• slider
  • slider

Tại sao bạn nên lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha?

Tiếng Tây Ban Nha không phải là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, tuy nhiên, nó lại là một trong những ngôn ngữ nổi tiếng nhất, với nền văn hóa và bề dày lịch sử đáng kinh ngạc và không thua kém bất kỳ một quốc gia nào. Nếu bạn đang có suy nghĩ trong đầu rằng sẽ học ngôn ngữ này, hoặc bạn đang cố gắng nỗ lực trên con đường chinh phục tiếng Tây Ban Nha dù việc này không dễ dàng một chút nào. Hoặc bạn thậm chí đang bế tắc và dậm chân tại chỗ khi học nó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm câu trả lời cùng những phương pháp học vô cùng hữu ích mà tôi đã đưa ra dưới đây.
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không, đó là một trong những câu hỏi phổ biến nhất hiện nay đối với những người đang mới bắt đầu tìm hiểu về một ngôn ngữ nào đó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Cũng giống như di sản gia đình của chúng ta, ngôn ngữ đã phát triển qua hàng ngàn năm. Khởi nguồn từ một vài ngôn ngữ cổ, các ngôn ngữ mới đã nảy mầm theo thời gian để tạo ra các ngôn ngữ riêng và khác biệt cũng như tạo nên bản sắc văn hóa riêng cho từng quốc gia từng dân tộc trên thế giới.

 
tại sao bạn nên lựa chọn học tiếng tây ban nha
Tại sao bạn nên lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn thành thạo tiếng Tây Ban Nha?

Bạn có muốn giao tiếp thông thạo như một người Tây Ban Nha chính gốc không? Hay mục tiêu khi học tiếng Tây Ban Nha của bạn chỉ là muốn giao tiếp thành thạo chỉ để phục vụ cho công việc hoặc phục vụ cho việc học tập hàng ngày. Việc học cũng như việc chúng ta tích góp nhiều kỹ năng trong cuộc sống mỗi ngày, và việc học có trở nên thành công hay không còn phục thuộc vào bản thân của mình, bạn có thể lựa chọn là thành viên của 10% người nói tiếng Tây Ban Nha hàng đầu và việc này sẽ dễ dàng hơn so với việc trở thành 1% những người đứng hàng đầu. Cũng giống như việc bạn học bơi với mục đích để tập thể dục và rè luyện sức khỏe thì sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn học bơi với mong muốn được trở thành một tay bơi chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Nếu mục tiêu của bạn đơn giản chỉ là việc bạn muốn vượt qua một vài kỳ thi tại trường lớp hay chỉ phục vụ cho một vài mục đích cá nhân mà không đòi hỏi việc chuyên sâu quá nhiều, vậy thì bạn chỉ cần nỗ lực để đạt đến trình độ tiếng Tây Ban Nha cơ bản mà thôi. Do đó, đây cũng chính là lý do tại sao bạn nên hỏi bản thân mình trước khi đưa ra một quyết định nào đó: " tại sao nên học tiếng tây ban nha?" hay "Tại sao lại là tiếng Tây Ban Nha thay vì là một ngôn ngữ khác?".

 
bạn có muốn thành thạo tiếng tây ban nha không
Bạn có muốn thành thạo tiếng Tây Ban Nha không?
 
Vậy tại sao bạn nên lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha?

Có phải mục đích của bạn chỉ là để phục vụ cho việc đi du lịch trên Thế Giới, giao tiếp được với những người dân bản xứ hay không? Hãy có lẽ mục đích của bạn đó là có thể trải nghiệm, khám phá những cơ hội về nghề nghiệp học tập mới tại một đất nước mới hay không? Hay bạn yêu mến xứ sở bò tót này và muốn học để có thể trải nghiệm nền văn hóa đa màu sắc tại đây. Hay đơn giản hơn chỉ là việc bạn vượt qua các kỳ thi và công việc mà bạn được yêu cầu mà thôi. Có vô vàn lý do để bạn lựa chọn học một ngôn ngữ.

Trong khi hầu hết những người học ngoại ngữ đều quan tâm đến kỹ năng nói và giao tiếp của họ thì một số khác chỉ đơn giản là muốn nâng cao ngữ pháp cũng như kỹ năng viết của họ. Thời gian để có thể làm chủ và thành thạo các kỹ năng NGHE NÓI ĐỌC VIẾT của mỗi người là khác nhau, và mỗi kỹ năng sẽ mang đến cho người học những khó khăn khác nhau.

 
tại sao lại là tiếng tây ban nha mà không là một ngôn ngữ khác
Tại sao lại là Tiếng Tây Ban Nha mà không là một ngôn ngữ khác

Sự tương đồng của tiếng Tây Ban Nha với các ngôn ngữ khác ở Châu Âu

Tiếng Tây Ban Nha cũng tương tự như các ngôn ngữ khác ở Châu Âu, giống như nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, tiếng Tây Ban Nha cũng có nhiều điểm tương đồng và có sự trao đổi từ đáng kể giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ như một người có khả năng nói tiếng Anh hoặc là người bản xứ (Anh/Mỹ) sẽ có một số từ vựng tương đồng đáng ngạc nhiên, nếu bạn là người đã có kiến thức khả năng nói tiếng Anh chắc hẳn bạn sẽ nhận ra được điểm này. Và đặc biệt hơn nữa là văn hóa Tây Ban Nha cũng như nền ẩm thực khá phong phú của Tây Ban Nha cũng đã có ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên Thế Giới hiện nay.

Như tôi đã đề cập ở trước đó, tiếng Tây Ban Nha được coi là ngôn ngữ đơn giản nhất đối với những người học ngoại ngữ. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi số lượng người nói và khu vực nói tiếng Tây Ban Nha ngày càng đông và mở rộng thì càng dễ dàng hơn cho những người mới bắt đầu học ngôn ngữ này, bởi ngôn ngữ đã được đơn giản hóa theo thời gian và số lượng lớn người học có thể bỏ qua những phần phức tạp nhất của ngữ pháp và phát âm của ngôn ngữ này. Và với quá khứ là đế quốc Tây Ban Nha cùng với khu vực và số lượng người mở rộng đã khiến Tây Ban Nha ngày càng lan rộng và trở nên phổ biến hơn đến người học. 
Đây cũng chính là một trong những lý do giúp bạn trả lời cho câu hỏi tại sao bạn phải học tiếng Tây Ban Nha.
 
sự tương đồng của tiếng tây ban nha với các ngôn ngữ khác
Sự tương đồng của tiếng Tây Ban Nha với các ngôn ngữ khác

Phát âm và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha cũng chứa một số quy tắc phát âm và ngữ âm khá đơn giản. Một khía cạnh rất thú vị của ngôn ngữ là tiếng Tây Ban Nha không có nhiều sự phức tạp trong cách nói. Tiếng Tây Ban Nha chỉ chứa 10 nguyên âm và âm tiết và ngữ pháp của nó có ít hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ khác trên Thế Giới. 

Tìm lý do chính đáng để học tiếng Tây Ban Nha

Việc tìm động lực đúng cho việc học tiếng Tây Ban Nha cũng khá dễ dàng. Tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ chính ở Nam và Trung Mỹ - quê hương của một số nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên hành tinh này. Trong một số cuộc khảo sát ở một vài năm trở lại đây, có 37% người học ngoại ngữ đánh giá rằng tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ vô cùng hữu ích để học. Điều này có nghĩ là nói tiếng Tây Ban Nha có thể giúp ích cho sự nghiệp trong tương lai của bạn, chưa nói đến việc tiếng Tây Ban Nha chính là cách cửa để đưa bạn tới với hơn 500 triệu người nói trên toàn thế giới.

Tiếng Tây Ban Nha cũng có vẻ như đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Đây là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở Mỹ và Bắc Mỹ. Hơn thế nữa, những người Châu Âu dường như đã nhìn ra được những lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha đem lại, do đó số sinh viên theo học tại các lớp học tiếng Tây Ban Nha đã tăng gần một phần ba trong 3 năm qua. 

Điều này có nghĩa là ngày càng nhiều người mới bắt đầu học nói tiếng Tây Ban Nha thì có thể tạo nên một cộng đồng trực tuyến vô cùng hữu ích và tuyệt vời để có thể hỗ trợ nhau trong việc học ngôn ngữ. Thêm vào đó, là với một môi trường cạnh tranh mọi người đều có thể phát triển các kỹ năng để có thể nắm bắt được ngôn ngữ này một cách nhanh nhất.

 
lý do để học tiếng tây ban nha của bạn là gì
Lý do để học tiếng Tây Ban Nha của bạn là gì?
 
Phần kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình môn ngôn ngữ thứ hai để học sau tiếng Anh của bạn chẳng hạn, tiếng Tây Ban Nha là một lựa chọn học ngôn ngữ tuyệt vời. Và hơn thế nữa nếu bạn đã là người thành thạo tiếng Anh thì xin chúc mừng bạn, đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời, bởi tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha là hai ngôn ngữ có nhiều sự tương đồng với nhau trong nhiều thế kỷ, hai ngôn ngữ đã có sự ảnh hưởng của đối với nhau là rất rõ ràng. Cùng với đó là sự phổ biến ngày càng lớn của tiếng Tây Ban Nha cũng cho thấy sự gia tăng nhanh chóng số lượng người theo học và tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha trong các giao dịch kinh doanh quốc tế. Mong rằng bài viết đã giải đáp được thắc mắc và đưa ra được nhiều thông tin hữu ích đến bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags: du học nghề tại tây ban nha, du học tây ban nha, du học tây ban nha 2018, du học tây ban nha miễn phí, du học cao đẳng tây ban nha, du học tây ban nha có tốt không, có nên du học tây ban nha không, chi phí sinh hoạt ở tây ban nha
Tây Ban Nha