• slider
  • slider

Những thứ bạn cần để học tiếng Tây Ban Nha

Hãy đọc để tìm câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp khi bắt đầu học cách nói tiếng Tây Ban Nha. Chúng tôi sẽ chia sẻ mất bao lâu để học ngôn ngữ này ở mức cần thiết để học hỏi, mức độ thường xuyên bạn sẽ cần phải thực hành, và nhiều hơn nữa!

Tiếng Tây Ban Nha có dễ học không?

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ khá dễ học. Tiếng Tây Ban Nha chỉ có 10 nguyên âm so với tiếng Anh 20. Các từ tiếng Tây Ban Nha được viết theo như họ phát âm và có ít bất thường hơn so với các ngôn ngữ khác.

Cuối cùng, bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha không thay đổi nhiều so với từ tiếng Anh, với chỉ một ký tự phụ và năm âm bổ sung (ch, ll, gu, qu, và rr).

Cần bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha?

Khi áp dụng các phương pháp nghiên cứu đúng, mức cơ bản của trình độ thông thạo tiếng Tây Ban Nha có thể được thực hiện trong vòng ba đến sáu tháng đối với người học ngôn ngữ trung bình. Ước tính này có thể thay đổi tùy theo tần số của các bài học và số lượng thực hành mà người học sẵn sàng và có thể tiếp thu.
 
Với 3-6 tháng đối với người học trung bình có thể thông thạo tiếng Tây Ban Nha ở mức cơ bản
Với 3-6 tháng đối với người học trung bình có thể thông thạo tiếng Tây Ban Nha ở mức cơ bản

Học tiếng Tây Ban Nha ở độ tuổi nào là thích hợp?

Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc già để bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Mặc dù các người học trẻ tuổi có một chút lợi thế trong việc thu nhận trí nhớ và giọng nói, nhưng người học lớn tuổi hơn cũng có một số lợi thế riêng.

Những người học Tây Ban Nha lớn tuổi có khả năng hiểu rõ các khái niệm khó khăn nhanh hơn, và hiểu được những sắc thái văn hoá tốt hơn. Các người học thuộc mọi lứa tuổi được khuyến khích tham gia các lớp học trực tuyến tiếng Tây Ban Nha!

>> Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha?

Những lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha là gì?

Học tiếng Tây Ban Nha có nhiều lợi ích cá nhân và nghề nghiệp có liên quan. Dưới đây là một vài lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha.

Cơ hội việc làm - Nói tiếng Tây Ban Nha làm cho bạn có đủ điều kiện cho hàng ngàn việc làm thêm ở Hoa Kỳ. Ví dụ, các doanh nghiệp thường thuê các dịch giả tự do cho các dự án ngắn hạn, chẳng hạn như dịch tài liệu hoặc thuyết trình bằng tiếng Tây Ban Nha.

Kỹ năng giao tiếp tốt hơn - Từ tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ, việc học ngôn ngữ sẽ cho phép bạn giao tiếp tốt hơn với khách hàng, đồng nghiệp hoặc nhân viên của bạn. Và họ sẽ tôn trọng bạn nhiều hơn cho nó!

Thu nhập cao - Trong nhiều lĩnh vực, biết cách nói tiếng Tây Ban Nha tự động đảm bảo mức lương cao hơn. Là một người nói tiếng Tây Ban Nha có giá trị, bạn sẽ tiết kiệm cho nhà tuyển dụng của bạn từ việc cần thuê một dịch giả.

Các cơ hội tình nguyện - Biết làm thế nào để nói tiếng Tây Ban Nha mở ra cánh cửa tình nguyện cho các cơ hội ở nhiều tổ chức từ thiện, cả trong nước và toàn cầu. Kho thực phẩm địa phương và nơi trú ẩn luôn tìm kiếm tình nguyện viên, những người sẽ có thể kết nối mạnh mẽ hơn với các cá nhân mà họ đang phục vụ.
 
Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha
Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha
 
Kinh nghiệm đi du lịch tốt hơn - Đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha là mạo hiểm hơn và giá cả phải chăng hơn khi bạn nói tiếng mẹ đẻ. Thay vì sử dụng hướng dẫn du lịch nói bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần đơn giản hỏi người địa phương để được tư vấn về những điểm ưa thích của họ. Bạn cũng có thể đàm phán với các thương gia để tránh tỷ lệ du lịch thổi phồng.

Các mối quan hệ mới - Nói tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn tìm được nhiều bạn mới và các cơ hội kết bạn thông qua mạng. Bạn có thể làm quen với những người xung quanh bạn theo những cách mới, cho dù đó là một đồng nghiệp hoặc bạn của bạn.

Cải thiện sức khoẻ tinh thần - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng học một ngôn ngữ mới như tiếng Tây Ban Nha có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các dấu hiệu của bệnh sa sút trí tuệ và ngay cả bệnh Alzheimer. Nó cũng có thể cải thiện khả năng của bạn để tập trung và giải quyết vấn đề.

Học tiếng Tây Ban Nha tốn bao nhiêu chi phí?

Chi phí học tiếng Tây Ban Nha sẽ thay đổi tùy thuộc vào phương pháp học tập. Các bài học với người dạy kèm riêng có thể dao động từ 15 đến 50 đô la một giờ, với chi phí thường dựa trên trình độ của giáo viên.

Sử dụng phần mềm như Rosetta Stone có thể phải chi với chi phí trên $600 khi bạn nâng cao trình độ. Tuy nhiên, Nhược điểm của việc học theo cách này là bạn không có lợi thế của một giáo viên sửa bất kỳ lỗi phát âm nào bạn có thể thực hiện.
 
Chi phí học tiếng Tây Ban Nha dao động từ 15-50$/ giờ
Chi phí học tiếng Tây Ban Nha dao động từ 15-50$/ giờ
 
Các lớp học tại một trường cao đẳng cộng đồng địa phương là lựa chọn đắt tiền nhất để học tiếng Tây Ban Nha. Bởi vì những lớp này thường chỉ gặp nhau mỗi tuần một lần, cho nên bạn sẽ cần phải tìm thêm nhiều cách để luyện tập tiếng Tây Ban Nha ngoài lớp học.

Cách để học một ngôn ngữ hoàn toàn là đắm chìm vào nền văn hoá của một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, mặc dù không nhiều người có thể dễ dàng di chuyển đến một quốc gia khác. Nếu bạn chưa có nền tảng vững chắc ở Tây Ban Nha, đây có thể là một lựa chọn khó khăn hơn.

Cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha là gì?

Cách tốt nhất để học cách nói tiếng Tây Ban Nha là thường xuyên tham gia các lớp học hoặc các bài học, trực tuyến hoặc trực tiếp. Đặc biệt của việc này là bạn sẽ nhận được nhiều nhất của việc có được sự hướng dẫn cá nhân và sự chú ý của một giáo viên dạy ngoại ngữ giàu kinh nghiệm. Một giáo viên có trình độ tiếng Tây Ban Nha sẽ có thể tạo ra một kế hoạch đặc biệt phù hợp với phong cách học tập độc đáo của bạn. Một giáo viên cũng sẽ có thể bắt những sai lầm bạn đang thực hiện trong cả bài nói và viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Nói chung, tham gia các lớp học tiếng Tây Ban Nha hoặc các bài học sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trên con đường trở nên thông thạo.

Nguồn cung cấp để học tiếng Tây Ban Nha

Tùy thuộc vào cách bạn đang học tiếng Tây Ban Nha, các tài liệu cần thiết sẽ khác, nhưng bạn không cần phải mua nhiều đồ tiếp liệu. Người dạy kèm riêng có thể yêu cầu bạn phải mua sách giáo khoa và bảng tính, nhưng nếu bạn đang theo học các lớp tiếng Tây Ban Nha, có lẽ bạn chỉ cần một cuốn sổ tay hoặc tạp chí để ghi chép. Nếu bạn muốn bổ sung cho việc học của mình với các ứng dụng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ cần một chiếc điện thoại thông minh và tối đa một vài đô la cho mỗi ứng dụng.

Tập luyện tiếng Tây Ban Nha

Giống như hầu hết các kỹ năng khác, thực hành thường xuyên là chìa khóa để học tiếng Tây Ban Nha. Bạn nên luyện tập Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt, những lời khuyên hữu ích cho bạn là nên ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Điều quan trọng là cần lưu ý rằng khi thực hành tiếng Tây Ban Nha, chất lượng là cũng quan trọng như số lượng. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang nắm chắc tất cả các cơ bản- trong đó bao gồm có nói, đọc và viết bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
Thực hành thường xuyên là chìa khóa để học tiếng Tây Ban Nha
Thực hành thường xuyên là chìa khóa để học tiếng Tây Ban Nha

Cách để thực hành tiếng Tây Ban Nha

Có hàng tá cách để thực hành tiếng Tây Ban Nha trong suốt cả ngày của bạn khiến học tập vui vẻ. Bao gồm những hoạt động này trong lịch trình hàng ngày của bạn để trở nên thông thạo tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn.

Gọi điện cho bạn bè: Gọi cho một người bạn qua điện thoại và nói cho họ biết ngày của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha như thế nào. Liệt kê tất cả các hoạt động hàng ngày của bạn là thực hành phát âm tuyệt vời.

Dạy cho người khác: Một cách tuyệt vời để củng cố những gì bạn đã học được là dạy cho ai đó mới. Ví dụ, yêu cầu một thành viên tò mò trong gia đình nếu bạn có thể giải thích một khái niệm khó hiểu tiếng Tây Ban Nha với họ.

Đi mua sắm tại các những nơi cố người nói tiếng Tây Ban Nha: Nếu bạn sống trong một cộng đồng đa dạng, rất có thể là có một siêu thị Tây Ban Nha gần bạn. Hãy ghé thăm một trong số chúng để thực hành đọc nhãn bằng tiếng Tây Ban Nha và có thể nói chuyện với thu ngân.

Xem Univisión hoặc Telemundo: Xem Tv trên mạng Tây Ban Nha như một các hòa nhập mình trong ngôn ngữ. Netflix và Hulu hiện cung cấp chương trình tiếng Tây Ban Nha là tốt. Nếu bạn cần bật phụ đề trên, đừng ngần ngại!

Nghe nhạc là 1 trong những cách giúp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Nghe nhạc là 1 trong những cách giúp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Nghe nhạc Tây Ban Nha: Tạo một danh sách nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha cho chuyến đi làm việc của bạn hoặc đi bộ đến phòng tập thể dục để bạn có thể học lời bài hát và hát theo. Ngoài ra còn có nhiều podcast tiếng Tây Ban Nha có sẵn để tải xuống.

Thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn: Để thực hành đọc Tây Ban Nha cụ thể, hãy chuyển đến cài đặt điện thoại hoặc máy tính xách tay và thay đổi ngôn ngữ ưa thích sang tiếng Tây Ban Nha. Đây là một cách để đắm mình trong vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha trên cơ sở hàng ngày.

Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha: Xem thư viện địa phương của bạn có bất kỳ sách nào bằng tiếng Tây Ban Nha hay không. Bạn có thể phải bắt đầu bằng sách dành cho trẻ em nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc bạn có thể kiểm tra một tờ báo tiếng Tây Ban Nha nếu bạn tiến bộ hơn.

Viết bằng tiếng Tây Ban Nha: Cho dù bạn đang viết danh sách mua sắm, hay bạn có một trang blog cá nhân, hãy tự thách thức mình viết bằng tiếng Tây Ban Nha thường xuyên hơn. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm một người bạn qua mạng để học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến!

Chơi trò chơi bằng tiếng Tây Ban Nha: Tải xuống một trò chơi kiểu Tây Ban Nha trên điện thoại của bạn để thực hành từ vựng bổ sung khi bạn đang di chuyển.

Tham gia các lớp học tiếng Tây Ban Nha: Các lớp học nhóm là một cách tuyệt vời để thực hành kỹ năng phát âm và giao tiếp.

Có bất kỳ ứng dụng nào để học tiếng Tây Ban Nha không?

Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bổ sung các lớp học tiếng Tây Ban Nha hoặc các bài học. Tải xuống một hoặc nhiều ứng dụng sau đây sẽ cho phép bạn thực hành mọi lúc mọi nơi - cho dù bạn đang nghỉ ngơi hay bị kẹt xe trong giao thông.

- Duolingo là một ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí cung cấp một cách học giống như trò chơi, tương tự như Rosetta Stone.

- Fluent U là một ứng dụng giới thiệu bằng tiếng Tây Ban Nha trong ngữ cảnh, nơi bạn có thể xem các video hấp dẫn và nghe các cuộc đối thoại âm thanh.

- Memrise có một số khóa học tiếng Tây Ban Nha miễn phí, từ cấp độ mới bắt đầu đến nâng cao. 

Duolingo là 1 trong những ứng dụng học tiếng Tây Ban hữu ích
Duolingo là 1 trong những ứng dụng học tiếng Tây Ban hữu ích

- Pinterest là một ứng dụng bị bỏ sót cho việc học ngôn ngữ, nhưng là một nơi tuyệt vời để người học trực quan tìm ra biểu đồ và bảng thông tin giải thích từ vựng và ngữ pháp.

- Open Language cho phép bạn học tiếng Tây Ban Nha từ những người thực. Đó là một cách dễ dàng để có được một số kinh nghiệm thực hành.

- iTranslate cho phép bạn dịch trên điện thoại bằng giọng nói. Đơn giản chỉ cần nói những gì bạn muốn dịch và điện thoại của bạn không phần còn lại.

- HiNative là một ứng dụng cung cấp cho bạn cơ hội để hỏi các câu hỏi của người bản ngữ và nhận câu trả lời trong thời gian thực.

- TakeLessons là ứng dụng rất riêng của chúng tôi để bạn có thể kết nối ngay với giáo viên Tây Ban Nha, cho dù bạn đang tìm kiếm các bài học từ hay các lớp học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến.

Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người nói tiếng Tây Ban Nha ở đâu?

Khi bạn học tiếng Tây Ban Nha, thật thông minh để tận dụng nhiều nguồn lực khác nhau như bạn có thể! Hãy thử kết nối với những người nói tiếng Tây Ban Nha và những người học khác trên internet để thực hành các kỹ năng của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng trao đổi ngôn ngữ sau đây, phòng chat, hoặc các nhóm Facebook.

Lưu ý: Hãy lưu ý rằng việc sử dụng bất kỳ trang web nào để gặp gỡ người khác (ngay cả với mục đích học tập) cũng có rủi ro. Tránh đưa ra bất kỳ thông tin cá nhân và không cho phép trẻ em sử dụng các trang web này không cần giám sát.

Trao đổi ngôn ngữ

Nếu bạn muốn luyện tập kỹ năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha như giới thiệu bản thân, thì các sàn giao dịch ngôn ngữ là một lựa chọn tốt. Nhiều trong số các trang web này tương tự như mạng xã hội, nơi bạn thiết lập hồ sơ có chi tiết về bản thân và sau đó tìm kiếm bạn bè để thực hành với mục tiêu ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn rất có thể sẽ luyện tập với những người học tiếng Tây Ban Nha khác, vì vậy những nền tảng này không phải là sự thay thế cho các lớp học hoặc các bài học tiếng Tây Ban Nha.

Luyện tập kỹ năng giao tiếp thường xuyên trên các trang mạng xã hội để đạt được hiệu quả
Luyện tập kỹ năng giao tiếp thường xuyên trên các trang mạng xã hội để đạt được hiệu quả

- Tandem Exchange cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm những người học ngôn ngữ khác trên mạng cho một số thực hành có cùng lợi ích.

- HelloTalk cho phép bạn liên lạc với hơn năm triệu người bản ngữ trên toàn thế giới.

- Wespeke sử dụng một ứng dụng để kết hợp bạn với các đối tác ngôn ngữ. Bạn có thể luyện tập tiếng Tây Ban Nha của bạn ở đây qua văn bản, âm thanh hoặc video.

- Speaky là nơi sinh sống của một cộng đồng những người yêu thích ngôn ngữ nói hơn 100 ngôn ngữ khác nhau.

- HiNative là một nền tảng Q và A, nơi bạn có thể ngay lập tức tìm sự giúp đỡ bạn cần khi bạn có một câu hỏi Tây Ban Nha khó khăn.

Phòng chat tiếng Tây Ban Nha

Các phòng chat bằng tiếng Tây Ban Nha là một nguồn lực tốt cho việc luyện viết bằng tiếng Tây Ban Nha trong thời gian rảnh rỗi của bạn. Nhớ để ý đến những rủi ro mà chúng ta đã đề cập ở trên, nhưng nói chung, hầu hết người dùng thực sự quan tâm đến việc cải thiện tiếng Tây Ban Nha.

- My Language Exchange là một cộng đồng trực tuyến nơi bạn có thể thực hành tiếng Tây Ban Nha với một người nói tiếng bản xứ.

- Espanglish Chat là phòng trò chuyện song ngữ tiếng Anh / tiếng Tây Ban Nha miễn phí, nơi sinh viên có thể thực hành cả hai ngôn ngữ.

- El Chat là một lựa chọn tất cả các tiếng Tây Ban Nha, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều người bản ngữ. Bạn sẽ có thể thấy người Tây Ban Nha nói chuyện như thế nào trong cuộc trò chuyện bình thường.

- ICQ hoạt động giống như Skype với các tin nhắn và cuộc gọi video miễn phí. Bạn có thể tìm thấy phòng chat ở Tây Ban Nha ở đây và trò chuyện với cả người nói và người học.

Chat bằng tiếng Tây Ban Nha là một nguồn lực tốt để luyện viết
Chat bằng tiếng Tây Ban Nha là một nguồn lực tốt để luyện viết

>> Xem thêm: Những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiện nay

Các nhóm và trang trên Facebook

Nếu bạn có một tài khoản Facebook, hãy cân nhắc việc gia nhập một nhóm tiếng Tây Ban Nha. Thông tin được chia sẻ trong các nhóm này thường bao gồm các hình ảnh, biểu đồ, và các mẹo nói tiếng Tây Ban Nha. Chúng cũng là một nơi tuyệt vời để đặt câu hỏi giữa các lớp học và thực hành giao tiếp bằng văn bản Tây Ban Nha.

Các trang trong danh sách này thường chia sẻ thông tin hữu ích, chẳng hạn như cách thích hợp để sử dụng từ vựng, các từ thông dụng và trợ giúp chính tả. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi, tùy thuộc vào cài đặt của trang.

- Amigos y Amigas Españoles (25.000 thành viên)

- Aprender, Practicar y Enseñar el Español (12.000 thành viên)

- Quiero Practicar Inglés-Español (7,000 thành viên)

- Spanish Language Routes (240.000 lượt thích)

- Practicamos Español (95.000 lượt thích)

- Aprender el Español (21.000 lượt thích)

Những quốc gia nào nói tiếng Tây Ban Nha?

Nếu liệt kê tất cả các quốc gia nơi mà tiếng Tây Ban Nha được nói thì có lẽ đã hết chỗ. Nhưng đây là danh sách các quốc gia mà tiếng Tây Ban Nha được gọi là ngôn ngữ chính thức. Nếu bạn định đi đến bất kỳ quốc gia nào trong số này, bạn sẽ có thể nói tiếng Tây Ban Nha.

1. Argentina

2. Bolivia

3. Chile

4. Colombia

5. Costa Rica

6. Cuba

7. Cộng hòa Dominican

8. Ecuador

9. El Salvador

10. Equatorial Guinea

11. Guatemala

12. Honduras

13. Mexico

14. Nicaragua

15. Panama

16. Paraguay

17. Peru

18. Tây Ban Nha

19. Uruguay

20. Venezuela

Tag: bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha, lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha,  làm thế nào để nói tiếng Tây Ban Nha, chi phí học tiếng Tây Ban Nha, quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, lớp học tiếng Tây Ban Nha, ứng dụng tiếng Tây Ban Nha, thực hành tiếng Tây Ban Nha, chương trình tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến, khóa học tiếng Tây Ban Nha miễn phí, giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, mẹo nói tiếng Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha