• slider
  • slider

​Phần mềm hỗ trợ học tiếng Tây Ban Nha

Hiện nay có vô số các ứng dụng, phần mềm học tiếng Tây Ban Nha dành cho điện thoại, máy tính nhưng đây là phần mềm uy tín được nhiều người sử dụng nhất và đem lại hiệu quả thiết thật nhất. Đó là một bài toán khó dành cho các bạn học ngôn ngữ mới. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn các ứng dụng, phần mềm học tiếng Tây Ban Nha miễn phí mà có thể bạn đang cần hoặc đã biết.

1. Ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha: Mondyl

Đầu tiên phải nói đây là ứng dụng học tiếng dành cho các thiết bị hỗ trợ iOS

Dù bạn có học ngoại ngữ ở Trung tâm học tiếng Tây Ban Nha hay các khóa học, lớp học thì bạn cũng vẫn cần cho bản thân mình một ứng dụng học ngôn ngữ có chất lượng bên mình. Bạn muốn cải thiện kiến thức cơ bản của bản thân, muốn cải thiện giọng nói hay là tăng vốn từ vựng của bạn lên và sứ mạng của ứng dụng này là giúp bạn giao tiếp tốt hơn, dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc học còn được ứng dụng thiết kế sao cho dễ dàng tiếp cận cũng như tạo những thú bị khi học ngoại ngữ.

Với ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha Mondyl bạn có thể tận dụng thời gian chết của mình để học tập, trao đổi sâu xa hơn như khi bạn đang ở trên tàu, xe buýt, hay đi du lịch đâu xa thì đây quả là ứng dụng tuyệt vời. Ứng dụng Mondyl có các tính năng cơ bản sau:
 
học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha trực tuyến
Học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

>> Xem thêm: Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha

- Bao gồm nhiều thứ, từ lời chào mừng đến cách diễn đạt lịch sự để có thể giúp bạn hỏi đường, khám phá mọi thứ xung quanh hay là việc đặt phòng qua khách sạn. Ứng dụng này chứa hơn 2,000 từ và cụm từ với rất nhiều chủ đề học được đưa ra, chẳng hạn như: 

a. Chủ đề học đường

b. Chủ đề thế giới động vật

c. Chủ đề con người

d. Các câu hỏi chung chung

e. Các từ vựng quan trọng nằm trong chủ đề

Hãy thực hành học tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề sẽ là phương pháp học hiệu quả nhất. Với những vốn từ vựng hỗ trợ bạn học ngoại ngữ theo chủ đề. Do đó, hãy để ứng dụng Mondyl giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn với ngôn ngữ Spanish cũng như được hiểu hơn về văn hóa của con người Tây Ban Nha.

2. Ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha: FunEasyLearn

Đây là ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha mới được cho ra đời cách đây không lâu nhưng được nhiều bạn trẻ người Châu Âu và ở Mỹ tin tưởng chọn học với những bản nhạc nước ngoài hay cũng như cung cấp cho bạn kinh nghiệm du lịch nước ngoài, cho phép bạn trò chuyện với nhau qua ứng dụng FunEasyLearn dễ dàng hơn. FunEasyLearn là kho ứng dụng miễn phí trên Google.

Với hơn 6000 từ hình ảnh minh họa các kiểu cũng như những cách phiên âm ngữ âm của người bản xứ. Ứng dụng cung cấp cho bạn 15 chuyên đề với những chuyên đề được chia ra làm thành 140 mục nhỏ để bạn có thể học từ từ. Ngoài ra, ứng dụng được phổ biến ra trên toàn thế giới với hơn 59 ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam, Đức, Pháp, Thái Lan, Ý, Nhật,...

Còn phải kể thêm rằng ứng dụng này còn có 7 trò chơi giải trí cao với các tính năng được tích hợp trong các hạng mục được chia nhỏ. Bạn có thể sử dụng các chủ đề ngẫu nhiên để học cũng như nâng cao kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Ứng dụng còn có thêm mục "Ôn tập từ" cho phép bạn ôn lại những từ mà bạn đã học kể cả những từ bạn đang chơi ở mỗi trò chơi.

Hiện tại ứng dụng FunEasyLearn đã bổ sung trò chơi offline với 3 cấp độ dành cho bạn như: cấp độ 1: mới bắt đầu, cấp độ 2: trung bình, cấp độ 3: tiến bộ. Với bạn được quyền chọn ngôn ngữ học bất kì trong 59 ngôn ngữ. Đây cũng là ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha Miễn phí.

Ứng dụng hỗ trợ bạn hơn 6000 từ vựng cùng rất nhiều hình ảnh minh họa. Giọng phát âm hoàn toàn 100% giọng người bản xứ. 6000 từ vựng được chia điều cho các chủ đề về các khía cạnh của cuộc sống hằng ngày, từ nhà cửa đến nơi làm việc, từ vũ trụ thiên hà đến thế giới động vật, con người,...đủ các loại chủ đề mà bạn cần. Đây là công cụ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả kèm theo những trò chơi thú vị được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia của FunEasyLearn.
 
Họ từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua bảng chữ cái
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua bảng chữ cái

>> Xem thêm: Lớp học tiếng Tây Ban Nha TPHCM.

3. Ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha: Vocabulary Trainer

Đây là ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha dành cho việc học để di du lịch, làm việc, học hành hay các vấn đề khác. Ứng dụng tích hợp từ điển Flashcard có phiên bản dành cho tiếng Tây Ban Nha - tiếng Việt với hơn 10.000 từ vựng dành cho người dùng. Đây lại là ứng dụng miễn phí, với số lượng hơn 500.000 người sử dụng mới/ tháng thì đích thực đây là ứng dụng miễn phí chất lượng, hiệu quả cao rồi.

Có rất nhiều bài học dành cho những đối tượng khác nhau. Được xây dựng dựa trên vốn từ vựng vững chắc dành cho bạn, chỉ cần 10 phút mỗi ngày là có thể học được vốn từ vựng này. Ứng dụng tổng hợp những từ và câu thông dụng nhất dành cho từng chủ đề mà bạn theo học để giúp bạn có được vốn từ vựng quan trọng nhất còn những từ vựng khác sẽ bổ sung cho bạn sao những trò chơi, bài học cơ bản khác. Việc có hơn 10.000 từ vựng là một việc khá là phức tạp nhưng kèm thêm âm thanh chất lượng thì đây hẳn là ứng dụng hơn hẳn các ứng dụng khác.

Ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha Vocabulary Trainer cho phép bạn sử dụng các tính năng cao cấp khác: 

► 10,000 Flashcards bao gồm các từ và cụm từ Tiếng Tây Ban Nha và bản dịch ra Tiếng Việt

► Đã bao gồm chế độ Chỉ lắng nghe

► Phương pháp học tăng tốc bằng việc lặp cách quãng, dựa theo một nghiên cứu mới nhất trong việc tối ưu ghi nhớ

► Phát âm với âm thanh chất lượng cùng hình ảnh

► Không cần internet kết nối trong quá trình học (không kết nối)

► Từ người học ở cấp độ hoàn toàn mới học cho tới nâng cao

► Thích hợp cho điện thoại và máy tính bảng di động
 
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh gợi nhớ
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh gợi nhớ

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí.

So với các ứng dụng học ngoại ngữ khác thì ứng dụng Vocabulary Trainer có những ưu điểm sau:

► Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí

► Có nhiều từ và các khóa học có chất lượng cao. Rất thích hợp cho việc học ngoại ngữ của bạn.

► Âm thanh chất lượng, có chức năng điều chỉnh tốc độ nghe.

► Có cả chức năng lặp lại bài học và càng ngày càng tăng tốc độ lên để bạn có khả năng rèn luyện ngôn ngữ của bạn tăng lên để có thể giúp bạn nghi nhớ nhanh hơn, phản xạ từ vựng tốt hơn.

► Ngoài ra, còn có tính năng thêm từ vựng đã học cho bản thân để bạn có thể mở ra ôn lại, xem lại bất cứ lúc nào thuận tiện.

Ứng dụng Vocabulary Trainer có thể giúp bạn học ngữ pháp tốt hơn, nhuần nhuyễn hơn trong cách chia thì.

4. Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha: LiveMocha

Phần mềm LiveMocha là phần mềm chuyên cung cấp các bài học theo chủ đề dành cho bạn với sự có mặt ở hơn 30 quốc gia thì đây quả là phần mềm có hiệu quả, chất lượng về danh sách bài học cũng như nội dung mới được người dùng tin cậy đến vậy. Điểm nhấn của phần mềm hay ứng dụng này nằm ở chỗ là hỗ trợ các bạn các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết nhưng cách giản dạy rất khác các ứng dụng khác, tải về dùng thử bạn sẽ thấy được sự khác biệt ngay nếu bạn đã từng dùng qua các ứng dụng khác. Cững như khi bạn muốn học nội dung mới đòi hỏi bạn phải ôn lại những từ đã học trước đó. 

Phần mềm LiveMocha có 2 loại, 1 loại hoàn toàn miễn phí cho bạn, nếu bạn đã chinh phục hết các bài học miễn phí này và muốn nâng cấp tài khoản pro cho mình thì bạn phải đóng thêm phí để sử dụng được hết các tính năng, bài học khác. LiveMocha cũng cung cấp cho bạn các tính năng như tính năng nhận xét lẫn nhau, sửa sai cho nhau, cùng nhau tạo ra một cộng đồng học tiếng Tây Ban Nha vững mạnh.

5.Phần mềm duolinguo 

Duolingo có lẽ quá quen thuộc với mỗi chúng ta rồi bởi lên google chỗ nào cũng xuất hiện Duolingo. Đây là ứng dụng học các thứ tiếng rất tuyệt vời với giao diện bắt mắt mà lại đơn giản. Và đặc biệt hơn là hoàn toàn miễn phí, ngoài ra bạn có thể tham gia 1 nhóm và mời mọi người tham gia nhóm để giảng dạy ngoại ngữ mà ở đây là tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ phải học ở từng cấp độ để mở khóa từng khóa và vượt qua bài kiểm tra ở cấp độ đó mới có khả năng học được bài mới, tùy vào mục tiêu hằng ngày của bạn mà bạn chọn, có thể 10đ 1 ngày hay 20,30,50đ 1 ngày mà Duolingo sẽ cho bạn cách học khác nhau.
 
Cùng nhau học tiếng Tây Ban Nha với Duolinguo
Cùng nhau học tiếng Tây Ban Nha với Duolinguo

>> Xem thêm: Từng bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới phần 1.

Hay hơn khi Duolingo đưa thêm phần thưởng điểm kinh nghiệm để thu hút thời gian bạn truy cập vào Duolingo hằng ngày. Ứng dụng này còn có cả việc kết nối với các mạng xã hội khác như Facebook, google để cùng nhau chia sẻ thông tin, cũng như có email nhắc nhở thời gian học mà bạn đã chọn trước đó. Hiện nay, Duolingo có cả website chuyên cung cấp rất nhiều có chương trình học các thứ tiếng trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp,...chỉ cần có 1 tài khoản là bạn có thể học được tất cả các thứ tiếng trên.

6.Phần mềm BUSUU

Đây cũng là phần mềm không thể quên được khi kể đến các phần mềm học tiếng Tây Ban Nha hữu ích, với hơn 50 triệu thành viên đăng kí tham gia học tập và trao đổi kinh nghiệm với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Bài học đầu tiên của Busuu là vệc học các từ và cụm từ mới bổ sung vốn từ thiếu cho bạn trước đã. Không dừng lại việc học từ vựng mà Busuu còn đi xa hơn trong các bài học nâng cao như viết và trả lời các câu hỏi, bài tập thông dụng, những câu trả lời, câu hỏi, bài viết của bạn sẽ được những người bản xứ trực tiếp đánh giá. Bạn có thể ghi âm giọng nói của mình để đưa lên mạng. Cũng như Duolingo bạn muốn nâng cấp tài khoản VIP thì cần phải đóng phí. Tuy nhiên những bài học miễn phí lại tích lũy đầy đủ trên điện thoại di động và đủ để bạn học cơ bản trước khi bước vào quá trình học nâng cao và tính phí nếu bạn muốn. Hiện nay các khóa học chính của Busuu là các khóa học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Balan, tiếng Nhật,...là được tổ chức giảng nhiều nhất.
Tây Ban Nha