• slider
  • slider

Những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiện nay

Chúng ta đang đúng trước 2 thực trạng học tiếng Tây Ban Nha truyền thống và học tiếng Tây Ban Nha hiện đại, vậy làm sao phân biệt đâu là ưu và nhược điểm của 2 phương pháp học này và nên chọn phương pháp học nào phù hợp nhất và chúng ta đang học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp nào? Tất cả có trong bài viết dưới đây các bạn cùng kham khảo nhé:\n
Theo chúng tôi thấy dù bạn học theo phương pháp truyền thống hay hiện đại gì đi nữa thì việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn cũng vẫn sẽ tốt nếu bạn biết cách học, mỗi phương pháp điều có điểm mạnh và điểm yếu của riêng nó, do đó chúng ta cần phải phân tích thật kĩ xem chúng có phù hợp với bản thân mỗi chúng ta không nhé.

\n>> Xem thêm: Đặc điểm của người bản ngữ nói tiếng Tây Ban Nha\n

1. Học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp truyền thống

\nPhương pháp truyền thống cũng khá tốt đấy nhỉ, đây hiện là phương pháp được các thầy cô phổ thông hay cấp 2 dạy học trò, phương pháp này có từ xa xưa và rất hiệu quả cho đến bây giờ. Phương pháp này lấy vai trò của người thầy làm vai trò trung tâm và thầy cô có nhiệm vụ truyền đạt kiến thức của mình có được cho các em nhỏ, các em chỉ việc tiếp thu lại ý kiến của thầy cô.
\n \n
Học tiếng tây Ban Nha theo phương pháp truyền thống

\nHọc tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp truyền thống
\n
\n>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà sao cho hiệu quả

\n- Ưu điểm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp truyền thống thường được mô tả như 1 đường thẳng và có tính hệ thống, logic cao và có hiệu quả rất cao nếu học trò chủ động tiếp thu.

\n- Ưu điểm: Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những ưu điểm lớn đó là vai trò của người thầy quá lớn, thầy luôn xem mình là trung tâm nói sao trò nghe vậy, còn học trò thì được tiếp xúc kiến thức thầy cô giáo truyền lại nhưng đây là cách học tiếng Tây Ban Nha thụ động, đơn điệu, buồn tẻ, còn kĩ năng của trò rất ít được giáo viên quan tâm đến, kĩ năng áp dụng kiến thức được học vào thực tế còn quá ít chính vì vậy mà kỹ năng đời sống các em còn rất hạn chế.\n

2. Học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp hiện đại

\nPhương pháp mà các bạn sinh viên đang học ở trường hầu như là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiện đại. Phương pháp này bắt đầu từ Châu Âu sau đó lan truyền khắp thế giới trong đó có việc nam chúng ta. Phương pháp mới này làm cho việc học tiếng Tây Ban Nha thú vị hơn, tạo động lực và hứng để học sinh tự do tìm kiếm kiến thức của mình cần, giáo viên chỉ việc hướng dẫn các học trò của mình, còn nhiệm vụ các em là tự tìm hiểu và tự bổ trợ kiến thức cho bản thân. Lúc này giáo viên là người hướng dẫn, gợi ý các em phương pháp, ngoài ra còn tổ chức các buổi thảo luận hay hội thảo gì đó giúp các em tham gia tốt hơn.

\n- Ưu điểm: Đây là phương pháp học làm giảm nhẹ vai trò của giáo viên và tăng khả năng chủ động, năng động của học trò giúp các em tự do tìm hiểu, nghiên cứu. Giảm bớt tính lí thuyết và áp dụng thực hành thẳng giúp các em nhận thức được vai trò của học tiếng Tây Ban Nha.

\n>> Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

\n- Nhược điểm: Yêu cầu học sinh phải chủ động trong việc học. Khi giáo viên không nhắc nhở nhiều dẫn đến các em học tiếng Tây Ban Nha dễ chán nản, chủ quan.
\n \n
Học tiếng tây ban nha theo phương pháp hiện đại

\nHọc tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp hiện đại
\n
\nMỗi phương pháp điều có ưu và nhược điểm khác nhau nhưng qua đó vẫn thấy phương pháp hiện đại rất phù hợp với như cầu học tiếng Tây Ban Nha của các bạn trẻ, chúng ta cần tự học nhiều hơn là được giáo viên truyền lại. Chỉ với cái Smartphone các bạn có thể học tiếng Tây Nha hiệu quả, khi nào gặp khó khăn thì giáo viên sẽ hướng dẫn chúng ta cụ thể. Tuy nhiên nếu có chút trường thống thì sẽ hiệu quả hơn nữa, bởi không phải ai cũng thích học tiếng Tây Ban Nha, không phải ai cũng chủ động học tiếng Tây Ban Nha đâu, có người học là do bị ép buộc nên họ không chủ động được cần có sự vào cuộc của giáo viên để học tập trung học tốt hơn. Còn việc bạn chọn học theo phương pháp học nào thì còn tùy vào bạn nữa, có thể bạn học theo phương pháp truyền thống tốt nhưng bên cạnh đó cũng có bạn học theo phương pháp hiện đại lại tốt hơn, tất cả do sự lựa chọn của các bạn, chính sự lựa chọn đó có ảnh hưởng rất lớn đến thành quả học tiếng Tây Ban Nha của bạn.
Tây Ban Nha