• slider
  • slider

Tại sao phải học tiếng Tây Ban Nha ?

Việc chọn Tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ thứ 2 không còn gì xa lạ với những người nắm bắt được sự phát triển của nó. Nhưng nó vẫn có rất nhiều lý do khác mà bạn chưa biết đến, ở đây sẽ là những lý do khiến bạn nên đầu tư vào học ngôn ngữ này.

Tầm quan trọng

Trong tất cả các ngôn ngữ khác, tại sao lại quan trọng để học tiếng Tây Ban Nha? Tại sao không đi học tiếng Nga, tiếng Pháp hoặc tiếng Ý vì chúng xuất hiện rất hữu ích trong những ngày này, đặc biệt nếu bạn là một công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, do số lượng ngày càng tăng của người Mỹ Latinh, khả năng để nói chuyện trong một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi có thể là một lợi thế vô giá.

Nhiều trường học ngày càng trở nên song ngữ, với việc nhấn mạnh tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra còn có một số địa điểm trên khắp đất nước, ví dụ Miami, nơi có nhiều người Tây Ban Nha sống ở đó hơn so với người bản xứ tiếng Anh. Ngôn ngữ Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, mặc dù vị trí chính xác là khó xác định, vì nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha cũng nói được một ngôn ngữ khác.

>> Xem thêm: Bật mí những bí quyết học tiếng Tây Ban Nha đơn giản

Phần lớn các nước Châu Mỹ Latinh, đặc biệt ở Nam và Trung Mỹ, nói tiếng Tây Ban Nha với số lượng ngày càng tăng của các cá nhân sống ở Mỹ. Đó gần như là một bán cầu tràn ngập ngôn ngữ Tây Ban Nha! Đây là ngôn ngữ thực sự có thể nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn. 

 
Tại sao phải học tiếng Tây Ban Nha ?
Tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng
 

Thống kê tiếng Tây Ban Nha

Trong số liệu thống kê trên toàn thế giới, tiếng Tây Ban Nha đứng thứ ba trong số các ngôn ngữ nói tiếng Quan Thoại và tiếng Hoa và đứng ở vị trí thứ hai về số lượng người nói tiếng bản xứ. Vào cuối thế kỷ 19, đã có 60 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha. Trong ngày nay, có khoảng 500 triệu người trên khắp thế giới có thể nói tiếng Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ bản xứ của khoảng 388 triệu người ở 21 quốc gia, bao gồm ở Mexico, Mỹ, Tây Ban Nha, Colombia, Argentina, Venezuela và Peru. Nó được sử dụng rộng rãi ở những nơi mà ngôn ngữ này là không chính thức nhưng rất phổ biến. Người Tây Ban Nha tăng nhanh nhất ở Bắc Mỹ. Các cư dân của họ ở Mỹ đã tăng 60 phần trăm chỉ trong một thập kỷ. Ngôn ngữ này là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều nhất trong truyền thông quốc tế và là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc cùng với các cộng sự của nó.

Kinh tế

Có 29 triệu người Mỹ ở trên 5 tuổi nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà. Thế giới đang biến đổi nhiều ngôn ngữ, với tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập và tiếng Trung dường như trở thành ngôn ngữ chính của tương lai. Không ai có ý thức về những thay đổi của thương mại nhiều hơn những người đang làm việc trong các thị trường toàn cầu. Do đó, trình độ ngoại ngữ là một lợi thế quan trọng vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường quốc tế, và nhiều việc làm hơn nữa trong tương lai đang mở ra với ngôn ngữ này.

Văn hoá

Văn hoá Latin mang ảnh hưởng toàn cầu với những vấn đề như kiến ​​trúc, văn học và nghệ thuật. Ai không quen thuộc với Don Quijote de la Macha của Cervantes, cuốn sách được dịch nhiều thứ hai sau Kinh thánh? Ai đã không biết về bức tranh đắt nhất từng được bán mà Picasso vẽ?
 
Tại sao phải học tiếng Tây Ban Nha ?
Học để hiểu thêm văn hóa nước bạn

Santiago Calatrava là kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha tiếp tục ghi dấu ấn của mình trên khắp thế giới, với các dự án hiện đại và cập nhật tại Đức, Ireland, Thụy Điển và khuôn viên Olympic ở Athens, cũng như trung tâm thương mại thế giới được tìm thấy ở New York. Các tác giả ngôn ngữ Tây Ban Nha như Isabel Allende và Gabriel Garcia Marquez sẽ dẫn đầu danh sách người bán hàng tốt nhất trên toàn cầu cũng như đạt được những lời khen ngợi của quốc tế.

Thực tiễn khi đi du lịch

Chắc chắn bạn có thể đi du lịch đến Tây Ban Nha, Mexico và Ecuatorial Guinea mà không cần phải nói tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, học ngôn ngữ của một nền văn hoá trước khi bạn đến thăm là một nửa của sự phấn khích. Khi bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt khi đi đến các khu vực nơi người ta nói tiếng Tây Ban Nha như là tiếng mẹ đẻ của họ, bạn sẽ có thể làm quen với họ một cách dễ dàng. Kinh nghiệm du lịch của bạn sẽ được đáng nhớ hơn. 

Hiểu các nền văn hoá khác

Mặc dù rất nhiều người nghĩ rằng họ không thể học một vài ngôn ngữ ngoại trừ ngôn ngữ gốc nhưng những người đã học được một ngôn ngữ thì biết rằng học một ngôn ngữ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nghĩ của các cá nhân khác. Khi bạn có thể đọc các bài viết Tây Ban Nha hoặc Mỹ La tinh, bạn chắc chắn sẽ có được sự hiểu biết về cách những người này cảm thấy hoặc suy nghĩ, trong một quan điểm khác với của bạn. Tiếng Tây Ban Nha cung cấp cho bạn một sự giàu có của văn học, truyền thống và hiện đại.

Học tiếng Tây Ban Nha để chuẩn bị cho các cơ hội ở nước ngoài

Một số trường học và các trường đại học ở nước ngoài cung cấp cơ hội học tập cho tiếng Tây Ban Nha. Các loại chương trình đa dạng hiện đang có sẵn để lựa chọn, và những khoảng thời gian dài ngắn khác nhau trong một tuần hoặc một học kỳ hoặc một năm.
 
Tại sao phải học tiếng Tây Ban Nha ?
Học để chuẩn bị cho các cơ hội nước ngoài

Nếu không có thủ tục ban đầu để đăng ký lớp học ngôn ngữ, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội tham gia vào một trong những cuộc phiêu lưu say mê nhất. Điều gì có thể đáng ngưỡng mộ hơn là có thể có được những kỹ năng ngôn ngữ mới mà bạn thực sự có thể sử dụng trong số nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới? Không phải đề cập đến chương trình trao đổi có thể cung cấp cho bạn cơ hội để áp dụng các kỹ năng tiếng Tây Ban Nha mà bạn đang có, nhưng cũng có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn. Tiếp xúc với văn hoá và ngôn ngữ được coi là giải pháp để làm chủ ngôn ngữ thực sự và chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên thông thạo.

>>Xem thêm:  Lớp học tiếng Tây Ban Nha TPHCM

Học các ngôn ngữ khác

Nếu bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có một sự khởi đầu mới trong việc hiểu các ngôn ngữ dựa trên nền Latin như tiếng Ý và tiếng Pháp. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Đức và tiếng Nga, vì chúng có nguồn gốc Ấn Độ-Âu và có một số đặc điểm tồn tại bằng tiếng Tây Ban Nha chứ không phải bằng tiếng Anh. Sẽ rất đáng ngạc nhiên nếu ngôn ngữ này sẽ giúp bạn hiểu tiếng Nhật và các ngôn ngữ không thuộc Đông Âu khác, thông qua việc học sâu về cú pháp của một ngôn ngữ có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên tham khảo để học tập những người khác. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một số phương pháp nghiên cứu tuyệt vời cho các ngôn ngữ.

Cơ hội việc làm

Bạn có thể làm việc trong các ngành nghề như giáo dục và y khoa, du lịch, nhà hàng, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thông qua việc học tiếng Tây Ban Nha. Bất cứ nơi nào bạn đang cư trú, nếu bạn đang làm việc cho bất kỳ ngành nghề nào đặc biệt tham gia vào thương mại quốc tế, du lịch hoặc truyền thông, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tương tự, nơi bạn có thể áp dụng các kỹ năng ngôn ngữ mới nhất của bạn.

Bấy nhiêu lý do trên bạn đã thấy được sự hấp dẫn và phát triển của ngôn ngữ này chưa, thế còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào học nếu đang có ý định tiếp cận nó.

Nguồn: Internet
Tây Ban Nha