• slider
  • slider

​Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thành công phần 3

Cùng với bộ công cụ học tiếng Tây Ban Nha trong tay, bạn đã sẵn sàng cho quá trình chinh phục tiếng Tây Ban Nha của mình...nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Nếu không có một người giáo viên hay gia sư để kèm cặp và lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ học sau mỗi buổi hay mỗi tuần, điều này sẽ khiến bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp với những kiến thức trước mắt.
Tìm kiếm một cộng đồng trao đổi ngôn ngữphương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhàBạn lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha tại nhà nhưng làm thế nào để tự học ngoại ngữ hiệu quả, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ quyết tâm, một phương pháp học hiệu quả, những đầu sách tốt, những người bạn để trao đổi ngôn ngữ, những lưu ý trong quá trình học như cách phát âm, hay trong ngữ pháp và những từ vựng thông dụng hàng ngày...
 
Ở phần 1 và phần 2 của "Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thành công" tôi đã đưa ra cho bạn một số thông tin và phương pháp học hiệu quả, và hãy tiếp tục với những phương pháp tự học tiếng tây ban nha căn bản hiệu quả ở phần 3 này nhé.
 
phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà
Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà
 
>>Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thành công phần 1

1. Cộng đồng trao đổi ngôn ngữ

Yếu tố còn lại mà bạn cần cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha của bạn chính là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ, và may mắn thay là có rất nhiều cách để bạn có thể thực hành nói tiếng Tây Ban Nha và đặc biệt hơn nữa là hoàn toàn không mất tiền và không nhất thiết phải tham gia vào các lớp học chính thức

Meetup là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời nếu bạn muốn trò chuyện và luyện tập cách giao tiếp với tất cả mọi người. Bạn có cơ hội để có thể tham gia vào một nhóm trao đổi ngôn ngữ và nếu không có thì tại sao bạn lại không bắt đầu chia sẻ mục đích học tập của mình và tạo nên một nhóm học tập, bạn vừa có thể học vừa có thể kết bạn và trau dồi vốn ngôn ngữ cho mình.

 
Tìm kiếm một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ
Tìm kiếm một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ

Nếu không, bạn có tham khảo Livemocha là một nguồn tài nguyên miễn phí có cộng đồng người tu hoc tieng tay ban nha vô cùng lớn và họ cũng là những người đang tìm cách trao đổi ngôn ngữ giữa các nước bới nhau.

***Mẹo: Học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha thông qua cộng đồng trao đổi ngôn ngữ không chỉ giúp bạn có thể thực hành giao tiếp mà hãy sử dụng nó để tự thúc đẩy bản thân, nó cho phép bạn nhìn thấy được bản thân mình đang đứng ở đâu và xác định được bạn cần gì ở những giai đoạn tiếp theo để có thể cải thiện kỹ năng của bản thân từng ngày.

2. Quyết định giữa tài nguyên miễn phí và trả phí

Thật khó để có thể nói rằng một gói phần mềm hoặc những cuốn sách học ngoại ngữ đắt tiền hơn thì chất lượng của nó cao hơn những cái có giá rẻ hơn được. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều tài nguyên miễn phí hoặc những tài nguyên trả tiền nhưng có giá cả cũng khá hợp lý.
 
Kết quả mà bạn nhận đc còn tùy thuộc vào việc bạn chọn loại khóa học nào hay tài liệu bạn lựa chọn liệu có phù hợp với cách bạn học hay chưa?, chứ không phải dựa trên việc số tiền bạn bỏ ra nhiều hay ít. Vì vậy, đánh giá và tận dụng thời gian để dùng thử với các nguồn tài nguyên miễn phí trước khi bạn bỏ tiền của và thời gian để mua những phần mềm học tiếng Hàn mất phí.
 
nguồn tài nguyên học tiếng tây ban nha
Nguồn tài nguyên tự học tiếng Tây Ban Nha

3. Bắt đầu với những điều cơ bản nhất

Không có bất kỳ một thứ tự, nguyên tắc, nào để học tiếng Tây Ban Nha, nhưng chắc chắn không chỉ riêng với tiếng Tây Ban Nha mà còn với bất kỳ cái gì mà bạn học đều nên bắt đầu với những khái niệm đơn giản và dễ dàng hơn trước. Trước khi bạn tham khảo sách giáo khoa hoặc một số khóa học trực tuyến

Không có thứ tự chuẩn nào để học tiếng Tây Ban Nha, nhưng bạn chắc chắn nên bắt đầu với các khái niệm dễ dàng hơn trước. Trước khi bạn lấy sách giáo khoa hoặc khám phá bất kỳ khóa học trực tuyến nào, bạn nên tìm hiểu một danh sách những điều bạn cần phải học. (Gợi ý: Đó là thứ bạn nói hàng ngày bằng ngôn ngữ của mình cũng như một số ngữ pháp căn bản cơ bản để nói).

Nếu bạn không biết chắc rằng mình nên bắt đầu từ đâu, dưới đây là 10 chủ đề mà bạn có thể đưa vào hệ thống cho chương trình tự học của mình khi mới tự học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu
:
 
Bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất
Bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất

+ Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha.
+ Các quy tắc phát âm tiếng Tây Ban Nha tổng quát nhất.
+ Bắt đầu từ 1 - 10 bài học trong một tuần và tăng dần mức độ lên cho các tuần sau.
+ Các cách giao tiếp chào hỏi cơ bản.
+ Trang bị các ngữ pháp cơ bản: các danh từ, tính từ, đại từ, động từ được sử dụng phổ biến nhất.
+ Các chủ đề gần gũi và thực tiễn về từ cựng như: màu sắc, quần áo, ngày tháng, gia đình...
+ Thử luyện tập đặt hàng trong một nhà hàng, gọi đồ ăn và thức uống bằng tiếng Tây Ban Nha.
+ Giao tiếp: sử dụng email hoặc thực hiện các cuộc gọi giao tiếp bằng chính ngoại ngữ này.
+ Tham gia vào các khóa học trực tuyến để tham khảo.
+ Tìm cho mình một nguồn tài liệu tuyệt vời bao hàm tất cả những gì mà bạn cần để học thật hiệu quả.

***Mẹo: Livemocha cung cấp giáo trình học dành cho người học ngoại ngữ, bạn có thể theo dõi bằng cách đăng ký một tài khoản để truy cập và sử dụng, và đặc biệt là việc đăng ký hoàn toàn miễn phí cho bạn học.

4. Nội dung của sách học tiếng Tây Ban Nha

Với sự ra đời của sách học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến đã mang đến rất nhiều lợi ích cho những người yêu thích học trực tuyến. Thế giới sách trực tuyến đã hỗ trợ cho sinh viên rất nhiều trong việc tự học. Sách thường được chia thành nhiều phần học theo các chủ để để giúp bạn củng cố và xây dựng kiến thức của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra, Cả Amazon và Google đều có các công cụ hỗ trợ xem sách và mang đến bạn các ý tưởng để xây dựng và thiết kế một chương trình tự học hiệu quả.
 
tự học tiếng tây ban nha
Sách tự học tiếng Tây Ban Nha

***Mẹo: Tham khảo cuốn sách "Học tiếng Tây Ban Nha trong ba tháng" trên Amazon, cuốn sách này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những điều cần tìm hiểu và thậm chí cho bạn biết tuần nào bạn nên học nó.

5. Kiểm tra chương trình giảng dạy chính thức

Nếu bạn từ chối tham gia vào một khóa học tại trường để tự học tại nhà, bạn vẫn có thể xem thông tin chi tiết của các khóa học trực tuyến. Một số trường và trường đại học sẽ liệt kê kế hoạch giảng dạy và học tập của họ về khóa học — một sự hỗ trợ tuyệt vời để tạo ra chương trình cho việc học của bạn.

6. Lịch học: Làm thế nào để thiết kế một cách khoa học

Có lẽ bạn cũng đã từng trải qua việc vô cùng hào hứng và phấn khích khi tham gia vào một khóa học mới nào đó và sau một tuần và bạn không còn có hứng thú để tiếp tục học nữa. Giải quyết việc này bằng cách bạn tạo ra cho mình một lịch học và cam kết sẽ làm theo cho đến khi bạn thành thạo.
 
Làm thế nào để thiết kế lịch học khoa học
Làm thế nào để thiết kế lịch học khoa học
 

***Mẹo để tạo lịch biểu

- Tạo thói quen trong việc học:
 
Nếu bạn có thể cam kết học vào một số giờ nhất định trong mỗi tuần cũng giống như việc bạn đánh răng mỗi ngày vậy, bạn sẽ ngồi xuống để học mà cần phải suy nghĩ về nó. Trong giai đoạn đầu, một ứng dụng như Way of Life có thể hoạt động như một sự nhắc nhở trong khi bạn xây dựng thói quen học tập.

- Đừng quá cam kết:
 
“Tôi sẽ học 4 giờ một ngày, 6 vào cuối tuần, và thông thạo trong vòng 3 tuần.” Các kế hoạch lớn đều tốt, nhưng nếu chúng không bền vững, bạn sẽ thất bại khá nhanh. Thay vào đó, có một cái nhìn thực tế hơn về việc này: Viết lịch trình những gì bạn làm hiện tại và bạn có đang cần ưu tiên thực hiện một việc gì đó hay không. Bằng cách sử dụng thời gian rảnh, bạn sẽ có khả năng cam kết để thực hiện nó hơn.
 
Tự tạo một thói quen học tiếng Tây Ban Nha
Tự tạo một thói quen học tiếng Tây Ban Nha

- Hãy chuẩn bị tâm lý trước cho việc bạn mất đà.
 
Ở giai đoạn nào đó, bạn bị mất đà học của mình có thể bạn chán nản và không muốn học nữa. Nếu điều này xảy ra, hãy lập danh sách lý do bạn ngừng học. Nếu lịch của bạn quá dày đặc và bạn không có thời gian để học, hãy sửa lại lịch học cho phù hợp.
 
Nếu bạn đang chán bởi khóa học của bạn, hãy xem liệu có một lựa chọn học khác thú vị hơn hay không, hay nếu bạn cần nghỉ ngơi, hãy lấy dành ra một ít thời gian cho việc này, nhưng cam kết một ngày nhất định để quay trở lại học tập của bạn và chắc chắn bắt đầu từ nơi bạn đã dừng lại (không phải là quay lại lúc đầu).

- Tham gia vào các group học hoặc mời một người bạn cùng học với mình.
 
Bởi việc bạn cam kết với người bạn của mình thường bền vững hơn so với những gì bạn tự hứa với bản thân hơn. StikK có thể giúp bạn trong việc này bằng cách tìm cho bạn một người bạn học hoặc đưa bạn vào một cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha trực tuyến để giúp bạn có trách nhiệm hơn khi học.

Chúc bạn thành công!

Tags: tự học ngữ pháp tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, thành ngữ tiếng tây ban nha, học thêm tiếng tây ban nha, phương pháp học tiếng tây ban nha, trang web học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha wordpress, học giao tiếp tiếng tây ban nha.
Tây Ban Nha