• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha ra trường làm gì?

Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ ba trên thế giới và số người sử dụng thứ tiếng này để giao tiếp đã lên đến hơn 500 triệu người. Tại Mỹ và và các nước Châu Âu, Tây Ban Nha được xem như là ngôn ngữ phổ biến thứ hai sau tiếng Anh và cũng là ngôn ngữ chính thống tại 4 lục địa. Vậy nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha ngày bây giờ, bạn sẽ không lo đến việc thất nghiệp sau khi ra trường nữa bởi mức độ phổ biến của nó đã và đang lan truyền khắp thế giới.

1. Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha

Trong thời đại ngày nay, ai cũng đang tự trang bị cho mình một ngôn ngữ thứ hai để giúp cho bản thân có nhiều cơ hội hơn cả trong công việc và cuộc sống, chẳng hạn như không bỏ lỡ cơ hội được làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia từ các nhà đầu tư Tây Ban Nha để trao đổi, buôn bán với các đối tác nước ngoài, học tập tại một trường đại học quốc tế, đi du lịch, mua sắm đồ ở châu Âu, ... mà không bị bất đồng ngôn ngữ. Vậy chắc hẳn bạn đang rất tò mò những nghề có thể làm khi học tiếng Tây Ban Nha phải không?

>>Xem thêm: Lý do học tiếng Tây Ban Nha

 
học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha cũng có thể dễ dàng kiếm được một công việc

Đây cũng là một trong những ngành có thể  giúp bạn có thể dễ dàng kiếm được một công việc có thu nhập kha khá không chỉ ở Viết Nam mà còn ở các quốc gia châu Âu. Sau đây là các ngành  mà bạn có thể làm khi thành thạo tiếng Tây Ban Nha khi ra trường để có một công việc ổn định, mức lương mong muốn cùng một môi trường làm việc năng động và vui vẻ.

2. Truyền thông Tây Ban Nha

Nếu bạn có đủ kiến thức và nắm vững ngôn ngữ Tây Ban Nha, bạn có thể xem xét làm việc trong ngành báo chí. Trong trường hợp đó, bạn có thể có một công việc rất thoải mái trong môi trường văn phòng năng động. Nhưng nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào việc viết lách cho những website về loại ngôn ngữ này, việc trở thành một copywriter là một nghề rất phù hợp với bạn. Về cơ bản đây là công việc yêu cầu bạn phải tạo ra nội dung để đăng lên mạng hoặc sử dụng trong in ấn, thường là về lĩnh vực quảng cáo. Nó có thể là nội dung để thuyết phục khách hàng hoặc nâng cao nhận thức của khách hàng về một sản phẩm hay thương hiệu nào đó. Nhiều copywriter làm việc tự do nên có sự linh hoạt hơn với công việc. Chúng ta đều biết về cách thức quảng cáo qua truyền hình hoặc phát tờ rơi, tờ gấp và nghĩ rằng chúng ta có thể làm tốt hơn, vậy tại sao không thử làm điều đó? Bạn sẽ phải viết hàng ngày hàng giờ, không những thế, bạn còn có thể trau dồi và rèn luyện tiếng Tây Ban nha của bạn thường xuyên hơn.

3. Truyền thông qua mạng xã hội

Nếu bạn là một người thích lướt Facebook mỗi ngày, thích online, bạn luôn thích đăng lên Twitter những gì bạn thích và bạn thích trau chuốt trang LinkedIn của bạn, hãy biến nó trở thành công việc chính thức của bạn bằng cách làm cộng tác viên cho những website chuyên về Tây Ban Nha hay các công ty, tập đoàn muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu của học trên mạng xã hội. Truyền thông qua mạng xã hội là một phần quan trọng của báo chí và là một mảng không thể thiêu để các công ty thực hiện chiến dịch marketing của họ trên các trang mạng phổ biến hiện nay.
 
học tiếng Tây Ban Nha
Bạn cũng có thể làm nhân viên văn phòng khi học tiếng Tây Ban Nha

Thử hỏi một bài báo hay tuyệt vời những không ai thèm đọc thì có ích gì  với bạn đọc hay không khi họ không thể hiểu được nội dung và do sự bất đồng ngôn ngữ. Bạn cần phải quảng bá nó và cố gắng cho mọi người biết đến nó, hiểu được nó, chính vì vậy nếu bạn trở thành một người quản lý truyền thông mạng xã hội, bạn đã có một công việc khá quan trọng. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của mạng xã hội và kèm theo đó là nỗi ám ảnh của chúng tôi với nó, công việc trong lĩnh vực này cũng đã tăng mạnh về số lượng.

4. Nhân viên Marketing

Ngành marketing là một ngành đang rất nổi hiện nay, marketing quốc tế và nghiên cứu thị trường toàn cầu là hai trong số những ngành công nghiệp rất tiềm năng và thịnh hành trong thời đại công nghệ số. Đại học Châu Âu Barcelona- EUB, cung cấp một trong những chương trình nghiên cứu thị trường ấn tượng nhất trên thế giới, truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức quý giá cho sinh viên. Đại học Barcelona cũng nổi tiếng với bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh về Tiếp thị và Nghiên cứu Thị trường. Thành phố có đầy đủ các cơ hội việc làm và thực tập và là nơi có một số công ty tiếp thị lớn nhất ở Châu Âu. Sinh viên cũng tiếp thu bằng tiếng Tây Ban Nha khi giao tiếp với khách hàng và tạo quảng cáo. Điều này cho phép họ học các thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha độc đáo cho ngành tiếp thị và quảng cáo trong khi du học. Khả năng quảng cáo là vô tận. Một người tốt nghiệp với kiến thức về tiếp thị châu Âu là một tài sản to lớn cho các công ty trên toàn thế giới.

5. Tiếp viên hàng không 

Nếu bạn là một người thích đi du lịch và đam mê thọc ngoại ngữ thì nghề tiếp viên hàng không là một nghề rất phù hợp với bạn. Tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn muốn làm việc, nhiều công ty hàng không như Vietnam Airlines đang tìm kiếm những tiếp viên hàng không có thể nói tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Tây Ban Nha. Chẳng hạn như hãng máy bay đó thường xuyên có các chuyến bay từ Việt Nam tới Tây Ban Nha thì họ sẽ ưu tiên những ứng viên biết nói tiếng Tây Ban Nha hơn các thứ tiếng khác.
 
học tiếng Tây Ban Nha
Bạn đang băn khoăn việc học tiếng Tây Ban Nha ra trường làm gì?

6. Điều phối viên trong các tổ chức

Các tổ chức quốc tế phi lợi nhuận và những tổ chức từ thiện lớn trên thé giới thường rất cần một thông dịch viên để hỗ trợ cho các hoạt động ở những quốc gia nghèo trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới nên các tổ chức từ thiện đang rất cần một người giỏi ngôn ngữ như bạn. Việc có khả năng nói một ngôn ngữ  quý hiếm như tiếng ở đất nước xứ sở " bò tót" sẽ giúp bạn có được cơ hội thăng tiến trong tổ chức bởi vì bạn có khả năng giao tiếp với những người mà bạn đang làm việc cùng và người dân ở các quốc gia mà tổ chức của bạn đang cố gắng giúp đỡ họ.

7. Quản lý kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tất cả các nước trên thế giới. Một lĩnh vực mà nhiều sinh viên chọn học ngành Tây Ban Nha có thể có được những kinh nghiệm vô giá, cả trong và ngoài lớp học, trong quản lý kinh doanh. Bạn có thể vừa học tiếng và vừa học chuyên ngành  tại Đại học Pompeu Fabra, nằm ở trung tâm của Barcelona, được quốc tế biết đến với chương trình quản lý của mình, và có các chương trình học tập ở nước ngoài có trong tất cả các điều khoản cho sinh viên quốc tế. Sinh viên được đào tạo về thế giới kinh doanh thực và có khả năng lựa chọn từ quản lý chung, kinh tế y tế, kế toán / tài chính, hoặc thậm chí các khóa học quản trị công. Với dân số 4,8 triệu người, Barcelona là một trong số các hoạt động chính của Tây Ban Nha và Châu Âu và được coi là trong năm thành phố tốt nhất để nghiên cứu kinh doanh. Barcelona điều phối 50 phần trăm doanh nghiệp Nhật, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan và Hoa Kỳ ở Tây Ban Nha. 

8. Kinh doanh thời trang

Thời trang là một ngành rất phát triển tại đất nước tây Ban Nha xinh đẹp, đây được xem là ngành công nghiệp "không bao giờ chết" khi nhu cầu làm đẹp, đổi mới và sáng tạo của con người luôn thay đổi, thậm chí thay đổi từng ngày, từng giờ.
 
học tiếng Tây Ban Nha ra trường làm gì
Nhân viên khách sạn nhà hàng 

Chính vì vậy, nếu bạn muốn tỏa sáng trong lĩnh vực này bằng tiếng Tây Ban Nha thì hãy bắt đầu nộp hồ sơ từ bây giờ để được tiếp cận với các xu hướng làm đẹp và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà thiết kế đến từ đất nước của xứ sở " bò tót" hàng đầu thế giới.

>>Xem thêm: Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không?

9. Chuyên viên tuyển dụng

Chuyên viên tuyển dụng trong các công ty và tập đoàn Tây Ban Nha là người tạo nên sợi dây kết nối giữa các doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự và những người đi xin việc. Trong thời đại mở rộng quan hệ ngoại giao của đất nước ta, toàn cầu hóa khiến các công ty có xu hướng xây dựng văn phòng hay mở công ty con tại nước khác thì nhu cầu nhân sự còn tăng cao hơn nữa, đặc biệt là ở Việt Nam. Do vậy, trở thành một chuyên viên tuyển dụng xuất sắc ở các doanh nghiệp, tập đoàn ở xứ sở "cà chua"  cũng đòi hỏi bạn phải không ngừng rèn luyện kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của mình để có những bước đột phá hoàn hảo trong công việc.

10. Nhà báo tác nghiệp ở Tây Ban Nha

Ngay từ tên gọi của nghề này cũng đủ để khẳng định rằng nếu không biết tiếng Tây Ban Nha thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Đây là một công việc vô cùng thú vị và phiêu lưu và mang đậm tính khám phá khi bạn sẽ được giao tiếp cùng những người dân bản địa, lắng nghe câu chuyện của họ và truyền những tin tức này về cho người dân nước mình. Một khi đã được sống và làm việc ở đây, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ hoàn thiện hơn và bạn sẽ ngày càng thành thạo trong việc sử dụng loại ngôn ngữ này đấy!

Chúc các bạn thành công!
Tây Ban Nha