• slider
  • slider

​Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc hay từ khóa học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả là những từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm nhất, có lẽ các bạn đang nôn nóng trong việc học tiếng Tây Ban Nha cũng như có ít thời gian hẹn hẹp dành cho việc học vì thế mà đây là phương pháp lựa chọn lí tưởng dành cho các bạn. Cũng bởi lí do đó nên hôm nay chúng tôi viết bài viết này nhầm giới thiệu đến các bạn 3 phương pháp giúp học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất, hiệu quả nhất.

I. Phương pháp 1: Học qua Immersion

Với phương pháp này bạn học từng cụm từ cơ bản và học thuộc lòng chúng, để có thể biết chào hỏi và những câu chào tạm biết cơ bản. Sử dụng tiếng Tây Ban Nha thường xuyên trong cuộc sống như thực hành phát âm, sử dụng những câu chào hỏi cơ bản thay vì sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt khi chào hỏi bạn bè hay người thân cũng như tạo không khí mới cho cuộc gặp. Nếu bạn có bạn bè hay người thân biết tiếng Tây Ban Nha hãy yêu cầu họ nói tiếng Tây Ban Nha và cố gắng trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha lúc này nếu bạn sai lỗi phát âm hay cấu trúc câu thì bạn sẽ được họ hướng dẫn bạn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Học tốt tiếng Tây Ban Nha giúp giao tiếp tự tin hơn

>> Xem thêm: https://hoctiengtaybannha.com/

1. Nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha

Nghe nhạc bằng lời bài hát tiếng Tây Ban Nha là một cách hay để quen với cách phát âm tiếng Tây Ban Nha và bản chất lặp đi lặp lại của bài hát sẽ giúp bạn học từ vượng mới chủ động và nhanh hơn. Chọn loại nhạc chậm hơn để bạn có thể dễ dàng hiểu được các từ ngữ cũng như nghe rõ hơn. Đừng lo lắng nếu bạn không biết tất cả các từ trong lời bài hát - bạn chỉ cần lắng nghe và đắm mình trong những bản nhạc tiếng Tây Ban Nha. Sau đó bạn có thể tra từ điển để biết hơn về vốn từ vựng cũng như cách phát âm, lúc này bạn sẽ hiểu nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

2. Xem phim và truyền hình Tây Ban Nha

Truyền hình Tây Ban Nha và phim ảnh bằng tiếng Tây Ban Nha có thể là một cách hay để học ngôn ngữ tương đối nhanh chóng cũng như tránh nhàm chán trong lúc học. Bạn có thể tìm thấy các chương trình tiếng Tây Ban Nha trực tuyến miễn phí trên internet, cũng như trên các đài truyền hình có kết nối với truyền hình Tây Ban Nha hoặc qua phim như Netflix. Nhưng hãy tìm kiếm chương trình từ những nơi nói tiếng Tây Ban Nha nhưng phải chậm rãi để bạn có thể hiểu và nghe rõ hơn, chẳng hạn như Colombia. Trong khi xem, bật phụ đề bằng tiếng Tây Ban Nha chứ không phải tiếng Anh. Bạn không muốn học cách dịch tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh, bạn muốn học cách giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Phụ đề tiếng Tây Ban Nha về các chương trình Tây Ban Nha sẽ giúp bạn tốt hơn trong khoảng này và nên kết hợp vừa xem chữ, vừa nghe âm thanh.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí.

3. Thay đổi ứng dụng và thiết bị của bạn sang cài đặt tiếng Tây Ban Nha

Để học tiếng Tây Ban Nha nhanh, bạn cần phải làm cho nó càng nhiều càng tốt trong cuộc đời bạn càng tốt. Chuyển đổi ngôn ngữ trên thiết bị của bạn sẽ giúp ngôn ngữ trở nên tự nhiên hơn cho bạn. Việc thay đổi cài đặt thiết bị của bạn sẽ không nhất thiết đưa bạn đến một số lượng đáng kể từ và cụm từ mới, nhưng nó sẽ giúp bạn bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn bằng tiếng Tây Ban Nha thay vì tiếng Anh. Cũng như bạn tiếp xúc dần thì dĩ nhiên những từ vựng đó bạn không học cũng vẫn thuộc về quen, học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua thói quen cũng là cách rất tốt bạn có thể áp dụng chúng trong chính căn  phòng, căn nhà của bạn thì rất tốt. Bạn cũng có thể mở rộng nguyên tắc cơ bản này đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Ví dụ: nếu bạn đi lớp yoga mỗi tuần, bạn có thể chuyển sang lớp học được dạy bằng tiếng Tây Ban Nha thay vì bằng tiếng Anh.

4. Đọc sách tiếng Tây Ban Nha

Bắt đầu bằng cách đọc những cuốn sách dành cho trẻ em, được viết bằng ngôn ngữ đơn giản và được thiết kế để giúp trẻ học ngôn ngữ, đừng ngại vì đây là công cụ giúp bạn học nhanh nhất, dễ hiểu nhất và tiến bộ nhất đấy. Nếu bạn đọc sách mà bạn đã biết khá rõ, nó sẽ giúp bạn quen với ngôn ngữ nhanh hơn cũng như những hình ảnh trong truyện tranh sẽ giúp bạn gợi nhớ hình ảnh, từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, hầu hết các tác phẩm kinh điển và sách bán chạy nhất đều đã được dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Nhiều cuốn sách trong số những sách này có sẵn và miễn phí trực tuyến, bạn có thể lên eBook để tìm kiếm. Bạn cũng có thể tìm thấy các bản sao giá rẻ ở hiệu sách đã qua sử dụng tại địa phương của bạn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

>> Xem thêm: Việc làm ở Tây Ban Nha.

II. Phương pháp 2: Sử dụng Máy tính hoặc Ứng dụng Điện thoại di động

Tìm kiếm các khóa học trực tuyến. Có một số khóa học trực tuyến có thể giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha cũng như các ngôn ngữ khác. Trong số rất nhiều ứng dụng, chương trình, khóa học miễn phí nhưng bên cạnh đó cũng có những khóa học online chất lượng tính phí hằng tháng. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn cho mình ứng dụng, chương trình hay khóa học tiếng Tây Ban Nha online hợp lí.

Nhiều trang web, chẳng hạn như Memrise và Duolingo, có các ứng dụng dành cho điện thoại di động cho phép bạn học tập mọi lúc mọi nơi. Điều này có thể dễ dàng hơn để bạn có khả năng tương tác trực tiếp tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Còn có các chương trình phần mềm, chẳng hạn như Rosetta Stone, có thể dạy cho bạn tiếng Tây Ban Nha tương đối nhanh chóng. Rosetta Stone đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sử dụng để cho phép các nhà ngoại giao mới học ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Đây cũng là phần mềm hay dành cho bạn. 

Nếu không bạn có thể đăng ký tài khoản các chương trình miễn phí khác để để học từ vựng. Nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha nhanh, từ vựng có thể giúp bạn đạt được điều đó nhanh hơn bằng cách cố gắng ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp trừu tượng hoặc dành thời gian để kết hợp động từ cho ra một câu hoàn chỉnh. Để có thể mở rộng vốn từ bạn có thể tham gia các ứng dụng, phần mềm tiện ích. Ví dụ: Memrise có một khóa học cụ thể có thể giúp bạn ở rộng vốn từ vựng với 5.000 từ bằng tiếng Tây Ban Nha trong ứng dụng này. Tham gia khóa học này có thể mở rộng vốn từ vựng của bạn và cho bạn nhiều từ hơn để sử dụng trong cuộc sống hơn nếu bạn thực hành chúng thường xuyên. Nhưng những chương trình này chỉ tốt như những nỗ lực mà bạn hằng ngày, chứ rãnh bạn mới học chúng và học theo kiểu 3 nổi 7 chìm thì cũng không giúp ích gì cho bạn cho dù bạn có thể học được rất nhiều từ bằng cách sử dụng các chương trình trực tuyến hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Hãy dành cho bản thân của bạn chừng khoản 40 phút mỗi ngày. Thông thường bạn sẽ học rất nhanh nhất nếu bạn có 20 hoặc 30 phút mỗi ngày để học ngôn ngữ này. Chi tiêu một nửa thời gian của bạn để xem xét và củng cố những gì bạn đã học. Hãy là thành viên của các blog và diễn đàn tiếng Tây Ban Nha hãy thường xuyên tương tác, trao đổi với nhau để biết được bản thân mình cần khắc phục hay phát huy những gì. Nếu trang web bạn sử dụng có diễn đàn cho các thành viên, đây có thể là một cách hay để thực hành tiếng Tây Ban Nha của bạn cũng như đặt câu hỏi và nhận được lời khuyên từ những người dùng khác cũng đang cố gắng học tiếng Tây Ban Nha.  Đặc biệt hơn có một số ứng dụng, phần mềm nhận dạng giọng nói cho phép bạn thực hiện một số bài tập thực hành nói qua ứng dụng và chấm điểm cho cách phát âm của bạn, hãy tận dụng chúng để có thể học phát âm tốt hơn.
 
Phần mềm Kindle học tiếng Tây Ban Nha
Phần mềm Kindle giúp học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn

>> Xem thêm: Làm thế nào dễ phát âm như người Panama.

III. Phương pháp 3: Nhận Trợ giúp từ Người khác

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có cho riêng mình một nhóm bạn hay một gia sư riêng để giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn. Ngoài ra, cũng không quên tìm kiếm và tham gia một câu lạc bộ những người học tiếng Tây Ban Nha hay đội nhóm của người Tây Ban Nha tại Việt Nam để có thể trao đổi, tương tác nhiều hơn. Nếu bạn áp dụng thành công phương pháp này bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với 2 phương pháp trên, bởi môi trường bạn tương tác là môi trường thực tế, kĩ năng thực hành là thực tế và từ đó bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân rất nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội rộng lón như hiện nay để tìm cho mình những người bạn nói tiếng Tây Ban Nha để ngày đêm nhắn tin trao đổi cho nhau những điều thú vị như bạn chia sẻ về Việt Nam, bạn đó chia sẻ cho bạn về đất nước của họ,...cả 2 có thể gọi điện trao đổi qua video với nhau. Sẽ rất tốt nếu bạn biết vận dụng mạng xã hội như hiện nay.

Cuối cùng là dù có phương pháp nào hay, thú vị đi nữa mà bạn không chịu khó rèn luyện thì chẳng bao giờ bạn đạt được mục đích của bản thân cả, phương pháp tốt chỉ là một phần, phần còn lại do chính con người bạn quyết định, mong là qua 3 phương pháp được chia sẻ ở trên có thể giúp ích phần nào cho các bạn định hướng học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn.
Tây Ban Nha