• slider
  • slider

Tự học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Tây Ban Nha vào một ngày nào đó không xa nhưng vẫn còn nhiều lo ngại vì tiếng Tây Ban Nha của mình chưa ổn thì đừng quá lo lắng, muốn học được một ngôn ngữ thành thạo đó là cả một quá trình. Bạn cần nắm được những phương pháp học ngoại ngữ cơ bản và chăm chỉ thực hiện một cách đều đặn thì mới mang lại hiệu quả cao.
Lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha ngay bây giờ
 
Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Ngôn ngữ Tây Ban Nha được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Biết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích cho công việc

Nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha tạo nhiều cơ hội việc làm. Phần lớn các công ty thích người có kiến thức về Tây Ban Nha bởi vì khả năng này thể hiện việc chấp nhận thách thức hơn cả việc thực hiện các yêu cầu về ngôn ngữ ở trung học hay đại học.

Cơ hội đi du học ở Tây Ban Nha

- Visa dễ dàng và thuận tiện:

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.
 
>> Xem thêm: Phần mềm hỗ trợ học tiếng Tây Ban Nha

- Cơ hội học bổng toàn phần Eramus:

Các bạn sinh viên ngoài được chính phủ hỗ trợ học phí, bạn còn có thể apply học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu kết quả học tập năm nhất tại Tây Ban Nha của các bạn đạt loại khá giỏi. Học bổng du học Tây Ban Nha sẽ cho các bạn toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Sinh viên có thể xin một số học bổng khác của chính phủ Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục dạng tiêu chuẩn Châu Âu cùng với môi trường học tập quốc tế mở rộng và cơ sở vật chất hiện đại trong khi đó sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha rất thấp , không đắc đỏ như các nước Châu Âu khác .

Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học.

Tiếng Tây Ban Nha không khó để nói và viết như những ngôn ngữ khác.Ngữ pháp căn bản rất dễ hiểu và có khá nhiều gốc từ tương đương với tiếng Anh. Vì hiện tại số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ đang gia tăng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi học và thực hành ngôn ngữ này.
Cơ hội du học Tây Ban Nha cao cho người biết tiếng Tây Ban Nha.
Cơ hội du học Tây Ban Nha cao cho người biết tiếng Tây Ban Nha.
 
Tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa  giúp bạn mở cửa kho tàng văn hóa khổng lồ

Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ – những giai điệu nhạc Latin sôi động, kho tàng văn học đồ sộ và quan trọng, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh .

Tiếng Tây Ban Nha rất cần thiết khi đi du lịch

Nếu có đi đến bất kì địa điểm du lịch nào ở Mexico và Carribean, việc nói ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi ranh giới và thưởng thức văn hóa chân thật nhất. Ngoài ra, nếu làm một chuyến đến du lịch Tây Ban Nha, bạn có thể thưởng ngoạn Barcelona, Madrid, Andalucia và hơn thế nữa!      

7 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

Học tiếng Tây Ban Nha như một đứa trẻ.

Bạn có hay để ý cách học tiếng Việt của những đứa trẻ xung quanh chúng ta không hay chúng cũng có quá trình học tiếng Việt mà qua trường lớp chỉ cần 2-3 năm là có thể giao tiếp lưu loát và am hiểu sâu xa về tiếng Việt rồi. Rõ ràng là lúc nhỏ những đứa bé chỉ cần nghe mọi người nói mà thôi, nếu có ý kiến gì không vừa ý là chúng khóc ngay thôi chứ đâu có nói được đúng không nào, sau thời gian nghe thì chúng cũng bắt đầu nói bập bẹ những từ đơn giản trước cứ thế lập lại hoài và dần dần chúng vừa nghe mọi người nói gì cứ lặp lại như vậy cho đến khi nói rành rọt, có khi chúng nói sai mà mọi người cứ cười phì ra đúng không. Học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy đừng sợ nói sai bạn nhé cứ nói cứ giao tiếp đi rồi mọi người sẽ chỉnh cái sai của bạn.
Quay lại những đứa trẻ chúng ta thấy chúng phát âm sai nhưng vẫn cứ phát âm đến khi có người sửa sai cho chúng thì chúng mới bắt đầu phát âm rõ hơn từng tí một, một thời gian tích lũy vốn từ thì chúng cũng nói được những từ ngữ thông dụng và mọi người có thể biết chúng nói gì. Chúng ta học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy cũng nên bỏ thói quen tự ti đi cần lắng nghe nhiều vô để mọi người biết mình sai ở đâu mà sửa cho mình. và học tiếng Tây Ban Nha qua từ vựng cũng không cần phải ôm khư khư cái tờ giấy viết viết từ vựng mà học vì quá xưa rồi cũng như cách học đó quá nhàn chán đối với chúng ta.

Hãy như một đứa trẻ, nghe đi rồi bạn sẽ quen dần với nhịp điệu và cách nói đó ngay thôi, tin tôi đi. Bạn có thể luyện nghe tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim, nghe nhạc nhiều vào dần dần bạn sẽ quen với nhịp điệu và cách thức giao tiếp lúc đó bạn sẽ áp dụng những câu nói đơn giản vào cuộc sống của mình và ngày một nâng cao vốn từ của mình vô. Quá nhẹ nhàng đúng không các bạn.

Để học tốt tiếng Tây Ban Nha cần cải thiện kĩ năng nghe.

Như đã nói ở trên cứ nghe nhiều vào nhưng nghe mà không hiểu cũng như vịt nghe sấm. Chúng ta phải cố gắng cải thiện khả năng nghe của mình, tập trung và người đối diện giao tiếp, kèm theo bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha để có thể rà xem cách phát âm hay chúng được viết như thế nào mà luyện nghe cho tốt vào. Bạn nên cố gắng rèn luyện kĩ năng nghe tốt nhất có thể thì mới có khả năng luyện thành công tiếng Tây Ban Nha. Bước đầu hãy chọn đơn giản thôi bạn nhé, nghe những bản nhạc nhẹ nhàn phù hợp với cách độ nghe của mình, xem phim có sub để chúng ta dễ dàng nghe và xem từ vựng trong cuộc đối thoại đó.
 
Cần thực hiện kĩ năng nghe thường xuyên.
Cần thực hiện kĩ năng nghe thường xuyên.
 
Tốt hơn nữa là bạn phải tìm cho mình người thầy người bạn sẽ đồng hành cùng với mình trong suốt chặng đường học tiếng Tây Ban Nha, đấy là những người có thể sửa sai của bạn, hay khi bạn gặp khó khăn trong học tiếng Tây Ban Nha thông dụng thì họ sẽ là người tháo gỡ khó khăn của bạn.

Học tiếng Tây Ban Nha cần thực hành nói nhiều hơn.

Cách duy nhất để bạn có thể giao tiếp tốt đó là nói nhiều vô, việc bạn nói nhiều sẽ giúp bạn làm quen với những câu khó nhớ và rèn luyện khả năng phản xạ của bạn tốt hơn. Bạn cần phải tập luyện nói tiếng Tây Ban Nha thường xuyên hơn và nhờ người bạn, người thầy của mình chỉnh sửa những sai lầm trong cách phát âm, cấu trúc câu và dần chúng ta sẽ hoàn thiện câu cú hơn. Quan trọng là đừng có nản lòng bạn nhé vì tâm lí bạn sẽ tốt động đến sự thành công của bạn đó. Nếu ngại giao tiếp trước đám đông hãy tập trung vô gương và giao tiếp đến khi tự tin hơn thì có thể dần dần giao tiếp trước bạn bè sau đó trước lớp và sau đó có thể tự tin giao tiếp trước đám đông.

Cần phải kiên trì và tự giác rèn luyện.

Việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ cần phải rèn luyện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nên sẽ có đôi khi xảy ra những tình huống khó xử khiến người nói không hiểu lẫn người nghe không hiểu và có mâu thuẫn trong lời nói chính vì vậy bạn cần phải tự giác rèn luyện học tiếng Tây Ban Nha tại nhà nhiều hơn thời gian ở trường hay ở trung tâm. Chỉ có bạn tự giác mới giúp bạn tiến bộ hơn trong việc tự học tiếng Tây Ban Nha. Việc bạn tự học sẽ không có gây áp lực ai cả nên bạn cần phải vượt qua giới hạn bản thân cũng như nghĩ đến mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha của mình là gì để có động lực và thêm hăng hái học tiếng Tây Ban Nha. Tự học tiếng Tây Ban Nha sẽ rèn luyện khả năng phản xạ của bạn tốt hơn. 

Và để việc học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả bạn cần phải có tinh thần kiên định và lên kế hoạch học tiếng Tây Ban hằng ngày của bạn. Chẳng hạn bạn cần dành ra 30 phút học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày, rồi hoạch định kế hoạch học của mình trong 30 phút ngày hôm đó là gì: học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hay tự rèn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha hay nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha hay nữa là đọc sách báo bằng tiếng Tây Ban Nha. Cứ như kế hoạch đã lên mà cố gắng học thì trong vòng 2 tháng bạn sẽ thấy trình độ học tiếng Tây Ban Nha của mình có tiến bộ rõ rệt so với ngày đầu tiên học.

Nếu như có những lúc bạn đã cố gắng hết mình mà khả năng ngoại ngữ của bạn vẫn thế thì đừng vội nản chí bạn nhé hãy nghĩ lại xem kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha của mình có gì sai không để tìm phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn. Hãy loại bỏ khỏi đầu mình những suy nghĩ tiêu cực bạn nhé vì chúng có ảnh hưởng đến ý chí học tiếng Tây Ban Nha của bạn đó. Khi bạn đang gặp khó khăn đừng cố gỡ bỏ khó khăn đó mà hãy ra ngoài dạo 1 vòng và quay về từ từ nghĩ xem xét lại vì lúc ra ngoài là lúc bạn được giải tỏa stress và có suy nghĩ tích cực hơn.

Tận dụng học tiếng Tây Ban Nha khi rãnh.

Chắc chắn trong 1 ngày bạn sẽ có rất nhiều khoản thời gian chết vô nghĩa chúng ta nên tận dụng khoảng thời gian chết để học tiếng Tây Ban Nha như download những bài hát, phim ảnh tiếng Tây Ban Nha về để trong điện thoại khi rãnh hãy tận dụng những khoảng thời gian chết để học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát hay khi đi xe buýt lấy video để có thể học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh. Hãy quý trọng tuần khoảng thời gian mình rãnh làm những thứ mình cần bởi tuổi trẻ chúng ta trôi qua rất nhanh mong các bạn hãy trân trọng những điều đó. Tận dụng khoảng thời gian rỗi của bản thân để trao đổi thêm kiến thức và mang nhiều điều quý giá cho bản thân.
 
Tận dụng thời gian rãnh để rèn luyện nói tiếng Tây Ban Nha.
Tận dụng thời gian rãnh để rèn luyện nói tiếng Tây Ban Nha.

Đừng quá cầu toàn trong việc học tiếng Tây Ban Nha.

Cái gì cũng có bước đầu tiên và những bước tiếp theo giống như bạn leo bậc theo từng bước từng bước chứ bạn không thể leo 1 bước mà lên tới nấc thang cuối cùng được, học tiếng Tây Ban Nha cũng giống như vậy không thể cầu toàn cũng không thể đi quá nhanh được. Hãy bắt đầu làm quen từ từ với việc học từ vựng tiếng Tây Ban Nha rồi sau đó chuẩn bị tinh thần với những thử thách cam go khác thì mới mong sớm đạt được kết quả tốt, đừng cầu toàn hay bỏ cuộc sớm bạn nhé. Còn muốn nhanh chóng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tốt thì bạn nên kiên trì siêng năng luyện nói nhiều vào, giao tiếp những câu gần gũi với cuộc sống và môi trường xung quanh chúng ta.

Tìm người cùng chí hướng học tiếng Tây Ban Nha.

Nếu bạn có 1 người bạn cùng chí hướng, 1 người thầy tốt thì việc bạn học tiếng Tây Ban Nha sẽ nhẹ nhàng hơn, ít ra khi bạn gặp khó khăn cũng sẽ có người giúp bạn giải tỏa những khó khăn đó, có người cùng chúng ta vượt qua những khó khăn trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha. Nếu người bạn là người bạn xứ thì càng tốt bởi bạn sẽ gặt hái thêm những kinh nghiệm quý báo khác như văn hóa, lịch sử, xã hội của đất nước Tây Ban Nha như thế nào.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến.

Tự Học Tiếng Tây Ban Nha trình độ sơ cấp.

Pimsleur thực sự là một khóa học tốt cho trình độ căn bản. Học 100% bằng cách luyện nói và luyện nghe. Chỉ sau nửa giờ, bạn đã có thể nói được những câu đơn giản. Cảm giác thật sự rất tuyệt! Pimsleur cũng sẽ giúp bạn nói theo giọng chuẩn ngay từ đầu.

Tuy nhiên, Pimsleur không phải là một chương trình miễn phí và học phí cho một khóa học Pimsleur cũng hết sức đắt đỏ. Dù vậy, tôi tin chắc rằng bạn có thể tìm thấy các bài học này từ hầu hết các thư viện. Ba phần đầy đủ của một khóa Pimsleur gồm có 90 bài học, còn trong thư viện nơi tôi học thì chỉ có 16 bài, nhưng chúng vô cùng có giá trị. Một nguồn khác như Language Transfer, mô phỏng theo Michel Thomas.
 
Nhiều cánh cửa cơ hội mở ra khi bạn biết tiếng Tây Ban Nha.
Nhiều cánh cửa cơ hội mở ra khi bạn biết tiếng Tây Ban Nha.
 
Mi Vida Loca là một khóa học nhập môn Tây Ban Nha đơn giản và vui nhộn, một khóa học video tương tác thông qua 24 tập phim. Khi xem bộ phim này lần đầu thì vốn tiếng Tây Ban Nha của tôi đã tương đối, vậy nên tôi thấy chúng có vẻ quá dễ dàng, và kết cục là tôi đã không bao giờ xem hết bộ phim. Nhưng nếu bạn hoàn toàn ở trình độ sơ cấp, hãy xem bộ phim này ngay từ ngày đầu bạn học tiếng Tây Ban Nha. Cốt truyện hấp dẫn, cách dàn dựng cũng chuyên nghiệp, và trên hết, phim có sẵn phụ đề!

Duolingo là một khóa học ngôn ngữ độc lập, nghĩa là bạn sẽ phải học một mình. Nhưng nó vẫn rất vui, và thậm chí gây nghiện, vì bạn sẽ học ngôn ngữ như đang chơi trò chơi vậy. Duolingo đặc biệt phù hợp cho việc học từ vựng và cấu trúc câu cơ bản.

Điều quan trọng là phải học từ vựng một cách rõ ràng, đặc biệt là ở trình độ sơ cấp. Bạn phải tìm ra cách học tốt nhất cho mình: flashcards, wordlist, hay phần mềm. Riêng tôi thì sử dụng Anki, một chương trình miễn phí. Dù bạn chọn cách nào, tôi cũng khuyên bạn tự tạo danh sách từ vựng cho riêng mình ngay từ khi mới bắt đầu, bổ sung thêm các từ vựng mà bạn tự tìm được trong lúc học, vì các danh sách từ có sẵn trên mạng không thể giúp bạn làm phong phú vốn từ theo cách như vậy. Ngoài ra, bạn cũng nên bắt đầu nghe nhạc, điều này sẽ giúp bạn thấm nhuần văn hóa của ngôn ngữ mà bạn muốn học!

tag: ebook học tiếng tây ban nha, mua sách học tiếng tây ban nha ở đâu, download sách học tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha đàm thoại cho người việt pdf, giáo trình giao tiếp tiếng tây ban nha pdf, ngữ pháp tiếng tây ban nha pdf, sách tiếng tây ban nha đàm thoại cho người việt, nhà sách bán sách tiếng tây ban nha
Tây Ban Nha