• slider
  • slider

​Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thành công phần 1

Tiếng Tây Ban Nha - là một trong những ngôn ngữ dễ học trên thế giới, tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy việc học tiếng Tây Ban Nha tại trường lớp không mang lại hiệu quả cho bạn bằng việc tự học ngoại ngữ tại nhà. Ngoài ra, việc tự học tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể và thời gian thì hoàn toàn có thể linh động cho việc học. Tuy nhiên bạn còn đang đang loay hoay không biết làm thế nào để có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tham khảo bài viết dưới đây để có được những phương pháp học hiệu quả nhất nhé.
Bạn đã đưa ra cho mình một quyết định rằng bạn sẽ tự học tiếng Tây Ban Nha...và bạn có lẽ đã bước những bước đi đầu tiên cho quyết định của mình đó là học những từ mới đầu tiên chẳng hạn. Felicitaciones có nghĩa là "Xin chúc mừng." đây có thể là những ngày bạn trong tâm trạng cực kỳ hào hứng trong những ngày đầu tiên khi bạn quyết định sẽ bắt tay vào học một ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ đối với bản thân.

Để đảm bảo được thành công trong sáu tuần hoặc sáu tháng học tập, bạn cần phải có một nguồn lực phù hợp, một chương trình học tập thật tốt và hữu ích và một lịch trình thật khoa học và khả thi. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp để giúp bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà.

 
tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà
Tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà
 
>>Xem thêm: 6 cách hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà phần 1

1. Lý do thực sự tốt để tự học tiếng Tây Ban Nha

Thứ nhất, Tự học tiếng Tây Ban Nha thật thuận tiện, bạn không cần phải đi học và tiết kiệm thời gian đi lại đáng kể, hay ngồi hàng giờ trên lớp trên giảng đường để nghe giảng. Khi bạn dành thời gian để đến lớp, bạn có thể bị nhồi nhét kiến thức ít nhất là 30 phút để học tập, hoặc cũng có thể tốn nhiều thời gian hơn thế nữa. Do đó, một khóa học tự học tại nhà vừa tiện lợi lại vừa mang lại hiệu quả hơn.

Thứ hai, nó rẻ hơn. Chắc chắn, bạn sẽ vẫn phải mua một vài cuốn sách giáo khoa và tải xuống một vài ứng dụng nếu bạn muốn tự học ngoại ngữ tại nhà, nhưng chi phí mà bạn phải bỏ ra vẫn rẻ hơn rất nhiều so với việc chi trả học phí cho các lớp học chính thức hoặc các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha. Do vậy, chi phí bạn bỏ ra cho việc học tại nhà nhìn chung vẫn có cái giá khá rẻ đối với nhiều bạn sinh viên.

Thứ ba, có tính linh hoạt. Để có thể cố đinh một vài giờ cho mỗi tuần là một việc khá khó khăn đối với các bạn đăng ký học tại trường lớp hay các trung tâm. Do đó, việc học ở nhà có thể giúp bạn giải quyết việc này, bạn có thể thiết lập lịch trình học của riêng bạn, và giờ giấc hoàn toàn linh động để phù hợp với giờ giấc và hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn.

 
Lý do thực sự để bạn tự học tiếng Tây Ban Nha là gì
Lý do thực sự để bạn tự học tiếng Tây Ban Nha là gì

Thứ tư, bạn có thể thiết lập một lộ trình học theo tốc độ và khả năng riêng của bạn, cho dù bạn có khả năng có thể vượt qua người khác hoặc bạn dành nhiều thời gian hơn để học. Ngược lại, nếu bạn đang học trong một tập thể lớp học, bạn có thể sẽ gặp vấn đề bởi áp lực và tốc độ học của nhiều bạn học cùng lớp chẳng hạn. Tự nghiên cứu ngôn ngữ và bạn có thể đi nhanh hoặc chậm tùy vào tùy vào khả năng của bạn.

Thứ năm, hãy chỉ tập trung vào các chủ đề quan trọng nhất đối với bạn. Không nên học tràn lan nhưng không tập trung trọng tâm vô bất cứ vấn đề gì, bạn có thể tạo ra chương trình học cho riêng cho bạn, và bạn hoàn toàn có thể tập trung vào những kiến thức và những gì mà bạn muốn học đầu tiên thau vì phải học một loạt các cụm từ mà có thể là bạn sẽ không bao giờ sử dụng.

2. Bắt đầu bắt tay vào việc tự nghiên cứu

Những ngày đầu khi bắt tay vào một dự án mới có thể sẽ khiến bạn cảm thấy rất hào hứng và sự thúc đẩy đó sẽ thúc đẩy bạn học nhiều hơn nữa...nhưng thời gian đó có lẽ sẽ không kéo dài được lâu. Thay vào đó, nếu bạn dành thời gian để có thể thu thập thật nhiều nguồn dữ liệu cần thiết, lập cho bản thân một kế hoạch một chương trình giảng dạy và một lịch trình thật khoa học và đưa bản thân vào thời gian biểu đó và thực hiện nó đều đặn, bạn có thể bắt tay vào việc học một cách tốt hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ không cảm thấy bản thân bị choáng ngợp bởi nguồn sách vô cùng nhiều và tràn lan trên mạng và bạn cần phải làm gì tiếp theo khi nhiệt huyết cũng như động lực học ban đầu của bạn đã biến mất.

 
bắt tay ngày vào việc tự học và nghiên cứu tiếng Tây Ban Nha
Bắt tay ngày vào việc tự học và nghiên cứu tiếng Tây Ban Nha 

Không cần phải mất quá nhiều thời gian vì bạn chỉ cần một vài ngày tập trung vào việc nghiên cứu tìm tài liệu cũng như không tốn quá nhiều chi phí cho việc học bằng cách tham khảo các nguồn sách cũ và nhiều tài nguyên miễn phí trực tuyến khác trên mạng hiện nay. Việc này sẽ khiến bạn có một khời đầu tốt trước khi bắt tay chính thức vào việc học. 
 
Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà, công cụ để giúp bạn có thể thực hiện việc này:

- Bút chì và giấy

Có thể bạn nghĩ việc học phải có bút và giấy là điều vô cùng hiển nhiên nhưng đừng bao giờ đánh giá thấp và so sức mạnh của một chiếc máy tính xách tay với một cây bút và giấy để có thể
tự học tiếng tây ban nha cơ bản tại nhà nhé.

Mẹo: Hãy suy nghĩ đến việc mua một cuốn sổ ghi chép để bạn có thể tách biệt ngữ pháp, từ vựng và chủ đề mà bạn cần quan tâm nghiên cứu. Việc học như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học, luyện tập cũng như sửa đổi. Ngoài ra, bạn có thể có riêng cho bản thân một bản viết tay nguệch ngoạc riêng biệt để ghi chú, kiểm ra và một cuốn sổ được viết và thiết kế bởi bạn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng học và ôn luyện hơn.

 
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 
- Sách giáo khoa

Khi học bất kỳ một thứ gì đó ít nhất hãy có cho mình một cuốn sách giáo khoa để học, bạn có thể tìm thấy danh sách các sách giáo khoa tiếng Tây Ban Nha ở các hiệu sách hoặc thư viện ở đia phương, cũng như một số lời khuyên về cách chọn những đầu sách giáo khoa tốt hiện nay.

Mẹo: Nếu bạn mua sách cũ, hãy đảm bảo rằng sách không được đánh dấu sẵn hoặc ghi chí bởi bạn sẽ không muốn bị nhầm lẫn bởi ghi chú của bạn và ghi chú của người khác. Bạn có thể tham khảo đầu sách học tiếng Tây Ban Nha tốt hoặc tham khảo một số cuốn sách trên Amazon bằng cách đọc qua về cuốn sách cũng như xem bố cục cũng như phương pháp học có dễ dàng để bạn tiếp cận hay không?

Ngoài ra, nếu bạn không thích học ngoại ngữ qua các cuốn sách truyền thống thì bạn vẫn có thể lựa chọn học qua các cuốn sách điện tử hiện nay, giống như những cuốn sách hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha khác nhau hiện nay, ielanguages có kèm theo một định sách điện tử đơn giản, thuận tiện và thân thiện với người sử dụng.

 
Những đầu sách giáo khoa học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Những đầu sách giáo khoa học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

- Từ điển

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, Google Dịch có thể đáp ứng các yêu cầu dịch thuật của bạn và còn vô số các ứng dụng dịch thuật và từ điển khác trên mạng. Các từ điển tham khảo lớn hơn sẽ có nhiều từ hơn trong khi các từ điển có kích thước bỏ túi rất tuyệt vời để có thể mang theo học vào thời gian rảnh rỗi của bạn, ngoài ra từ điển giấy bạn có thể dễ dàng lật, ôn luyện và và không bao giờ hết pin khi bạn sử dụng trong thời gian dài! 

Dưới đây là một số từ điển mà bạn có thể tham khảo:

+ "Pocket Spanish-English Dictionary" của Merriam-Webster  nhỏ gọn với hơn 40.000 mục.
+ Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó rộng lớn hơn, "Compact Oxford Tây Ban Nha từ điển"  có một bố cục rõ ràng và hơn 90.000 từ / cụm từ.
+ Từ điển hình ảnh cũng có thể cực kỳ hữu ích khi bạn bắt đầu.

 
Từ điển tiếng Tây Ban Nha
Từ điển tiếng Tây Ban Nha
 
- Gắn nhãn

Bạn càng tiếp xúc nhiều với tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn khi bạn có thể nhìn xung quanh mọi vật dụng đều bằng tiếng Tây Ban Nha, và thời gian học tập của bạn cũng sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn nhiều.

Hãy bắt tay vào viết những từ vựng tiếng Tây Ban Nha trên các giấy ghi chú cho các đồ vật trong nhà, sau đó dán chúng lên những vật dụng trong nhà bạn chẳng hạn. Nếu bạn thích ý tưởng ngày nhưng bạn không có đủ thời gian hoặc bạn quá lười để có thể dành thời gian viết ra những nhãn dán này, bạn vẫn có thể mua chúng tại các hiệu sách. Các nhãn dán này khá là dính chắc và thậm chí chúng được phân loại theo danh từ, tính từ, động từ và trạng từ theo màu sắc riêng để bạn phân biệt.

 
tự học tiếng tây ban nha hiệu quả tại nhà
Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà

>>Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà sao cho hiệu quả

- Động từ

Ngữ pháp -  thật đáng buồn bởi vì học ngoại ngữ là bạn không thể bỏ qua được phần này. Bất kể bạn học tốt như thế nào, các bảng động từ (dành cho việc học) và các bài tập động từ (giúp bạn trong việc thực hành) là phần thiết yếu của việc tự học tiếng Tây Ban Nha.

Mẹo: Hãy mua một cuốn sách giáo khoa học ngữ pháp, đó sẽ là công cụ tốt nhất để giúp bạn học ngữ pháp dễ dàng, ngoài ra bạn cũng có thể có nhiều tài nguyên trực tuyến miễn phí dành cho bạn. 

Ví dụ như:

+ 123TeachMe có hơn 10.000 từ trực tuyến với một định dạng theo các bảng động từ của chúng.
+ ¡Es fácil! cho phép bạn thực hành các từ bằng cách chọn các thì hoàn chỉnh hoặc một danh sách ngẫu nhiên.

Trên đây chỉ là một số phương pháp để bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà, Hãy cùng theo dõi các phần tiếp theo để có thêm nhiều phương pháp tự học tại nhà hiệu quả hơn nữa nhé. Mong rằng thông tin mà bài viết đưa ra thật sự hữu ích với các bạn đang trên cuộc hành trình chinh phục tiếng Tây Ban Nha của mình.

Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng tây ban nha có khó không, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tài liệu học tiếng tây ban nha, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha online.
Tây Ban Nha