• slider
  • slider

Tại sao phải học tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn học ngôn ngữ nước ngoài làm ngôn ngữ thứ 2, nhưng không thể quyết định được một ngôn ngữ nào? Ngoài những lợi ích hiển nhiên mà học ngôn ngữ mang lại, đây là 7 lý do hàng đầu để chúng tôi khuyên bạn nên chọn học tiếng Tây Ban Nha.

Lý do 1: Đó là một ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ ba được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, và ngôn ngữ nói nhiều nhất ở Châu Mỹ. Đây là ngôn ngữ chính thức (hoặc đồng chính thức) ở Tây Ban Nha, hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ và một số quốc gia Caribê. Đó là một ngôn ngữ hữu ích để biết khi làm ăn với các công ty Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh, và một cách tuyệt vời để củng cố CV của bạn và cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ có hơn 50 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc thứ hai của họ.

>>> Cơ bản về ngôn ngữ Tây Ban Nha

Lý do 2: Ở Mỹ, cơ hội để ngâm mình xung quanh bạn

Có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha khác, ngoại trừ Mexico. Đúng vậy, có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ hơn ở Tây Ban Nha!

Người Mỹ thường thấy và nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên (trên các biển báo, đài phát thanh và truyền hình, trong các cuộc trò chuyện lén lút ...). Vậy tại sao bạn không học nó để làm ngôn ngữ thứ 2 của mình. Một khi bạn bắt đầu học một chút tiếng Tây Ban Nha, mỗi lần gặp gỡ với ngôn ngữ là một cơ hội để thực hành và cải tiến. Đặt thực phẩm Mexico bằng tiếng Tây Ban Nha, nghe đài phát thanh hoặc truyền hình tiếng Tây Ban Nha trong khi bạn đang làm việc quanh nhà, thêm một số nhà xuất bản tiếng Tây Ban Nha vào nguồn tin tức của bạn...

 
Tại sao phải học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ toàn cầu

Lý do 3: Dễ học và dễ bắt đầu nói chuyện nhanh

Tiếng Tây Ban Nha được coi là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất. Các ngữ pháp và cách phát âm khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản và nhất quán hơn. Vì tiếng Anh thu được gần 30% từ vựng của nó từ tiếng Latinh, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra và hiểu nhiều từ tiếng Tây Ban Nha có cùng nguồn gốc. Bạn có thể giao tiếp rất nhiều với ngữ pháp đơn giản, vì vậy ngay cả trước khi bạn đã đạt đến mức độ hiểu biết cao, bạn sẽ có thể giao tiếp và thể hiện bản thân.

Lý do 4: Yêu văn hóa đất nước này

Cho dù bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha như thế nào (trực tuyến, lớp học, gia sư, ứng dụng, ở nhà ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha), cách tốt nhất để duy trì sự quan tâm và động lực là qua sự tham gia của văn hoá nói tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả khi bạn sống trong một cabin trong rừng mà không có ai nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể kết nối bằng tiếng Tây Ban Nha thông qua nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh và văn chương.

>>Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà sao cho hiệu quả.

Ghi chép nội bộ tiếng Tây Ban Nha và nhịp điệu của bài phát biểu bằng cách nghe tin tức trên đài phát thanh bằng tiếng Tây Ban Nha, và bằng cách xem phim và băng tần số. Hãy hát theo những bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha: flamenco Tây Ban Nha, jazz Cuba, nhạc rock Mexico, salsa Puerto Rico, tango Argentinian,... Cũng giống như việc hoàn thành việc khám phá ngôn ngữ Tây Ban Nha qua văn học: Miguel de Cervantes, tiểu thuyết gia hiện đại đầu tiên. Cho các nhà thơ như Octavio Paz, Federico Garcia Lorca và Pablo Neruda. Nhiều tiểu thuyết gia đương đại như Isabel Allende, Reinaldo Arenas, Roberto Bolaño và Laura Esquivel.

 
Tại sao phải học tiếng Tây Ban Nha
Học vì yêu văn hóa đất nước này

Lý do 5: Để hiểu thế giới xung quanh bạn tốt hơn

Những ngôn ngữ mà chúng ta nói lên hình thành cách chúng ta nhìn thế giới. Ngôn ngữ mới không chỉ mang lại cho bạn những quan điểm mới mà nó còn cho phép bạn suy nghĩ về ngôn ngữ của mình và hiểu nó hoạt động như thế nào. Đây là một trong những điều làm cho việc mua thêm ngôn ngữ dễ dàng hơn đáng kể.

>>> Xem thêm: Bí quyết học từ vựng tiếng Tây Ban Nha phần 1.

Lý do 6: Để có được công việc mơ ước 

Nói nhiều hơn một ngôn ngữ có thể cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn ngay cả khi bạn không làm việc trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo, dịch và giải thích,... Đối với mỗi chuyên gia ngôn ngữ chuyên môn cao, có hàng trăm chuyên gia không chuyên sử dụng ngôn ngữ thứ hai hàng ngày trong công việc. Mặc dù khả năng diễn đạt chính mình là điều mong muốn, nhưng vẫn có chỗ để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn trong công việc khi tính chính xác về ngữ pháp và từ vựng không nhất thiết là điều cần thiết.
 
Tại sao phải học tiếng Tây Ban Nha
Học để có công việc như mơ ước

Lý do 7: Tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha để tìm thêm bạn bè trên thế giới

Như hầu hết mọi người có thể nhận ra, mục đích chính của một ngôn ngữ là tạo điều kiện giao tiếp giữa người với người. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không nhận ra là học ngoại ngữ, mặc dù đôi lúc đáng sợ, mở ra nhiều cánh cửa để gặp gỡ những người mới và thú vị mà nếu không thì không thể. Tìm hiểu ai đó bằng cách giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ riêng của họ là một cách tuyệt vời để thực sự hiểu biết về người đó ở mức sâu hơn nhiều so với thông qua giao tiếp bằng cử chỉ hoặc ngôn ngữ cơ thể. Nghiên cứu ngôn ngữ, thực hành, và tiếp xúc với ngôn ngữ là rất quan trọng để truyền thông hiệu quả và thành công.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha