• slider
  • slider

Hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha cần những gì?

Nhu cầu du học Tây Ban Nha ngày càng tăng cao. Khi đã quyết định chọn Tây Ban Nha là điểm đến lý tưởng cho kế hoạch học tập của mình, thì những thông tin như đất nước Tây Ban Nha, nền giáo dục Tây Ban Nha, cách thức xin học vào một trường tại Tây Ban Nha đã quá quen và có nhiều thông tin để tìm hiểu. Tuy nhiên, thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha luôn là thông tin vô cùng quan trọng và cần được tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Các trường hợp xin visa du học Tây Ban Nha

\n\n
Các trường hợp Chính phủ Tây Ban Nha cho phép sinh viên quốc tế lưu trú tại quốc gia này với mục đích du học bao gồm:

\n- Học chuyên sâu hay toàn thời gian tại một trung tâm hoặc tổ chức giáo dục giảng dạy hợp pháp tại Tây Ban Nha. Đây là trường hợp phổ biến nhất đối với du học sinh muốn du học Tây Ban Nha.

\n- Thực hiện các hoạt động nghiên cứu hoặc đào tạo không nhận lương hoặc thực tập không lương tại một cơ quan/ đơn vị của Tây Ban Nha.
\n 
\n\n
Du học Tây Ban Nha là trường hợp phổ biến nhất khi xin visa Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha là trường hợp phổ biến nhất khi xin visa Tây Ban Nha
\n\n

\n- Tham gia vào một chương trình giao lưu, lưu động dành cho học sinh theo học các khóa cấp THCS/THPT tại một trung tâm giảng dạy hoặc trung tâm khóa học được công nhận chính thức.

\n- Thực hiện các hoạt động tình nguyện trong khuôn khổ một chương trình có mục tiêu vì lợi ích chung.
\n\n

Thông tin về visa du học Tây Ban Nha

\n\n
- Thời hạn visa: Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit. Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Nếu khi visa hết hạn, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về nước gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng ba tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.

\n- Yếu tố chính trong xét visa: tài chính và học lực.
\n 
\n\n
Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày
Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày
\n\n

\n- Sau khi nộp hồ sơ, đa phần đương đơn sẽ phải trải qua phần phỏng vấn. Đại sứ quán Úc có thể tiến hành phỏng vấn qua điện thoại, Mỹ và Anh quốc phỏng vấn trực tiếp, ... đương đơn xin Visa Tây Ban Nha cũng sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một bài nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho Chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt Visa.

\n- Ngôn ngữ phỏng vấn visa: Tiếng Tây Ban Nha là ưu tiên số 1 khi phỏng vấn xin visa. Bạn có thể phỏng vấn xin visa đi Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, tuy rằng không phải là bắt buộc nhưng bạn nên biết một chút tiếng Tây Ban Nha để có thể trả lời một số câu hỏi đơn giản thì vẫn là tốt nhất. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa đi du học Tây Ban Nha cũng như những câu hỏi phỏng vấn đi du học của các nước khác mà các bạn du học sinh đã gặp phải chẳng hạn như: Bạn sang đó học ngành gì? Học trong vòng bao lâu? Sau khi học xong bạn có dự định trở về nước hay ở lại?…

\n>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha có tốt không và cần những gì?
\n\n

Hồ sơ xin Visa bao gồm:

\n\n
Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, Tây Ban Nha đang có chính sách thúc đẩy giáo dục Tây Ban Nha tại Việt Nam nên visa sang Tây Ban Nha học tập dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác. Tuy nhiên, theo yêu cầu của Đại sứ quán Tây Ban Nha, toàn bộ hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha gồm hồ sơ học tập, hồ sơ khám sức khỏe, hồ sơ cá nhân phải được hợp pháp hóa tại Đại sứ quán Tây Ban Nha.
\n 
\n\n
Xin visa du học Tây Ban Nha dễ dàng hơn so với các nước châu Âu khác
Xin visa du học Tây Ban Nha dễ dàng hơn so với các nước châu Âu khác
\n\n

\n1. Hộ chiếu có giá trị hơn 1 năm và bản sao hộ chiếu

\n2. Đơn xin thị thực phải được điền chữ in hoa vào tất cả các mục, ký tờ khai, trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai, khai 2 bản, dán
\nkèm 2 ảnh gần đây, nền trắng, mặt chụp thẳng, cỡ 4 x 6.

\n3. Thư mời nhập học của trường Đại học tại Tây Ban Nha và nội dung chương trình học

\n4. Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (dịch sang tiếng TBN và hợp pháp hóa lãnh sự cả bản gốc lẫn bản dịch)

\n5. Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu các bạn theo học Chương trình Tiếng Anh) hoặc chứng chỉ tiếng TBN (cho chương trình tiếng TBN)

\n6. Chứng minh tài chính đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại (6.000 Euro – 12.000 Euro năm 2016 trở đi) Xin xác nhận số dư thẻ Master/Visa card.

\n7. Chứng minh có chỗ ở (chứng nhận ở tại ký túc xá của trường học hoặc giấy tờ thuê nhà bên ngoài).

\n8. Những người mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch (nộp bản gốc và photo) có phạm vi bao gồm tất cả các nước nằm trong lãnh thổ Schengen, bao gồm các chi phí y tế cấp cứu, trợ cấp nằm viện và phí hồi hương vì lý do sức khoẻ. Mức bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 Euro.

\n9. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực (mẫu khai do ĐSQ cung cấp)

\n10. Đặt vé máy bay

\n11. Phỏng vấn visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha

\nĐối với các khoá học trên sáu tháng cần nộp thêm những giấy tờ sau:

\n12. Phiếu lý lịch tư pháp (Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự) trong vòng 05 năm trở lại đây, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Anh (hoặc Tây Ban Nha), cả hai đều phải hợp pháp hoá lãnh sự (dành cho người thành niên). Để xin được phiếu này, các bạn chỉ cần đến Sở Tư Pháp là có thể xin được. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải đợi khoảng 13 ngày mới có kết quả.

\n13. Giấy chứng nhận sức khỏe, trong đó nêu rõ người xin thị thực không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Anh (hoặc Tây Ban Nha), cả hai đều phải hợp pháp hoá lãnh sự.
\n\n

Nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

\n\n
Toàn bộ hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha được nộp tại Đại sứ quán Tây Ban Nha địa chỉ sau:

Đại sứ quán tại Hà Nội:

\n- Địa chỉ: 4 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

\n- Điện thoại: (024) 3771 52 07

\n- Fax: (0084) (024) 3771 52 06

\n- Email: emb.hanoi.vis@maec.es 
\n 
\n\n
Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
\n\n

\nHiện tại Tây Ban Nha vẫn chưa có bộ phận Tổng lãnh sự quán tại TP HCM. Tuy nhiên, từ ngày 23/01/2017 các diện visa ngắn hạn của Tây Ban Nha có thể được nộp tại Văn phòng BLS, trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Tây Ban Nha tại TP HCM. Trung tâm BLS tại TP. Hồ Chí Minh chỉ được phép tiếp nhận các đơn xin thị thực Schengen. Các trường hợp xin thị thực dài hạn, thị thực lao động, cư trú, học tập, v.v. đều phải nộp đơn trực tiếp tại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội.

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha - VFS tại Tp HCM:

\n- Địa chỉ: Số 85 Đường Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP HCM

\n- Điện thoại: (+84) (08) 39100455

Thời gian xét hồ sơ: Thời gian xét hồ sơ xin thị thực: 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ. Nếu không nộp hồ sơ đủ thời gian trước chuyến đi, Đại sứ quán không đảm bảo sẽ cấp thị thực đúng hạn để thực hiện chuyến đi.

Lệ phí xin visa du học: Phí thị thực đi du học Tây Ban Nha là do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam quy định, loại phí này phải được thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nộp hồ sơ và không được hoàn lại. Đối với thị thực đi du học Tây Ban Nha cũng như đa số các loại thị thực khác chi phí các bạn sẽ phải nộp là khoảng 60 EUR (1,729,000 VND)

\n>> Xem thêm: Bí kíp học nhanh tiếng Tây Ban Nha
\n\n

Một số lưu ý về Visa Du học Tây Ban Nha

\n\n
- Cơ quan cấp thị thực: Cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu trú cho sinh viên là Cơ quan Đại diện Chính phủ cấp tỉnh nơi diễn ra khóa học/ nghiên cứu/ thực tập của sinh viên. Sau khi sinh viên nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam, Đại Sứ Quán Tây Ban Nha tại Việt Nam sẽ gửi yêu cầu xin cấp phép về Cơ quan Đại diện Chính phủ có thẩm quyền để giải quyết hồ sơ.

\n- Thời gian xin Visa: Sinh viên cần nộp hồ sơ xin Visa trong vòng 3 tháng trước ngày dự định đi. Đại Sứ Quán có quyền từ chối xét duyệt hồ sơ nếu sinh viên không nộp trong khoảng thời gian 3 tháng nêu trên.

\n- Hiệu lực của Visa: Visa du học Tây Ban Nha có hiệu lực trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp. Trong vòng 90 ngày đó, sinh viên phải nhập cảnh tới Tây Ban Nha.
\n 
\n\n
Hiệu lực nhập cảnh Tây Ban Nha tối đa là 1 năm
Hiệu lực nhập cảnh Tây Ban Nha tối đa là 1 năm
\n\n

\n- Hiệu lực của Giấy phép Lưu trú: Visa du học Tây Ban Nha được cấp sẽ gồm cả giấy phép lưu trú với mục đích du học. Giấy phép này có hiệu lực từ ngày du học sinh nhập cảnh vào Tây Ban Nha với thời hạn tối đa là 1 năm. Du học sinh sẽ tiếp tục gia hạn Visa hàng năm tại Tây Ban Nha để hoàn thành khóa học.

\n- Quy định nhập cảnh vào Tây Ban Nha: Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Tây Ban Nha, sinh viên cần trực tiếp tới Phòng Ngoại kiều hoặc Sở Cảnh sát nơi cư trú để xin cấp thẻ Chứng minh thư cho người nước ngoài. Hiệu lực của thẻ Chứng minh thư bằng với hiệu lực của Giấy phép Lưu trú.

\nTag: du học Tây Ban Nha, visa du học Tây Ban Nha, xin visa đi Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha, hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha, trường Đại học tại Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha, visa ngắn hạn của Tây Ban Nha.
\n
Tây Ban Nha