• slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha tốt

Tất cả người học tiếng Tây Ban Nha muốn nâng cao tiếng Tây Ban Nha của họ càng nhanh càng tốt, nhưng như bạn biết, nó có thể là một quá trình khó khăn! Để bạn học tốt, bạn sẽ cần phải làm việc trên tất cả các lĩnh vực của ngôn ngữ. Bốn lĩnh vực chính để bạn tập trung là: Nghe, nói, đọc, viết. Dưới đây là một số cách giúp bạn học tốt 4 kỹ năng đó.

Nói tiếng Tây Ban Nha

Nói càng thường xuyên và càng nhiều càng tốt! Đây là cách tốt nhất để học. Không có gì tốt hơn cuộc trò chuyện để giúp bạn cải thiện. Trong khi đó, bạn có thể thực hành đọc, viết và nghe riêng, tốt hơn hết là nói tiếng Tây Ban Nha với ai đó. Cách tốt nhất để làm việc này là ở trong môi trường nói thứ tiếng này. Học tiếng Tây Ban Nha tại một trường học tiếng Tây Ban Nha, hoặc tốt hơn là học nó ở nước nói ngôn ngữ này.

>>> Học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc tại các quốc gia trên thế giới

Ngoài ra, có thói quen suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha, không dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ làm bạn chậm lại. Khi bạn nói chuyện, sử dụng các câu mà ngay lập tức và tự nhiên cảm thấy đúng với bạn, đây thường là những cái đúng. Nhiều sinh viên học cách phát triển "trực giác" về ngôn ngữ này, sử dụng và tin tưởng vào nó.

 
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha tốt
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha tốt

Điều này nghe có vẻ hơi lạ lùng và lúng túng, nhưng hãy ghi lại mình nói và lắng nghe cách phát âm của bạn, tốc độ nói và luồng nói của bạn. Nó sẽ cho bạn một cơ hội tuyệt vời để xem các khu vực bạn cần để làm việc trên. Cuối cùng, thật thú vị khi hát bằng thứ tiếng này, vì vậy hãy học một số bài hát với ngôn ngữ này và hát hết mình!

Lắng nghe 

Đây thực sự là một kỹ năng cần được làm việc hàng ngày. Giống như nói, tốt hơn là bạn nên ở trong môi trường nói tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn. Đắm chìm hoàn toàn là cách tốt nhất để bạn nâng cao trình độ của mình. Một lần nữa, không có gì có thể đánh bại việc học ở một trường ngoại ngữ ở nước ngoài.

Nghe để có thể xem chương trình truyền hình, hoặc phim tiếng Tây Ban Nha. Càng nghe nhiều bạn càng học được nhiều thứ. Trước tiên, cố gắng nắm bắt từ khóa để hiểu ý nghĩa chung, sau đó, lắng nghe một lần thứ hai để có thêm thông tin sâu sắc.

 
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha tốt
Lắng nghe là một yếu tố quan trọng

Đọc 

Đọc tiếng Tây Ban Nha là một việc bạn có thể làm để giúp bạn tự học, bên ngoài lớp học. Có một từ điển để tra cứu những từ mới và sau đó viết chúng trong sổ ghi chép. Hãy thử sử dụng những từ mới này trong cuộc trò chuyện, đó là một cách tuyệt vời để học.

Báo chí rất tốt cho trình độ cao hơn, vì thế ở các cấp thấp hơn hãy thử đọc những câu truyện của trẻ hoặc những cuốn sách đặc biệt được viết cho những người học tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ không thấy thú vị nếu bạn chọn một cuốn sách quá khó khăn hoặc quá dễ dàng. Bạn nên tìm một loại thích hợp để khi học bạn cảm thấy hứng thú hơn.

>>> Những sai lầm khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Khi bạn đọc không phải lo lắng về việc cố gắng hiểu mọi thứ, đừng tiếp tục truy cập vào từ điển mỗi vài giây! Thay vào đó, hãy thử và hiểu ý nghĩa chung của văn bản đầu tiên và sau đó đọc lại để biết thêm chi tiết. Đối với những từ mà bạn không hiểu, hãy thử học cách đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh. Hãy nhìn vào những từ khác trong câu. Nó sẽ cung cấp cho bạn các đầu mối về ý nghĩa của nó. Kiểm tra xem từ đó là động từ, danh từ hay một tính từ. Internet có nhiều nội dung bạn có thể đọc và học hỏi.

 
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha tốt
Đọc là phương pháp tự học hiệu quả

Viết 

Hãy thử viết một nhật ký, nhưng là viết nó bằng tiếng Tây Ban Nha trong mỗi ngày, ngay cả khi nó rất đơn giản. Bắt đầu bằng những câu nhỏ và làm cho chúng dài hơn. Một lần nữa, internet là một cách tuyệt vời để giúp đỡ. Cố kết bạn trực tuyến, truy cập các phòng chat, diễn đàn hoặc bình luận về blog. Đây là những công cụ hữu ích để bạn học tốt.

Viết cung cấp cho bạn một cơ hội tốt để xem lại những từ bạn đã học được trong quá khứ, và cho phép bạn có thời gian để suy nghĩ về ngữ pháp khi bạn viết. Quay lại và xem lại bất cứ điều gì bạn có thể đã viết trong quá khứ. Hãy suy nghĩ về việc viết một truyện ngắn hoặc thậm chí một bài thơ. Nếu bạn có một giáo viên, nhờ họ kiểm tra nó giúp cho bạn.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha