• slider
  • slider

​Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thành công phần 2

Tiếng Tây Ban Nha chưa là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trên toàn cầu, nhưng có thể nói đó là một trong những ngôn ngữ nổi tiếng thu hút người học ngoại ngữ hiện nay, cùng với đó là một nền văn hóa và bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ, do đó bạn muốn thử học ngôn ngữ này để khám phá thêm nhiều điều mới lạ cùng với đó là có thể cho bản thân có cơ hội tiếp cận thêm một ngôn ngữ mới. Bạn lựa chọn phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và bạn đang còn mơ hồ về lộ trình tự học của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Bạn có thể dần thay đổi bản thân, và động lực học có thể đang sôi sục và chảy qua từng tĩnh mạch của bạn. Bạn sẽ tự học tiếng Tây Ban Nha và sẽ tự làm chủ ngôn ngữ này cho bản thân. Nhưng để tự học một ngôn ngữ mới đòi hỏi nhiều hơn một chút so với những dự tính ban đầu của bạn. Để đảm bảo được thành công trong sáu tuần hoặc sáu tháng học tập, bạn cần phải có một nguồn lực phù hợp, một chương trình học tập thật tốt và hữu ích và một lịch trình thật khoa học và khả thi. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp để giúp bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà.
 
tự học tiếng tây ban nha hiệu quả tại nhà
Tự học tiếng tây ban nha hiệu quả tại nhà
 
>>Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thành công phần 1

Sách ngữ pháp

Có hàng ngàn lời khuyên cho việc học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha nói chung và nó hoàn toàn có sẵn trên các trang web tự học tiếng tây ban nha căn bản
trực tuyến hiệu quả, nhưng bạn sẽ có thể nâng cao lượng ngữ pháp cũng như luyện tập ngữ pháp hàng ngày bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách ngữ pháp chuyên dụng của Tây Ban Nha. Điều quan trọng là chọn một cuốn sách ứng dụng ngữ pháp phù hợp với bạn, dưới đây sẽ là một số gợi ý về những cuốn sách ngữ pháp phù hợp dành cho bạn để bạn có thể tham khảo thêm:

- "Practice Makes Perfect Complete Spanish Grammar - Thực hành tạo nên ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha hoàn hảo": Với hơn 200.000 bản đã được bán ra trên toàn thế giới, vì vậy cuốn sách này có thể sẽ là cuốn sách ngữ pháp mà bạn đang tìm kiếm.
- "Practical Spanish Grammar: A Self-teaching Guide - Thực hành ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha: Hướng dẫn tự học": Mọi thứ đã được thể và nói lên qua tiêu đề của nó. Cuối sách được gói gọn trong 15 bài học vô cùng hữu ích và bạn có thể dễ dàng để thực hành nó tại nhà. 
- "Barron’s "Spanish Grammar" - Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha" của Barron": Nếu bạn muốn sử dụng cuốn sách này, trước hết bạn cần nắm được kiến thức về ngữ pháp cơ bản nhất trước khi làm quen với cuốn sách này. Nhưng giá trị mà cuốn sách mang lại cho bạn lại rất tuyệt vời, hơn thế nữa nó có thể dễ dàng để bạn có thể bỏ túi mang theo và có thể giúp bạn có thể dễ dàng học tập khi đang di chuyển.

 
sách học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
Sách học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Mẹo: Ngữ pháp là một trong những phần có cấu trúc trong tiếng Tây Ban Nha, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn có một cuốn sách giáo khoa ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha về một chủ đề liên quan. Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng một nền tảng ngữ pháp trước khi bắt tay vào học các chủ đề phức tạp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nguồn tài nguyên ngữ pháp trực tuyến (bạn cũng biết rằng nguồn dữ liệu trực tuyến khá là dồi dào và phong phú để bạn lựa chọn), tôi có thể gợi ý cho bạn sử dụng StudySpanish.com đây là một trang web có thể giúp bạn bắt đầu việc học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

Nếu bạn không có một giáo viên hướng dẫn bạn học tiếng Tây Ban Nha, và bạn bỏ qua chi phí cơ hội này để có thể đầu tư vào một khóa học trực tuyến mà có lẽ bạn đã nghe được ở đâu đó rằng việc học nó sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn đứng giữa sự lựa chọn và bạn phân vân giữa mỗi quyết định này, mỗi hướng đều mang đến một phong cách nghiên cứu môn học khác nhau và có mức giá cũng rất khác nhau từ miễn phí lên đến hàng trăm đô la cho một khóa học hoàn chỉnh.

Cách duy nhất để biết được bạn có đầu tư vào đúng nơi hay không, hãy thử một vài cách và xem nó hoạt động như thế nào. Các khóa học miễn phí rất dễ sử dụng và cũng cấp kiến thức cũng như thông tin hoàn toàn miễn phí đễn bạn. Nhưng các khóa học trả phí thường cho phép bạn tải xuống một phiên bản demo hoặc cho phép bạn dùng thử chương trình học trong một khoảng thời gian. Và trong thời gian đó bạn vẫn có thể lấy lại tiền của mình nếu bạn cảm thấy khóa học không thực sự mang lại hiệu quả đối với bạn.

 
Tham gia vào các khóa học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến
Chọn các khóa học trực tuyến, ứng dụng và tài nguyên tiếng Tây Ban Nha 

Mẹo: Hãy tham khảo trước một số reviews trước khi bạn tham gia các khóa học trực tuyến và trước khi tu hoc tieng tay ban nha bạn hãy đặt ra một số câu hỏi như:

- Khóa học có sự tham gia của tiếng Việt hay tiếng Anh không hay hoàn toàn là tiếng Tây Ban Nha?
- Khóa học là sự kết hợp giữa tiếng Việt/ tiếng Anh với tiếng Tây Ban Nha không?
- Khóa học có vui vẻ hấp dẫn và có tính tương tác với người học không?
- Khóa học có tập trung vào tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hàng ngày không hay chỉ thiên về phía học thuật thôi?

Ví dụ: 

- Đài Mi Vida Loca của BBC là một khóa học vui tươi và tương tác với sự pha trộn của tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.
- Rosetta Stone là một chương trình học ngoại ngữ khá phổ biến hiện nay, với cấu trúc cầm tay giúp bạn trải nghiệm các mức độ học ngoại ngữ. Hơn thế nữa ngôn ngữ vẫn được dạy theo cách tự nhiên nhất, khi bạn học cách kết hợp các từ tiếng Tây Ban Nha với các hình ảnh có liên quan. Tất cả sự hỗ trợ của khóa học này làm giúp cho việc học trở nên dễ dàng hơn, nhưng bạn cần lưu ý khóa học này yêu cầu trả phí và bạn cần xác định chi phí cần bỏ ra trước khi lựa chọn công cụ tu hoc tieng tay ban nha can ban
này.
 
Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà
Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà

Mỗi kiểu học hay khóa học khác nhau có lẽ sẽ phù hợp với mỗi người khác nhau, vì vậy đừng ngần ngại thử thử và thử cho đến khi bạn tìm thấy một khóa học phù hợp với mình. Nhưng, một khi bạn đã có sự quyết tâm và cam kết với việc học này, hãy cố gắng dựa trên những gì khóa học cung cấp cho bạn nhé.

Audio

Một trong những khó khăn khi tự học tiếng tây ban nha cơ bản hoặc một ngôn ngữ mới đó là cách phát âm và làm thế nào để phát âm hiệu quả. Nếu bạn không tham gia vào một số lớp học giao tiếp hay sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha thì bản thân bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể phát âm đúng và thành thạo nó. Bởi phát âm chính là một kỹ năng thiết yếu trong quá trình học tập ngôn ngữ của bạn, bởi bản thân tôi nghĩ để học một ngôn ngữ nào đó thành công bạn cần phải áp dụng được ngôn ngữ nào vào thực tế, tức là phải sử dụng và giao tiếp thành thạo nó.

Hiện nay, các từ điển trực tuyến đều bao hàm cả chức năng phát âm vô cùng hữu ích dành cho người học, nhưng để có thể làm quen với tốc độ phát âm và phát âm thực sự với người bản xứ, bạn sẽ không chỉ cần một cuốn từ điển thực sự. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, hiện nay có rất nhiều tài liệu luyện phát âm miễn phí, bạn có thể thử nghe radio, tải xuống các podcast từ vựng, xem telenovelas và nghe audiobook.

Hơn thế nữa, bạn có thể chọn một khóa học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, ví dụ như SpanishPod101 bởi Creativeative Language là một chương trình học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha rất được các bạn trẻ học ngoại ngữ yêu thích, SpanishPod101 chủ yếu giảng dạy ngôn ngữ với các podcast cùng với các tính năng đi kèm và kèm theo các video học tiếng Tây Ban Nha vô cùng hiệu quả.

Mẹo: bạn cũng có thể tham khảo thêm FluentU - một công cụ cung cấp đầy đủ các khóa học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến và tập trung vào dạy cách phát âm và các video luyện phát âm cho người học. 

 
Học tiếng Tây Ban Nha qua audio
Học tiếng Tây Ban Nha qua audio

>>Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Tây Ban Nha thành công

Ứng dụng

Các ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha online hoặc offline đều có thể đáp ứng mục đích học ngoại ngữ vô cùng tuyệt vời. Từ điện tử, trò chơi đến các công cụ dịch, và đến ngôn ngữ cho điện thoại. Nhiều ứng dụng được cung cấp một phiên bản "Lite", vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trước khi sử dụng các phiên bản cao cấp hơn trong đó có phiên bản trả tiền.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho bạn một công cụ để tạo niềm vui và sự hứng thú học tập trong bạn, bạn có thể thử SpanishDict - công cụ mang đến cho người học một số trò chơi thú vị và điều tuyệt vời hơn nữa đó là nó hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên Android và iPhone.

Mẹo: Việc nhấn nút và tải một ứng dụng học ngoại ngữ nào đó là việc hoàn toàn đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên trước khi bạn quyết định lựa chọn nó để tải về hãy nghiên cứu tham khảo một số reviews về các ứng dụng học ngoại ngữ trước khi bạn mua một ứng dụng trả phí nào đó. 

Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng tây ban nha có khó không, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tài liệu học tiếng tây ban nha, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha online.
Tây Ban Nha