• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha phần 1

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới sau tiếng Quan Thoại. Đó là chìa khóa để giao tiếp với gần 500 triệu người nói trên toàn thế giới. Bạn sẽ có nhiều nơi để nói tiếng Tây Ban Nha, vì đó là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Mexico, Argentina, Venezuela hoặc Colombia. Nó cũng được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, Canada, và Brazil. Có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ nhiều hơn Tây Ban Nha! Sau đây là những lý do để bạn học tiếng Tây Ban Nha ở ngay chính đất nước này.

Tại sao lại học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha?

Người học ngôn ngữ quốc tế chuyển sang Tây Ban Nha làm nơi học cách viết, nói, đọc và nghe tiếng Tây Ban Nha. Họ đến Tây Ban Nha để tận dụng lợi thế đến từ đất nước, như:

- Các trường dạy tiếng Tây Ban Nha và các trường đại học có kinh nghiệm giảng dạy rộng rãi ở Tây Ban Nha, được các tổ chức uy tín công nhận.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

- Cơ hội học tập nhanh bằng cách tham gia vào cuộc sống hằng ngày của người Tây Ban Nha. Những người dân địa phương thân thiện nói tiếng Tây Ban Nha một cách tự do ở nhiều nơi trên cả nước.

- Môi trường quốc tế và rất nhiều cơ hội để tương tác với người nước ngoài trên toàn thế giới. Cơ hội việc làm trong các công ty nổi tiếng của Tây Ban Nha, như Zara, Mango, SEAT, Torres, Loewe, hoặc Massimo Dutti.

- Những nơi tuyệt vời để tham quan: các địa danh, kiến ​​trúc, viện bảo tàng, lễ hội, câu lạc bộ, và nhiều hơn nữa. Các tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ như Goya, Picasso, Velazquez, Dalí.

 
Học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha phần 1
Học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha

Với rất nhiều lý do để học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là quyết định về một thành phố và một tổ chức. Bạn nên xem xét các lựa chọn của bạn, như không phải tất cả các trường dạy tiếng Tây Ban Nha có thể phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Hãy hiểu tại sao bạn lại muốn học tiếng Tây Ban Nha! Sau khi có ít nhất một ý tưởng chung, hãy đi qua các bước sau để giúp bạn thực hiện tìm kiếm của mình dễ dàng hơn:

1. Tìm một trường dạy tiếng Tây Ban Nha với các chứng chỉ tốt

Sự công nhận tốt nên luôn đóng vai trò quan trọng trong quyết định của bạn. Nhưng không cần phải lo lắng! Bạn có thể tìm thấy nhiều tổ chức học tiếng Tây Ban Nha có uy tín trên khắp Tây Ban Nha. Ví dụ: các bài học tiếng Tây Ban Nha được Viện Cervantes công nhận nổi tiếng trên toàn thế giới.

Các trường ngôn ngữ hàng đầu cung cấp các trung tâm ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha có uy tín cho người học quốc tế, như:

- EF Education First, với các trung tâm ở Madrid, Barcelona, hoặc Màlaga. Nhà quốc tế CLIC ở Cádiz, Sevilla và nhiều hơn nữa.

- ELE USAL Trường Ngoại ngữ Mallorca ở Palma de Mallorca. Don Quijote học tiếng Tây Ban Nha tại Granada, Alicante, Pamplona, ​​Salamanca và các thành phố khác ở Tây Ban Nha.

- Sprachcaffe Ngôn ngữ Plus tại Madrid, Málaga, Barcelona. Hispania, Escuela de Español ở Valencia. Malaca Instituto ở Málaga. Colegio Maravillas ở Benalmádena. Các trường quốc tế Tây Ban Nha do Instituto Cervantes thành lập. Và đừng quên về các trường học mùa hè do các trường đại học hàng đầu của Tây Ban Nha cung cấp nữa nhé!

>>Xem thêm: Lớp học tiếng Tây Ban Nha thành phố Hồ Chí Minh

2. Chọn một khóa học tiếng Tây Ban Nha phù hợp với phong cách của bạn
 

Học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha phần 1
Chọn một khóa học phù hợp với bản thân
 
Hầu hết các trường dạy tiếng Tây Ban Nha cung cấp một loạt các lựa chọn nghiên cứu, và bạn không nên giải quyết cho ít hơn là tốt nhất cho các mục tiêu của bạn. Hãy suy nghĩ về thời gian bạn muốn chi tiêu cho việc học tập, trình độ tiếng Tây Ban Nha bạn đang nhắm đến, cũng như các khóa học bổ sung bạn dự định tham dự. Dưới đây là danh sách một số loại khóa học tiếng Tây Ban Nha bạn có thể tìm thấy ở Tây Ban Nha:

Chuyên sâu hoặc Siêu nhanh Tây Ban Nha - có nghĩa là để thúc đẩy tiếng Tây Ban Nha của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Chuẩn bị luyện thi DELE - "Diploma de Español como Lengua Extranjera" dành cho sinh viên đại học tương lai ở Tây Ban Nha (các cấp A1 đến C2). Đây cũng là một cách tuyệt vời để có được một chương trình MBA hàng đầu trong một trường kinh doanh Tây Ban Nha.

Khóa học tiếng Tây Ban Nha kéo dài - từ 12 đến 36 tuần học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha, với sự đắm chìm văn hoá phong phú. Tiếng Tây Ban Nha và Thực tập - một khóa học tiếng Tây Ban Nha chuyên sâu cộng với 3 đến 9 tháng kinh nghiệm làm việc tại một công ty Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha cho Chuyên gia - Tiếng Tây Ban Nha cho Luật sư, Kinh doanh Tiếng Tây Ban Nha và Thương mại Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha dành cho giáo viên - đào tạo giáo viên người Tây Ban Nha không phải là tiếng mẹ đẻ.
Các bài học tư nhân / cá nhân - những bài học một-một với một giáo viên Tây Ban Nha bản địa. Tiếng Tây Ban Nha dành cho Người Cao Niên - dành cho học sinh từ 50 tuổi trở lên, thường bao gồm các hoạt động tham quan.

>>Xem thêm: Học bổng du học Tây Ban Nha của các trường top

Tiếng Tây Ban Nha + Các hoạt động khác - bao gồm flamenco, nấu ăn, lặn biển. Các trường Mùa Hè Tây Ban Nha - các chương trình học từ 1 đến 3 tháng thường được cung cấp bởi các trường đại học. Một lớp học tiếng Tây Ban Nha tốt giúp sinh viên có nhiều lứa tuổi, nguồn gốc và quốc tịch khác nhau. Đảm bảo giáo viên là người có bằng tiếng Tây Ban Nha có trình độ và sử dụng kỹ thuật học ngôn ngữ hiện đại. Các nhóm nghiên cứu nhỏ khuyến khích tương tác giữa giáo viên và học sinh dễ dàng hơn, và các hoạt động nhóm hỗ trợ phát triển ngôn ngữ trong lớp.

3. Xác định ngân sách của bạn
 

Học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha phần 1
Xác định ngân sách để có sự chọn lựa hợp lý
 
Chi phí học tập luôn là yếu tố quan trọng khi quyết định lựa chọn ngôn ngữ ưa thích. Đạt được thông tin chi tiết trước khi áp dụng là phải!

Học phí

Xem ước tính dưới đây về phạm vi giá cho các chương trình ngôn ngữ ở Tây Ban Nha vào năm 2015 (mỗi 1 tuần của nghiên cứu, thường là từ 20 đến 25 bài học / tuần):

Chuyên sâu 150 đến 220 EUR, chuyên sâu siêu nhanh 290 đến 330 EUR, các lớp học riêng lẻ (10 bài học) - 270 đến 300 EUR, khoá học dành cho Giáo viên  350 đến 380 EUR, chương trình người cao tuổi - 130 đến 320 EUR (2 tuần để hoàn thành), thực tập  100 đến 150 EUR (8 tuần để hoàn thành), chuẩn bị DELE  180 đến 230 EUR (2 tuần để hoàn thành).

Các khoản phí này chỉ là một số ví dụ, vì giá cả có thể thay đổi giữa các trường dạy tiếng Tây Ban Nha và các địa điểm trong nước. Cũng có thể giá sẽ thay đổi một chút trong những năm tiếp theo. Giảm giá có sẵn cho một thời gian học tập dài hơn, hoặc các nhóm người học ngôn ngữ. Trong mỗi trường hợp, bạn cũng nên kiểm tra xem giá có bao gồm chỗ ở.

Chi phí sinh hoạt

Phía nam của đất nước là rẻ nhất, trong khi Quốc gia Basque là đắt nhất, khi nói đến chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha. Tất nhiên, các thành phố lớn như Barcelona hay Madrid là những nơi đắt nhất ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, chúng vẫn rẻ hơn so với các điểm đến khác của EU, như Paris, Geneva hoặc London. Các thành phố nhỏ hơn như Granada, Salamanca và Santiago de Compostela có nhiều mức giá rẻ hơn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ thấy ít hoạt động hơn ở các thành phố bên ngoài mùa lễ hội. Chi phí thức ăn siêu thị khá cao, vì người Tây Ban Nha thích nấu ăn. Tuy nhiên, ăn hoặc uống rượu là khá rẻ, mang lại giá trị lớn cho tiền của bạn.

Tất cả những tiêu chí trên đã mở ra cho chúng ta thấy học tiếng Tây Ban Nha trên chính đất nước này là một lợi thế to lớn. Không dừng lại ở đó nó còn có những tiêu chí khác khiến bạn muốn học ngôn ngữ này trên chính đất nước này nữa, muốn hiểu rõ hơn hãy xem tiếp học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha phần 2.
Tây Ban Nha