• slider
  • slider

​Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không

Có nên học tiếng tây ban nha hay không hoặc câu hỏi có nên tự học tiếng tây ban nha hay không là rất nhiều câu hỏi được các bạn đặt ra và có số lượt tìm kiếm trên Google khá nhiều vậy làm sao để biết có nên học và tự học tiếng Tây Ban Nha hay không, cùng tôi phân tích bài viết sau các bạn nhé:

1. Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha

Tôi tin chắc rằng các bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha thực sự phổ biến và hữu ích nên các bạn mới đặt câu hỏi và đang phân vân có nên học tiếng Tây Ban Nha không vì thực sự trước mắt các bạn tiếng Anh quá phổ biến. Nhưng hôm nay bạn đọc được bài viết này và rất nhiều bài viết khác thì mình cũng xin đính chính sự thật là tiếng Tây Ban Nha thật sự rất phổ biến trên thế giới, có rất nhiều bài nói viết nói tiếng Tây Ban Nha phổ biến và đứng thứ 2 trên thế giới nhưng sự thật thì tiếng Tây Ban Nha chỉ đứng thứ 3 trên thế giới với hơn 450 triệu người sử dụng và phổ biến trên 20 quốc gia trên toàn thế giới. 

Tuy đứng thứ ba thế giới nhưng đây là ngôn ngữ rất quan trọng trong các thương vụ thương mại. Nếu bạn đã quan tâm về ngôn ngữ này thì bạn cũng biết là người Mỹ họ đang rất muốn học tiếng Tây Ban Nha, còn chúng ta tại sao lại đi sau học lại học tiếng Anh trong khi họ đã chuyển sang ngôn ngữ mới đó là học tiếng Tây Ban Nha.
 
Trung tâm học tiếng Tây Ban Nha
Trung tâm học tiếng Tây Ban Nha thu hút rất đông học viên

>> Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha

2. Học tiếng Tây Ban Nha rất dễ 

Học tiếng Tây Ban Nha rất dễ cũng là câu trả lời cho việc bạn có nên học tiếng Tây Ban Nha không, vì sao tôi bảo học tiếng Tây Ban Nha rất dễ vì đây là ngôn ngữ có cách đọc giống như Việt Nam chúng ta viết sau đọc vậy, còn từ vựng thì lại gần giống tiếng Anh chúng ta có thể suy diễn sang tiếng Anh nếu bạn biết tiếng Anh thì việc học tiếng Tây Ban Nha càng dễ dàng hơn. Trong website này tôi có viết nhiều bài về các từ vựng tiếng Tây Ban Nha các bạn có thể kham khảo để xem những gì tôi nói có đúng sự thật không nhé.

3. Cơ hội du học, định cư và làm việc tại Tây Ban Nha

Cơ hội du lịch, định cư và có việc làm tại Tây Ban Nha là điều rất dễ dàng nếu bạn thông thạo tiếng Tây Ban Nha vì Đất nước Tây Ban Nha có rất nhiều chính sách thu hút du học sinh Quốc tế đến đất nước của họ du học, du lịch, định cư và phục vụ cho đất nước Tây Ban Nha với nhiều chế độ đãi ngộ cực kì cao nhầm thu hút nhân tài. Việc bạn du học Tây Ban Nha rất dễ, xin Visa dễ dàng, chứng minh tài chính không quá khắt khe. Đặc biệt, bạn còn có thể du học Tây Ban Nha khi mà bạn không biết tiếng Tây Ban Nha.

Định cư tại Tây Ban Nha được chính phủ nước ban hành các chính sách dành cho người nhập cư với hơn 700.000 lao động nước ngoài có hợp đồng lao động và làm việc tại Tây Ban Nha trên 6 tháng. Ngoài ra, còn có các điều kiện như:

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha qua Skype.

- Hỗ trợ cấp Visa cho người sang Tây Ban Nha có năng lực tài chính cao.

- Hỗ trợ cấp Visa dành cho nhà đầu tư bất động sản mua nhà tại Tây Ban Nha có giá trị lên tới trên 500.000 Euro.
 
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến
Rất đông người học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

>> Xem thêm: Học ngoại ngữ bất kì trong 3 tháng phần 3.
- Hỗ trợ cấp Visa cho nhà đầu tư cá nhân: là nhưng cá nhân muốn đầu tư kinh doanh vào Tây Ban Nha.

- Hỗ trợ cấp Visa cho doanh nghiệp: đây là loại Visa chỉ cấp cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn kinh doanh tại Tây Ban Nha.

- Hỗ trợ cấp Visa dành cho sinh viên học sinh: Đây là loại Visa dễ xin nhất.

Nếu bạn đã có Visa xin du học thì bạn có thể tận dụng Visa này du học sao một thời gian là bạn có thể làm thủ tục xin giấy phép làm việc mà người Tây Ban Nha hay gọi là Work Permit sau đó sẽ tiếp tục xin định cư lâu dài tại đất nước của họ.

- Cơ hội việc làm tại Tây Ban Nha sẽ cao hội nếu bạn đang theo học những ngành này tại đất nước của họ như: Bạn có bằng cử nhân - Thạc sĩ - Tiến Sĩ luật thì bạn có cơ hội rất cao trong việc định cư tại Tây Ban Nha vì họ rất thích người học luật cũng như là ngành hot ở đất nước họ. Sau luật là ngành quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn và cuốn cùng là ngành ngôn ngữ học tiếng Tây Ban Nha đây là 3 ngành mà có cơ hội xin định cư rất cao trong số những ngành khác và cũng là 3 ngành hot nhất mà du học sinh Quốc tế muốn đến Tây Ban Nha để du học vì với mức lương rất hấp dẫn từ 1.000 đến 3.500 Euro/ tháng tại đây.

5. Học tiếng Tây Ban Nha chìa khóa của thành công

Đối nội, đối ngoại rất cần thiết cho tất cả mọi người không chỉ riêng gì các doanh nghiệp, nhưng các doanh nghiệp rất cần những người có trình độ tiếng Tây Ban Nha tốt để phục vụ chính sách đối nội, đối ngoại. Bởi hiện nay 60% giao thương luôn sử dụng tiếng Tây Ban Nha, việc các doanh nghiệp có nhân viên biết tiếng Tây Ban Nha tốt là cơ hội rất lớn của các doanh nghiệp đó nên họ rất ưu ái những nhân viên biết nói tiếng Tây Ban Nha và ngoài ra họ còn đưa ra chính sách lương cực kì hấp dẫn dành cho người biết nói tiếng Tây Ban Nha mà ai cũng phải mơ ước.

Nếu bạn giao tiếp tốt tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động hơn, lương hấp dẫn, biết tiếng Tây Ban Nha bạn có thể làm việc cho các hãng hàng không, nhà hàng - khách sạn - du lịch hay các công ty phiên dịch, làm việc ở Đại Sứ Quán Tây Ban Nha...với triển vọng thăng tiến rất nhanh, trong khi đó sự cạnh tranh thấp, cơ hội việc làm lại rất cao.
 
Tự học tiếng Tây Ban ở thư viện Tp.HCM
Tự học tiếng Tây Ban ở thư viện Tp.HCM

>> Xem thêm: Danh sách website video Spanish với phụ đề hoặc bản ghi.

6. Nếu học tiếng Tây Ban Nha thì học ở đâu?

- Tại Hà Nội, bạn có thể học tiếng Tây ban Nha tại trường Đại học Hà Nội hay học tại trung tâm của trường với nhiều lớp học với trình độ khác nhau để phục vụ bạn học.

- Ở TP. Hồ Chí Minh, thì có trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, bên cạnh đó ở Tp.HCM còn có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha nhưng số lượng học viên rất ít chính vì thế mà các trung tâm cạnh tranh nhau học viên nên chính sách dành cho học viên cực kì tốt mà giá cả phải chăng.

Trên đây là 6 phần nêu lên vai trò của tiếng Tây Ban Nha mà bạn cần phải biết cũng như cho mình sự lựa chọn đúng đắn nên học tiếng Tây Ban Nha đầy cơ hội và thách thức hay vẫn theo lối mòn học tiếng Anh với rất nhiều sự cạnh canh, rất gay gắt.
Tây Ban Nha