• slider
  • slider

Du học ngành kiến trúc tại Tây Ban Nha hot như thế nào?

Tây Ban Nha là nguồn ảnh hưởng mạnh mẽ đến nghệ thuật, kiến trúc Tây Âu. Và cùng với sự thành công của ngành xây dựng qua nhiều năm phát triển và xu hướng hội nhập nghệ thuật toàn cầu đã giúp cho các ngành thiết kế và xây dựng lên ngôi. Do đó, đây là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh muốn học và theo đuổi ngành kiến trúc.

Du học Tây Ban Nha

Mặc dù không được quảng chương trình giáo dục được tổ chức quy mô các nước Mỹ, Anh hay Úc nhưng nền giáo dục tại Tây Ban Nha đã thu hút rất nhiều du học sinh. Hiện tại, Tây Ban Nha là quốc gia trên thế giới thu hút nhiều học sinh đến từ châu Âu và châu Mỹ. Văn bằng ở Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới, cho phép sinh viên làm việc trên bất kỳ quốc gia nào thuộc khối liên minh châu Âu và các nước phát triển như Nhật, Hàn , Trung, Mỹ.
 
Tây Ban Nha là thiên đường để du học
Tây Ban Nha là thiên đường để du học
 
Tây Ban Nha nằm ở vị trí tiếp giáp giữa châu Âu và châu Phi nên được giao thoa và hội tụ giữa các luồng văn hóa châu Âu và hồi giáo. Bên cạnh đó, có thể tiếng Tây Ban Nha không phải là mục tiêu để chọn du học, nhưng khi học tập tại quốc gia này, bạn chắc chắn sẽ thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Đây là ngôn ngữ phổ biến và quan trọng thứ 2 thế giới bởi vì không có cách học ngôn ngữ nào tốt bằng bạn sống, học tập và làm việc trong môi trường của những người nói ngôn ngữ đó.

>> Xem thêm: Chi phí du học Tây Ban Nha có quá đắt đỏ?

Vì sao nên du học ngành kiến trúc tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha sở hữu chất lượng giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu và môi trường học tập quốc tế. Tây Ban Nha có nền kinh tế đứng thứ 4 trong khối EU và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Vì vậy, bằng cấp tại Tây Ban Nha có giá trị tương đương với bằng cấp của các quốc gia Châu Âu khác như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan…

Kiến trúc Tây Ban Nha có sự giao thoa và ảnh hưởng của nhiều phong cách nghệ thuật độc đáo từ kiến trúc cổ điển, kiến trúc Phục Hưng, kiến trúc Gothic cho đến kiến trúc hiện đại. Có dịp đến thăm đất nước Tây Ban Nha, ắt hẳn bạn sẽ phải choáng ngợp và thán phục trước vẻ đẹp lộng lẫy của các công trình nơi đây. Trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến những công trình nghệ thuật độc đáo gắn liền với tên tuổi kiến trúc sư vĩ đại Antoni Gaudí. Do đó, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Kiến trúc – Xây dựng được xem là ngành đào tạo mũi nhọn của đất nước Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha được xem là cái nôi của ngành kiến trúc
Tây Ban Nha được xem là cái nôi của ngành kiến trúc

Du học Tây Ban Nha ngành Kiến trúc – Xây dựng, bạn không những được chiêm ngưỡng những công trình trứ danh mà còn được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về ngành như công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, nâng cao khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, được truyền đạt nguyên tắc sáng tạo bản vẽ công trình, sáng tác kiến trúc… Và đặc biệt, trực tiếp giảng dạy bạn sẽ là những bậc thầy về xây dựng hay những kiến trúc sư nổi tiếng nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chắc chắn sẽ được sở hữu trong tay những tấm bằng giá trị, mang tính ứng dụng cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Cả Tây Ban Nha là một quần thể kiến trúc độc đáo vừa đa dạng mà thống nhất, đây là lợi thế giúp bạn phát huy toàn bộ khả năng sáng tạo và phát triển tốt hơn những yếu tố còn thiếu trong thẩm mỹ của mình. Đó là lý do khi đến Tây Ban Nha thì du học sinh nghĩ ngay đến việc du học ngành kiến trúc và đây cũng là lý do mà các trường đại học tại Tây Ban Nha học ngành kiến trúc - xây dựng luôn nổi tiếng.

Cơ hội làm việc khi du học Tây Ban Nha

Du học sinh có cơ hội làm thêm hưởng lương khi học tập tại Tây Ban Nha. Chương trình học kiến trúc và xây dựng tại Tây Ban Nha luôn gắn liền với thực tế, vì vậy học luôn đi đôi với hành và công việc sẽ được nhà trường sắp xếp. Lương tối thiểu từ 360- 800 Euro/ tháng. Ngoài ra, du học sinh có quyền đi làm thêm 80h/ tháng và các công việc làm thêm vô cùng đa dạng như bồi bàn, lễ tân, gia sư,…

Một số trường Đại học tạo ngành kiến trúc tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những cường quốc trên thế giới không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà còn cả một bề dày lịch sử với những công trình kiến trúc vô cùng nổi tiếng. Đó là lý do mà bạn phải tới các trường đại học tại Tây Ban Nha học ngành kiến trúc - xây dựng.

1. Trường kiến trúc Barcelona (viết tắt UAB) 

- Barcelona là nơi có nhiều công trình cũng như tác phẩm nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng là trụ sở của trường chuyên đào tạo về nghệ thuật thiết kế và kiến trúc vô cùng nổi tiếng là trường Barcelona.

- Trường được thành lập năm 1968, với nhiều chuyên ngành khác nhau chủ yếu tập trung về mảng văn hóa nghệ thuật. Đại học Barcelona tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Barcelona của vùng Catalan nổi tiếng. Trường Đại học Barcelona là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của Tây Ban Nha và xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Những học giả hàng đầu ở đây luôn tự hào rằng đây là nơi đáng để học hàng đầu trong tất cả các trường đại học của Tây Ban Nha. Đây là một trường đại học hàng đầu để bạn lựa chọn du học Tây Ban Nha về lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

Đại học Barcelona nổi tiếng đào tạo về nghệ thuật thiết kế và kiến trúc
Đại học Barcelona nổi tiếng đào tạo về nghệ thuật thiết kế và kiến trúc

- Số sinh viên: 42.832. Sinh viên quốc tế: 5.068

- Thư viện: 1.006.573 đầu sách; các dịch vụ cho sinh viên: chỗ ở, thư viện, cơ sở thể thao, văn phòng cho sinh viên nước ngoài; trung tâm giáo dục: 13 khoa / trường học, 1 trường đại học, 14 trung tâm.

2. Du học Tây Ban Nha tại Đại học Quốc tế Catalunya

Đại học Quốc tế Catalunya được thành lập vào tháng 10 năm 1997, tại thành phố Barcelona nổi tiếng xinh đẹp và năng động. Đây là một trong số ít những trường đại học tư thục tại Tây Ban Nha thu hút được đông đảo lượng sinh viên trong nước cũng như quốc tế đến với xứ Catalonia này. Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành Kiến trúc. Đây cũng là ngành nằm trong số hơn 15 ngành đào tạo Cử nhân của trường.

Ngành kiến trúc là 1 trong những ngành thế mạnh của đại học Quốc tế Catalunya
Ngành kiến trúc là 1 trong những ngành thế mạnh của đại học Quốc tế Catalunya

3. Đại học UCAM tại Tây Ban Nha

Điểm mạnh của UCAM là học phí hợp lý, có học bổng đa dạng và nằm trong top các trường danh tiếng: Top 1 các trường Tây Ban Nha do Times Higher Education bình chọn. Năm 2013, UCAM đứng thứ 72 trong số 100 trường tốt nhất châu Âu; đứng thứ 164 trong 200 trường đại học trên thế giới; đứng thứ 13 trong số các trường tốt nhất dưới 50 năm thành lập cùng nhiều giải thưởng bình chọn khác. Các khóa học ngành xây dựng và kiến trúc tại ngôi trường này, bạn sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm những điều thú vị về văn hóa, con người Tây Ban Nha.

Đại học UCAM là trường đại học đứng thứ 72 trong 100 trường tốt nhất châu Âu
Đại học UCAM là trường đại học đứng thứ 72 trong 100 trường tốt nhất châu Âu

4. Đại học CEU San Pablo tại Tây Ban Nha

Đại học CEU San Pablo là trường đại học tư thục công giáo nằm tại Madrid, Tây Ban Nha. Ngoài ra trường còn có khuôn viên tại Madrid và Alcorcon. Trường rất tích cực trong việc tham gia vào các chương trình trao đổi học sinh, chương trình làm việc thực tế và các dự án quốc tế với hơn 200 tổ chức giáo dục đại học ở châu Mĩ, Latin, Bắc Mĩ và châu Á. Trường được điều hành bởi CEU Foundation. Một trong những thế mạnh của trường là ngành Kiến trúc với chương trình đào tạo cả về Thạc sĩ và cử nhân.

Thế mạnh của trường CEU San Pablo là đào tạo ngành kiến trúc
Thế mạnh của trường CEU San Pablo là đào tạo ngành kiến trúc

>> Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

5. Du học ngành kiến trúc tại Đại học Bách khoa Valencia

Trường có 5 cơ sở khác nhau và 14 trường và khoa trực thuộc (trường Kỹ thuật nông nghiệp, trường Khoa học máy tính, trường Kiến trúc, trường Xây dựng dân dụng, …). Hiện tại có khoảng 2.600 giảng viên và 37.800 sinh viên đang công tác và theo học học tại đây. Đây cũng là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha, có tên trong danh sách 100 trường đại học thuộc hạng top đầu tại châu Âu.

Đại học Bách khoa Valencia là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha
Đại học Bách khoa Valencia là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha

6. Du học ở trường Đại học Nebrija

Nebrija luôn tự hào là một trong mười Đại học tốt nhất tại Tây Ban Nha và không ngừng nỗ lực nhằm mang lại những giá trị khác biệt dựa trên chất lượng giảng dạy, nghiên cứu kết hợp với việc đào tạo toàn diện các kĩ năng thực tế cho Sinh viên.

Đại học Nebrija là top 10 trường đại học tốt nhất tại Tây Ban Nha
Đại học Nebrija là top 10 trường đại học tốt nhất tại Tây Ban Nha

7. Du học trường Đại học Malaga ngành kiến trúc

Đại học được thành lập vào những năm 60 của thế kỉ 20, góp phần quan trọng trong việc phát triển thành phố, cùng với 2 công trình kiến trúc – xây dựng lớn là trung tâm Công nghệ Andalusia và sân bay quốc tế. Trường tọa lạc tại phía Bắc của Andalusia, là trung tâm thủ đô của Costa del Sol, một trong những bờ biển đẹp nhất Tây Ban Nha. Không khí nhộn nhịp và môi trường văn hóa nơi đây đã cuốn hút rất nhiều khách du lịch thập phương.

Đại học Malaga gắn liền 2 công trình công nghệ Audalusia và sân bay quốc tế
Đại học Malaga gắn liền 2 công trình công nghệ Audalusia và sân bay quốc tế

Tag: du học Tây Ban Nha, Tiếng Tây Ban Nha, nền giáo dục tại Tây Ban Nha, kiến trúc Tây Ban Nha, du học ngành kiến trúc, Chương trình học kiến trúc và xây dựng tại Tây Ban Nha, trường đại học tại Tây Ban Nha học ngành kiến trúc - xây dựng.

Tây Ban Nha