• slider
  • slider

Động lực học tiếng Tây Ban Nha

Quá trình học tiếng Tây Ban Nha đòi hỏi thời gian dài, sự kiên trì và chăm chỉ mỗi ngày. Nếu không có phương pháp học đúng đắn bạn sẽ không tiến bộ được và bạn sẽ nhanh chóng nản chí. Hãy tạo cho mình những động lực cũng như phương pháp học hiệu quả để đạt được trình độ tiếng Tây Ban Nha tốt nhé. Tham khảo cách tạo động lực học tiếng Tây Ban Nha sau đây nhé.

1. Xác định mục tiêu học

Xác định mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên ai cũng phải thực hiện trước khi làm bất kì việc gì chứ không riêng học tiếng Tây Ban Nha. Trong quá trình học chắc chắn ai cũng nản, lười biếng thôi nhưng nếu có mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu, bạn sẽ có động lực để vượt qua cảm xúc tiêu cực và cố gắng học tới cùng.

>>> Học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc không

2. Chia nhỏ thời gian học

Nếu trí óc của bạn nhồi nhét quá nhiều kiến thức thì sẽ không tiếp thu được và dẫn đến chán nản, mệt mỏi. Do đó, bạn hãy chia nhỏ thời gian học của mình ra sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 2 tiếng để học tiếng Tây Ban Nha thôi là được rồi, nhưng nhớ là ngày nào cũng phải học thì mới nhớ được.

Chẳng hạn như học từ vựng, bạn chỉ cần mỗi ngày học khoảng 10 từ cùng một chủ đề, thường xuyên ôn tập và thực hành những từ đó nhiều lần là bạn có thể ghi nhớ lâu hơn. Nếu học quá nhiều từ bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và sau đó sẽ nhanh chóng quên chúng.
 
Động lực học tiếng Tây Ban Nha
Xác định mục tiêu học
 

3. Chơi game

Hiện nay, hầu hết các bạn trẻ đều thích chơi game phải không? Tại sao không tận dụng phương pháp chơi game để học tiếng Tây Ban Nha? Với những trò chơi thiết kế dành riêng cho việc học tiếng Tây Ban Nha, muốn chơi được bạn phải đọc – hiểu được và chơi game yêu cầu tốc độ giúp bạn luyện khả năng phản xạ nhanh. Vừa thư giãn lại vừa học được ngoại ngữ thì còn gì tuyệt vời hơn mà không thử phương pháp này. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp bổ trợ cho những phương pháp học khác.

>> Xem thêm: Phần mềm hỗ trợ học tiếng Tây Ban Nha tại nhà.

4. Nghe các bài hát yêu thích

Học qua bài hát sẽ giúp bạn học được từ vựng, cấu trúc ngữ pháp...một cách tự nhiên và hiệu quả. Bạn hãy nghe rồi tập hát theo ca sĩ, ngôn ngữ sẽ tự nhiên thấm vào đầu bạn và nhớ ghi lại những từ vựng cùng cấu trúc đặc biệt để tìm hiểu nhé. Vừa học vừa ngân nga những câu hát theo giai điệu sẽ tạo cho bạn hứng thú hơn khi học.

5. Xem những bộ phim tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim là phương pháp học rất hiệu quả lại mang tới những phút giây thư giãn thú vị cho các bạn, bạn không những học được từ vựng, ngữ pháp mà còn học các kỹ năng phát âm, nghe, nói, đọc, viết qua các bộ phim. Hơn nữa trong phim có cả hình ảnh, cách biểu đạt cảm xúc và ngôn ngữ hình thể của diễn viên giúp bạn tiếp thu tốt nhất và ghi nhớ lâu rất tự nhiên.

 
Động lực học tiếng Tây Ban Nha
Nghe các bài hát Tây Ban Nha
 

6. Truyền tải những suy nghĩ sang tiếng Tây Ban Nha

Hãy tập suy nghĩ câu nói của mình bằng tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ tăng khả năng ghi nhớ, vận dụng và phản xạ nhanh trong giao tiếp. Chẳng hạn thay vì nghĩ “tôi muốn đi chơi” thì hãy nghĩ nó bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ sử dụng tiếng Tây Ban Nha thông thạo hơn.

7. Nghe thật nhiều

Nghe tiếng Tây Ban Nha tốt bạn sẽ biết đối phương nói gì để đối đáp lại, vì thế hãy tranh thủ nghe thật nhiều bất cứ nơi đâu có thể. Bạn có thể nghe nhạc, nghe các đoạn hội thoại, xem phim…là những cách hiệu quả giúp bạn rèn luyện kĩ năng nghe và đồng thời cải thiện kĩ năng nói.

8. Học và ghi nhớ các cụm từ

Từ vựng rất quan trọng giúp bạn có vốn từ để sử dụng trong câu nói. Vì thể phải thường xuyên nâng cao vốn từ. Nhưng để tiếp thu tốt cũng như áp dụng dễ dàng vào giao tiếp thì bạn phải học từ vựng kèm với các cụm từ tiếng Tây Ban Nha chứa nó. Mỗi ngày học khoảng 10 từ và cụm từ thì sau 3 – 6 tháng bạn đã có 1000 – 2000 cho kho từ vựng của mình rồi và bạn có thể tự tin diễn đạt ý tưởng của mình và giao tiếp trôi chảy và tăng khả năng phản xạ tiếng Tây Ban Nha.
 
Động lực học tiếng Tây Ban Nha
Học và ghi nhớ các cụm từ
 

9. Nói tiếng Tây Ban Nha chuẩn với chuyên gia

Thường thì người học hay phát âm sai thế nên cần phải rèn luyện phát âm làm sao cho chuẩn đã mới nghe – nói chuẩn được. Ngoài ra, các bạn rất ngại giao tiếp do sợ sai. Điều này chính là trở ngại cho việc nâng cao khả năng nói của bạn. Ban đầu có thể sai, nhưng chính lỗi sai sẽ nhắc bạn nói đúng hơn những lần sau; còn nếu không tập nói bạn sẽ mãi mắc lỗi. Do đó hãy luyện nói mỗi ngày.

>>> 3 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Bạn nên tập nói với bạn bè hoặc tìm người nước ngoài để có được sự tự tin và khả năng diễn đạt lưu loát. Đặc biệt là nên nói chuyện với chuyên gia tiếng Tây Ban Nha như giáo viên, họ sẽ phát hiện lỗi sai của bạn và hướng dẫn bạn sửa lỗi sai.

10. Tham gia một khóa học tiếng Tây Ban Nha

Tham gia khóa học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ được đội ngũ giáo viên có chuyên môn dạy những kiến thức tiếng Tây Ban Nha quan trọng và đây cũng là môi trường để bạn thực hành nói ngôn ngữ này lưu loát và chuẩn như người bản ngữ. Bạn có thể học trực tiếp tại trung tâm, thuê gia sư hoặc tham gia khóa học trực tuyến.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha