• slider
  • slider

​Học tiếng Tây Ban Nha bởi các lý do

Tiếng Tây Ban Nha được coi là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ để học. Các ngữ pháp và cách phát âm khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản và nhất quán hơn. Vì tiếng Anh thu được gần 30% từ vựng của nó từ tiếng Latinh, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra và hiểu nhiều từ tiếng Tây Ban Nha có cùng nguồn gốc và đó cũng là một trong những lí do bạn nên học loại ngôn ngữ này.

Lý do 1: Đó là một ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ ba được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, và ngôn ngữ nói nhiều nhất ở Châu Mỹ. Đây là ngôn ngữ chính thức (hoặc đồng chính thức) ở Tây Ban Nha, hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ và một số quốc gia Caribê đều sử dụng loại ngôn ngữ này làm ngôn ngữ thứ 2 của mình.

>>​Học tiếng Tây Ban Nha có lợi ích như thế nào


 Tây Ban Nha là một ngôn ngữ toàn cầu

Đó là một ngôn ngữ hữu ích để biết khi làm việc với các công ty Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh, và một cách tuyệt vời để củng cố công việc của bạn và cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ có hơn 50 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc thứ hai của họ. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy học tiếng ngay khi có thể, Tây Ban Nha có lẽ là ngôn ngữ hữu ích nhất để tìm hiểu nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của một cách hiệu quả nhất.

Lý do 2: Là cơ hội để hòa nhập khi làm việc môi trường quốc tế 

Có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia những quốc gia châu Âu khác, ngoại trừ Mexico. Vì vậy, cơ hội học hỏi và giao tiếp với người dân bản xứ hoặc người nói tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn, khiến cho tốc độ học tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ ngày càng hiệu quả và dễ dàng hơn. Thế nên, nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mới và muốn thuận lợi hơn trong quá trình học, hãy chon tiếng Tây Ban Nha.

Người Mỹ thường đọc và nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên (trên các biển báo, đài phát thanh và truyền hình, trong các cuộc trò chuyện...). Thay vì phải học các loại ngôn ngữ trên sách vở, hãy tìm một người bạn có thể nói được tiếng Tây Ban Nha và trò chuyện với họ một cách thực tế nhất. Một khi bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, mỗi lần gặp gỡ  là một cơ hội để thực hành và cải tiến. Đặt thức ăn Mexico bằng tiếng Tây Ban Nha, đặt trên đài phát thanh hoặc truyền hình tiếng Tây Ban Nha trong khi bạn đang làm việc nhà quanh nhà, thêm một số nhà xuất bản tiếng Tây Ban Nha vào nguồn tin tức của bạn ... Và phần tốt nhất là không có điều này đòi hỏi phải mất thời gian nghỉ hoặc đặt phòng Vé máy bay đắt tiền.


Nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ

Lý do 3: Dễ học và dễ bắt đầu nói chuyện nhanh

Tiếng Tây Ban Nha được coi là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ để học. Các ngữ pháp và cách phát âm khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản và nhất quán hơn. Vì tiếng Anh thu được gần 30% từ vựng của nó từ tiếng Latinh, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra và hiểu nhiều từ tiếng Tây Ban Nha có cùng nguồn gốc. Bạn có thể giao tiếp rất nhiều với ngữ pháp đơn giản, vì vậy ngay cả trước khi bạn đã đạt đến mức độ hiểu biết cao, bạn sẽ có thể giao tiếp và thể hiện bản thân. Không gì thúc đẩy bạn tiếp tục đi đôi với những chiến công nhỏ bé thông qua việc nói và hiểu.

Lý do 4: Nó có thể tìm hiểu về lịch sử thế giới

Hơn 50 triệu người Mỹ yêu cầu khám phá về một số di sản tại Tây Ban Nha. Không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu lại với tổ tiên của bạn hơn là bằng cách học ngôn ngữ của họ. Ngay cả khi không có lịch sử , bạn có thể tìm thấy một mối quan hệ đối với một ngôn ngữ mới cho phép bạn thể hiện mình theo một cách khác nhau và thúc đẩy các khía cạnh của cá tính của bạn mà có thể không đi qua bằng tiếng mẹ đẻ của bạn.


Đó là một ngôn ngữ toàn cầu


Lý do 5: Phát triển nền văn hóa Latinh

Cho dù bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha như thế nào (trực tuyến, lớp học, gia sư, ứng dụng, ở nhà ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha), cách tốt nhất để duy trì sự quan tâm và động lực là qua sự tham gia của văn hoá nói tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả khi bạn sống trong một cabin trong rừng mà không có ai nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể kết nối bằng tiếng Tây Ban Nha thông qua nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh và văn chương.

>>10 yếu tố ảnh hưởng đến việc học tiếng Tây Ban Nha

Ghi chép nội bộ tiếng Tây Ban Nha và nhịp điệu của bài phát biểu bằng cách nghe tin tức trên đài phát thanh bằng tiếng Tây Ban Nha, và bằng cách xem phim và băng tần số. Hãy hát theo những bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha: flamenco Tây Ban Nha, jazz Cuba, nhạc rock Mexico, salsa Puerto Rico, tango Argentinian ... Cũng giống như việc hoàn thành việc khám phá ngôn ngữ Tây Ban Nha thông qua văn học: Miguel de Cervantes, tiểu thuyết gia hiện đại đầu tiên; Cho các nhà thơ như Octavio Paz, Federico Garcia Lorca và Pablo Neruda; Đối với những người thực tế huyền diệu Gabriel García Márquez và Jorge Luis Borges; Cho nhiều tiểu thuyết gia đương đại như Isabel Allende, Reinaldo Arenas, Roberto Bolaño và Laura Esquivel.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha