• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha qua mạng

Ngày nay, Internet đã rất thông dụn, nó là một công cụ tìm kiếm rất có ích để làm việc cũng như học tập từ việc nhỏ đến lớn. Vậy tại sao lại không học từ Internet để tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy cùng điểm qua các cách sau đây để có cách học hiệu quả nhé.

1. Học qua ứng dụng

Trước tiên, các bạn có thể tham khảo những khoá học qua ứng dụng trên mạng. Có những khoá học trên mạng rất thông dụng và mang đặc trưng riêng của việc học tiếng Tây Ban Nha. Khi học các chương trình này, thì bạn có thể học trực tiếp hoặc tải chúng về máy tính và để học dần, hoặc nghe lại khi muốn ôn lại bài cũ. Có những chương trình trực tuyến đưa ra và lặp lại các từng vựng, câu, ngữ pháp và yêu cầu bạn dịch sang tiếng Việt hoặc ngược lại kèm theo với việt phát âm và lắng nghe. Về cơ bản thì nó không hề khó, chỉ cần bạn cố gắng là được.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha online hướng dẫn từng bước

Cách học này chỉ là những bước cơ bản để bạn có thể tiếp cận và làm quen với chúng nên không quá chú trọng về các quy tắc rắc rối. Bạn chỉ cần như một đứa trẻ, chú ý lắng nghe, và lặp lại để luyện nói. Khó nhất dĩ nhiên là ngữ pháp và bạn cần phải luyện tập nhiều hơn rồi. Ứng dụng có thể giúp bạn học tốt thì có rất nhiều trên mạng, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra tìm mà thôi.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua mạng
Học qua các ứng dụng

2. Học qua youtube

Trên youtube thì có những bài dạy cơ bản của giáo viên day theo thứ tự từ dễ đến khó được sắp xếp như bài 1, 2, 3,.... Hay là tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, tiếng Tây Ban Nha dành cho người mới bắt đầu,...Không thì bạn có thể tìm trên youtube những bộ phim tiếng Tây Ban Nha vừa giải trí vừa học, tăng khả năng nghe và giúp ích thêm khả năng nói cho bạn.

Việc học trên youtube khá dễ dàng, không cần mang theo những cuốn sách từ vựng cồng kềnh hay những quyển ngữ pháp dày cộm khá là phiền phức phải không? Bi giờ chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể học ngay lúc nào bạn muốn. Nội dung phong phú, không còn khô khan như những quyễn sách nữa.

1 số kênh youtube tham khảo
- Senor Jordan: Kênh học ngữ pháp Tiếng Tây Ban Nha.
- Butterfly Spanish: Kênh học từ vựng và cách phát âm Tiếng Tây Ban Nha.
- TED-Ed : Các video liên quan đến kiến thức, giáo dục cực kì hấp dẫn được thể hiện sinh động dưới dạng hoạt hình.
- VideoEle: 23 video trình độ sơ cấp ELE A1.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua mạng
Học với Youtube
 

3.Học qua Ebook

Bạn có thể tải về và học chúng từ các nguồn sẵn có trên mạng, hơn nữa nó còn rất đồ sộ vì đây là ngôn ngữ toàn cầu cơ mà, sẽ không hề ít người học như một số ngôn ngữ quá khó khác. Vì sự tiện lợi của Ebook như nó rất nhẹ, có thể tinh chỉnh màu sắc, độ lớn và cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của bạn. Nó thực sự hữu ích vì rất nhẹ, với dung lượng chỉ từ 300-500kb cho mỗi tập tin sách, bạn có thể chứa đến 2000 quyển sách chỉ trong 1 CD.

Một điều nữa là, so với sách thường bạn phải lật và mang theo cồng kềnh, bạn có thể chứa Ebook trong bất kỳ thiết bị di động nào như smartphone, tablet… để mang theo học và chỉ cần lướt để lật sang trang. Ngoài ra ebook còn có thể đặt được link liên kết giúp bạn có thể di chuyển từ trang này sang trang khác của website. Việc chia sẻ ebook trên mạng cũng dễ dàng hơn chỉ bằng những nút tích hợp đơn giản trên mạng bạn có thể chia sẻ file tài liệu tới những bạn bè mình trên mạng xã hội.

>>Xem thêm: Các trang web học tiếng Tây Ban Nha

4. Học với Duolingo

Duolingo là chương trình học ngoại ngữ có giao diện đẹp mắt, dễ thương và ngộ nghĩnh. Các giáo trình của nó khá là đơn giản nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Điểm hay của ứng dụng này là bạn có thể tạo nhóm học chung và thử tài kiến thức ngoại ngữ cùng với bạn bè và mọi người qua những bài trắc nghiệm.
Học tiếng Tây Ban Nha qua mạng
Học tiếng Tây Ban Nha qua mạng

Duolingo còn mang tới cho người dùng nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới để học như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức hay và nhiều thứ tiếng khác. Với Duolingo, việc học ngoại ngữ của bạn sẽ linh hoạt hơn, tại mọi lúc mọi nơi.

Duolingo còn cho phép bạn chủ động lựa chọn mức độ rèn luyện kỹ năng, ứng dụng sẽ hỏi bạn từng học tiếng Tây Ban Nha chưa, hay chỉ là người mới. Nếu lựa chọn từng học tiếng Tây Ban Nha thì ứng dụng sẽ mang tới cho bạn 1 bài kiểm tra đơn giản nhằm đánh giá sơ bộ trình độ của bạn mà từ đó đưa ra những bài tập phù hợp hơn.

>>Xem thêm: Lớp học tiếng Tây Ban Nha tại thành phố Hồ Chí Minh

5. Học qua phim

Có khá nhiều bộ phim hay trên mạng mà bạn có thể vừa học ngôn ngữ mà lại vừa có nội dung xem để không nhàm chán, quá tiện lợi phải không nào. Nhiều bộ phim có các nội dung với các cuộc đối thoại của người bản địa hay nói về cuộc sống của người Tây Ban Nha sẽ giúp bạn học được rất nhiều thứ từ tiếng nói cũng như đến văn hoá, bản sắc dân tộc của họ.
Tây Ban Nha