• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha Trên Facebook

Học tiếng Tây Ban Nha qua mạng là điều mà hầu như hiện nay giới trẻ chúng ta áp dụng quá nhiều nhưng việc học tiếng Tây Ban Nha qua Facebook là điều mà ít bạn áp dụng chúng triệt để để phục vụ cho việc học của chúng ta, làm sao để việc học tiếng Tây Ban Nha trên Facebook được hiệu quả?
1. Học ngoại ngữ trên mạng xã hội
\n\n
Quá trình học ngoại ngữ trên mạng xã hội đòi hỏi bạn phải tự thân nổ lực phấn đấu rất nhiều vì khi bạn gặp những khó khăn về từ vựng và cấu trúc câu sẽ làm bạn gặp không ít rắc rối nhưng hãy cố gắng học và trao đổi bạn nhé, lúc này mạng xã hội sẽ có vai trò quan trọng đối với việc giải quyết khó khăn trước trước mắt của bạn cũng là học tiếng Tây Ban Nha qua mạng xã hội sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn. Có rất nhiều mạng xã hội để bạn có thể trao đổi kinh nghiệm học tập trên đó như: 
\n\n
 
\n\n
- Mạng xã hội Facebook
\n\n
 
\n\n
- Mạng xã hội Twitter
\n\n
 
\n\n
- Mạng xã hội Tumblr
\n\n
 
\n\n
- Mạng xã hội Instagram
\n\n
 
\n\n
- Mạng xã hội WhatApp
\n 
\n\n
Học tiếng Tây ban nha
\nThư viện học tiếng Tây ban nha
\n\n\n\n

2. Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha trên Facebook

\n\n
Có lẽ Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay mà ai trong chúng ta điều biết đến cũng như các Trung tâm đào tạo ngoại ngữ hay các website kinh doanh, du lịch điều có riêng cho họ một mảng fanpage để có thể tiếp cận người dùng và chia sẽ nhưng thông tin hữu ích. Chính vì vậy mà Facebook cũng trở thành nơi học tập, mua sắm của các bạn trẻ. Học tập qua Facebook không phải là điều mới mẻ gì ở Việt Nam nhưng học sao cho phát huy hết tác dụng của Facebook đang là câu hỏi đặc ra cho các bạn.
\n\n
 
\n\n
Để có thể học tốt ngoại ngữ nói chung và tiếng Tây Ban Nha nói riêng bạn cần phải có phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cũng như cần có một thái độ kiên trì theo đuổi đến cùng. Sau đây là những phương pháp học mà các bạn trẻ đi trước chia sẻ lại mong là sẽ giúp các bạn một phần nào đó trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha được tốt hơn:
\n\n
 
\n\n
- Các bạn cần phải liệt kê ra những cảnh tượng mà các bạn hay gặp nhất trong đời sống hằng ngày và tự đặt ra câu hỏi cũng như tự cho mình câu trả lời, sau đó hãy đặt câu hỏi đó lên các fanpage, group cộng đồng học tiếng Tây Ban Nha hay Du học Tây Ban Nha để trao đổi và họ sẽ cho bạn thêm các đáp án mà bạn có thể học hỏi thêm từ học về từ vựng, cấu trúc câu. Hoặc bạn có thể tìm những câu hỏi người ta đặt ra và sau đó vào trả lời theo suy nghĩ của bản thân mình, cứ tương tác nhiều vào và bạn sẽ dần hình thành thói quen cho bản thân mình.
\n\n
 
\n\n
- Giáo viên tôi trước từng có nói với chúng tôi rằng: có bạn từng hỏi cô "Cô ơi có cách nào học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn không có, có cách nào nói tiếng Tây Ban Nha chuẩn hơn không ạ hay là làm sao để em nghe được tốt đây cô,..." và vô số câu hỏi khác, khi đó cô tôi trả lời các bạn bằng 1 câu trả lời là "hãy đọc để có thể đọc tốt, hãy nghe để có thể nghe tốt, hãy viết để có thể viết tốt hơn và hãy nói nhiều để có thể viết tốt hơn", tóm lại bạn cần phải học nhiều lên, không ai có thể thay bạn làm phần này cả. Hãy kiên trì và có lịch học hợp lí nhất bạn nhé.

\n>>Xem thêm: Từng bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới
\n\n
 
\n\n
- Nãy tôi có nói với các bạn rằng học từ vựng nhiều lên sẽ giúp ích các bạn rất nhiều, không phải tự nhiên mà tôi nói như vậy vì tôi và các bạn điều hiểu rằng học từ vựng là nền tảng cũng như là bước khỏi đầu quan trọng để học tốt ngoại ngữ nói chung và học tiếng Tây Ban Nha nói riêng. Sau đó phần tâm lí bản thân bạn cũng không kém phần quan trọng bởi tâm lí là rào cản lớn nhất ngăn cản bạn đến với thành công, tại sao? Vì đơn giản là nếu bạn tự ti, nhút nhát, sợ sệt trong quá trình giao tiếp thì chẳng bao giờ bạn dám mở miệng ra để giao tiếp khi đó chẳng ai biết bạn sai gì mà sửa cũng như là bạn thiếu tự tin là cho câu nói của bạn không còn cuốn hút người khác, trong rất nhàm chính. Chính vì vậy mà mạng xã hội Facebook có tác dụng tốt trong phần này, nó giúp bạn làm anh hùng bàn phím mà chẳng ai biết bạn là ai cả, trên đây bạn có thể tự do nghĩ gì viết này có sai thì sửa chẳng sợ bẻ mặt hay sao cả, đấy là tác dụng đầu tiên của Facebook.
\n 
\n\n
Học tiếng Tây Ban Nha
\nTrung tâm học tiếng Tây Ban Nha
\n\n\n\n
- Trên Facebook hiện nay có cả những bài báo chương trình nổi tiếng của rất nhiều thứ tiếng có cả tiếng Tây Ban Nha, bạn chỉ cần search ra từ khóa học tiếng tây ban nha thì sẽ hiện ra rất nhiều fanpage, group học tiếng Tây Ban Nha để bạn có thể tham gia, đặc biệt bạn có thể cọ xác trực tiếp tiếng Tây Ban Nha trên các bài báo nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Ví dụ nếu bạn muốn đọc 1 bài báo nổi tiếng ở xứ sở bò tót hãy search chúng và like cũng nhưng đặc chúng ở chế độ xem trước, cứ như vậy mỗi khi bài báo này có xuất bản bài viết nào cũng điều có thể hiện lên trên Facebook của bạn, cứ chọn nhiều nhiều thì lúc đó Facebook của bạn sẽ là nơi học tập lí tưởng của bạn chứ không phải là nơi chỉ có mua bán và blog này nọ chẳng có chút ý nghĩa gì cả. Đấy là tác dụng thứ 2 của Facebook, tất cả là do bạn chọn, từ Facebook của bạn có thể đánh giá bạn là người như thế nào rồi đấy. Hãy phát huy Facebook theo hướng tích cực bạn nhé. Việc bạn đọc nhiều, nghe nhiều, xem nhiều sẽ rất tốt cho bạn trong quá trình học cũng như tiến bộ rất nhanh chóng.
\n\n
 
\n\n
- Ngoài ra, Facebook còn có một sức mạnh nữa có thể giúp bạn nâng cao kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha đó là sử dụng sức mạnh của cả một tập thể, bạn có thể chọn cho mình group có nhiều bạn năng động chuyên trao đổi các vấn đề học tiếng Tây Ban Nha khi gặp khó khăn để bạn có thể rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân cũng như giúp nhau cùng tiến bộ, nếu biết sử dụng tốt cộng đồng này bạn và mọi người sẽ tiến bộ rất nhanh.
\n\n
 
\n\n
- Còn điều này tôi muố nhắn nhủ với các bạn rằng: chúng ta chỉ học có 1 ngôn ngữ mà nếu không cố gắng sẽ chẳng bao giờ có thành công tốt đẹp cả. Có 1 vị giáo sư Mỹ, ông chuyên về đào tạo khóa học ngoại ngữ trong vòng 44 tuần và điều thành công khi giúp sinh viên đạt được level 3 với level này học có thể đọc và hiểu các tài liệu viết bằng chính ngôn ngữ mà học đang theo học. Bạn có thể giao tiếp cơ bản được trong một vài tuần nhưng bạn phải học giao tiếp thường xuyên thì mới có cơ hội tiến bộ trong vòng 44 tuần.
\n\n
 
\n\n
- Còn nhiều bí kíp học tiếng Tây Ban Nha trên mạng xã hội Facebook được các bạn trẻ chia sẻ ngay trên chính Facebook của họ, nếu có cơ hội hãy tìm hiểu thêm nhiều bí kíp học khác để bạn cải thiện trình độ tiếng Tây Ban Nha của mình.
\n\n

3. Tìm người bạn hỗ trợ trong quá trình học

\n\n
- Tìm người bạn có thể trao đổi, chia sẻ những thông tin cho nhau trên mạng xã hội Facebook bằng tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt hơn nếu bạn có người bạn gốc Tây Ban Nha luôn càng tốt, đây là cơ hội để 2 bạn có thể chỉnh sửa những sai sót cho nhau trong quá trình học.
\n\n
 
\n\n
- Các bạn nên trao đổi với nhau qua điện thoại ít nhất 2 lần/ tuần để cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Hãy viết một đoạn văn và nhờ bạn bè trên Facebook của bạn điều chỉnh sửa hộ. Sau đó ghi chú lại những lỗi mà bạn hay mắc phải và note chúng lại sao đó dán lên những nơi bạn dễ thấy nhất để tránh những sai lầm đó cho lần sau.
\n 
\n\n
Học tiếng tây ban
\nHọc tiếng Tây Ban Nha qua sách vở, bạn bè
\n\n\n\n

4. Dành 1 giờ tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà:

\n\n
- Dành 15 phút đọc tiểu thuyết hoặc báo
\n\n
 
\n\n
- Dành 10 phút học từ vựng
\n\n
 
\n\n
- Dành 25 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish, hoặc trò chuyện qua Skype
\n\n
 
\n\n
- Dành 10 phút viết hoặc học ngữ pháp
\n\n

5. Dành 1,5 giờ tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà:

\n\n
- Dành 20 phút để đọc tiểu thuyết hoặc báo
\n\n
 
\n\n
- Dành 15 phút học từ vựng mới
\n\n
 
\n\n
- Dành 30 phút để xem Destinos, nghe Notes in Spanish, hoặc trò chuyện qua Skype
\n\n
 
\n\n
- Dành 15 phút để viết hoặc học ngữ pháp
\n\n
 
\n\n
- Dành 10 phút học Duolingo, hát theo những bài hát tiếng Tây Ban Nha, hoặc đọc twitter bằng tiếng Tây Ban Nha để nâng cao thêm trình độ đọc, viết của bản thân.
\n
Tây Ban Nha