• slider
  • slider

Phát âm hiệu quả tiếng Tây Ban Nha

Mỗi ngày chúng ta được tiếp xúc với các dân tộc khác nhau: nó là một cuộc hành trình hoặc trong đời sống hàng ngày, việc nghiên cứu tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng. Xã hội đa văn hóa và đa sắc tộc đang trở thành một phần quan trọng trong thương mại và kinh doanh.
Thật không may, không phải ai cũng có thời gian để học một ngôn ngữ nước ngoài theo cách truyền thống, hoặc thông qua một khóa học giám sát bởi một giáo viên bản xứ hoặc một lớp học buổi tối. Thời gian hạn chế có sẵn không phải là một trở ngại cho những ai muốn học một ngôn ngữ mới. Trong thế giới máy tính và kết nối với nhau ngày nay, các công cụ có sẵn rất nhiều và có giá trị: sau đó chúng ta có thể tìm thấy những phương pháp tốt nhất để học ngoại ngữ.

>>>Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha


Bước đầu tiên là để nghiên cứu cách phát âm. Nhiều chữ sẽ có mới, và những người khác, mặc dù có mặt trong bảng chữ cái Ý, Tây Ban Nha có một cách phát âm khá khác nhau. Hãy chắc chắn để có nội dung âm thanh bổ sung cho hướng dẫn của bạn, và lắng nghe một cách cẩn thận cách phát âm của mỗi âm tiết.

Khi bạn hiểu những điều cơ bản về cách phát âm của tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể đi đến việc nghiên cứu ngữ pháp. Tôi không nghĩ rằng việc học những khía cạnh này sẽ là quá khó khăn.

 
Học ngữ pháp Tây Ban Nha
Ngữ pháp Tây Ban Nha

Chắc chắn, một khía cạnh đó là đặc biệt phức tạp là nghiên cứu về động từ cụ thể là động từ bất quy tắc và cách phân chia danh từ theo giống đực giống cái, như trong tất cả các ngôn ngữ nước ngoài khác có sự khác biệt mà cần phải được đồng hóa, sự hiểu biết cũng lập luận rằng chúng ta đang ở phía sau sự hình thành của nhau, vì vậy bạn có thể kết hợp tốt hình thức động từ. Các thì khác nhau, với các hình thức khác nhau mà nhất phải được học thuộc lòng. 

Phù hợp từ các động từ phổ biến nhất và thường xuyên sử dụng, và sau đó tập trung vào các phần còn lại. Thậm chí thông qua bản dịch của văn bản trong tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ làm cho bạn học từ nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng lời bài hát cho việc luyện tập dịch thuật.

Đa dạng cách học và tài liệu

Sau khi bạn nắm vững những điều cơ bản, cố gắng không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội để thực hành ngôn ngữ. Trong ý nghĩa này, một kỳ nghỉ trên đất Tây Ban Nha sẽ là lý tưởng, nhưng nếu điều này là không thể thực hiện ngay lập tức, bạn có thể, thậm chí ở giai đoạn này, dựa vào sự giúp đỡ của internet: các cộng đồng Tây Ban Nha trực tuyến phổ biến, trò chuyện với những người bản xứ, tìm kiếm phim Tây ban Nha trong ngôn ngữ gốc, sau đó là các chương trình truyền hình tiếng Tây ban Nha, đọc tiểu thuyết của Montalban và những bài thơ của García Lorca!


>>>Xem thêm: Lớp học tiếng Tây Ban Nha

Cuối cùng, tôi đề nghị bạn nghiên cứu các vấn đề đã và đang phát triển thông qua các hình thức khác nhau mà có thể cung cấp quan điểm khác nhau và cũng có lời khuyên khác, nhằm đánh giá có một khuôn khổ chung bảo đảm đúng quy trình học.

 
Xem hoạt hình Tây Ban Nha
Xem phim hoạt hình trẻ em

Không bao giờ quên:

Các phim hoạt hình, dành cho trẻ em, có ngôn ngữ đơn giản và âm mưu không phải là rất phức tạp. Nó có thể là lý tưởng cho một cách tiếp cận đầu tiên với ngôn ngữ! Ngay sau khi bạn sẽ lớn lên một chút về phía trước với nghiên cứu này, bạn có thể nghĩ ra cách sử dụng một ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha, hoặc sử dụng mạng xã hội của bạn trong phiên bản tiếng Tây Ban Nha.

Tìm hiểu một số cụm từ cơ bản

Nếu bạn tìm hiểu những điều cơ bản của cuộc nói chuyện trong một thời gian ngắn bạn có thể tương tác với ngôn ngữ Tây Ban Nha và để giao tiếp với người bản xứ. Bạn có thể tham gia trao đổi về ngôn ngữ, cả ở người và qua Skype, vì vậy bạn không có lý do gì không thực hành Tây Ban Nha!

Tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha, giống như bất kỳ ngoại ngữ khác cần có thời gian và sự cố gắng nghiêm túc thực sự. Người Tây Ban Nha không phải là để được thực hiện hoàn toàn đánh giá thấp, bởi vì nó rất giống tiếng Anh. Trong thực tế, thường là từ Anh cùng trong tiếng Tây Ban Nha đôi khi có nghĩa là một cái gì đó hoàn toàn khác nhau!

Ngôn ngữ này không phải là một ngôn ngữ dễ học, nhưng nó cũng là sự thật rằng bắt nguồn từ tiếng Latinh ít phức tạp hơn so với Đức hoặc Trung Quốc đối với chúng ta để có thể học nó nhanh chóng nhanh hơn tiếng Nhật.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Bật lên âm lượng to và nghe nhạc

Âm nhạc kết hợp các dân tộc khác nhau và là cách dễ nhất và trực tiếp nhất để quen tai để nghe những lời khác nhau từ chúng ta, để nghe cách phát âm đúng. Nghe các bài hát của nhóm và ca sĩ nước ngoài và cố gắng làm điều đó bằng cách làm theo các lời bài hát. 

Điều này sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào để phát âm các từ khác nhau, và đã được một bước gần hơn đến việc học ngôn ngữ đã lựa chọn. Nghe tiếp tục và phân tích văn bản cũng có thể làm phong phú thêm phần văn hóa của kiến thức của họ: ý nghĩa đôi hoặc ẩn trong văn bản giúp để có được vào một cách suy nghĩ và sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau.

Niềm đam mê đọc sách như một công cụ

Một phương pháp đơn giản là sử dụng tài liệu văn học sách vở. Không chỉ sách giáo khoa mà còn tiểu thuyết và tiểu luận. Văn học là một công cụ quan trọng đối với mục đích của việc học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, đặc biệt phù hợp cho những ai thích đọc. Để bắt đầu, bạn có thể chọn những cuốn sách trình bày một ngôn ngữ đơn giản hơn so với câu chuyện gốc. 

 
Đọc sách báo tài liệu
Đọc sách báo tài liệu

Trong các hiệu sách, bạn có thể tìm thấy một số nhà xuất bản mà xuất bản sách bằng tiếng nước ngoài chia cho độ phức tạp: từ cấp tiểu học đến chuyên nghiệp, thông qua các ban nhạc trung gian hữu ích để tinh chỉnh dần dần sự hiểu biết về ngôn ngữ. Thông thường loại này của cuốn sách được trình bày cùng với một đĩa CD, nhờ đó bạn có thể nghe đọc mỗi chương, vì vậy bạn học cách phát âm các từ khác nhau. 

Khi bạn đọc một cuốn sách bằng ngôn ngữ gốc, trang bị cho mình một cuốn từ điển và đánh dấu tất cả các từ bạn không biết. Khi bạn tìm ra ý nghĩa trong ngôn ngữ của bạn, xây dựng từ điển cá nhân của riêng bạn. Bằng cách này các lỗ hổng kiến thức sẽ được lấp đầy bởi sự hiểu biết và sau đó bạn sẽ phải học từ mới bằng ngôn ngữ bạn muốn tìm hiểu. Ngoài sách, có những tạp chí chuyên ngành và báo chí, đặc biệt hữu ích để biết cũng là thực tế của nước ngoài và học một ngôn ngữ sử dụng hàng ngày.

TV và phim Series: các đồng minh của sự hiểu biết

Cuối cùng là một cách rất tốt là phim. Ngay cả những bộ phim có thể rất hữu ích trong việc học một ngôn ngữ nước ngoài: xem một bộ phim bằng ngôn ngữ gốc là một kinh nghiệm mà rất nhiều sẽ làm phong phú, đem lại cho bạn khả năng để làm sắc nét tập trung và nghe hiểu.

Bạn có thể nghe được ngôn ngữ chung của nhân dân, bài phát biểu hàng ngày hoặc tiếng lóng khó để giải thích mà không cần ví dụ trực quan. Ban đầu nó được khuyến khích để xem phim hoặc chương trình truyền hình có phụ đề bằng tiếng Ý, như vậy là không để mất ý nghĩa của bài phát biểu. Sau đó bạn có thể thử thay vì với phụ đề bằng ngôn ngữ gốc, để được dễ dàng hơn để làm theo dây chuyền của nhân vật. 

Bước cuối cùng là phấn đấu để không phải sử dụng phụ đề. Tốt hơn không hiểu điều gì đó và phấn đấu để hiểu được bối cảnh hoặc ý nghĩa tổng quát của bài phát biểu, chứ không phải là luôn luôn sử dụng phụ đề. Trong thực tế bạn nhất định phải trau dồi thêm vốn từ vựng để có thể nghe hiểu toàn bộ nội dung của các nhân vật trong phim.
Tây Ban Nha