 6. Phiếu khám sức khoẻ bản gốc.

 7. CMND của học sinh, bố và mẹ bản sao công chứng.

 8. Hộ khẩu gia đình bản sao công chứng.

 9. 10 ảnh 3.5 x 4.5 áo trắng nền trắng chụp không quá 3 tháng trở lại đây.

Tag: du học Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha, chi phí di chuyển tại Tây Ban Nha, chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha cực rẻ, chi phí để du học Tây Ban Nha, du học tây Ban Nha, xin visa du học Tây Ban Nha, chi phí cho chăm sóc sức khỏe.
Tây Ban Nha