• slider
  • slider

Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà sao cho hiệu quả

Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn tư học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tại nhà mang lại nhiều hiệu quả, rút ngắn và quỹ thời gian bạn bỏ ra để học thật hiệu quả.
Tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tại nhà không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Từ trước đến nay việc tự học đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao với việc học, niềm đam mê với ngoại ngữ và thêm vào đó nữa đó là cách thức thực hiện, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn tư học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tại nhà sao cho thật chuyên nghiệp, mang lại nhiều hiệu quả hơn, rút ngắn và làm cho quỹ thời gian bạn bỏ ra để học thật hiệu quả hơn nữa.

>>Xem thêm: 10 kênh youtube học tiếng Tây Ban Nha hay nhất

học tiếng Tây Ban Nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha như thế nào

Lên lịch học tiếng Tây Ban Nha
 
Để tự học tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng Tây Ban Nha theo cảm tính, nghĩa là hôm nào thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì không thèm động đến nó hay ngoài ra còn tình trạng bạn ép bản thân phải học nhưng việc học này không mang lại hiệu quả và có thể là đầu óc bạn đang nghĩ đến một điều gì khác mà chẳng hề tập trung vào bài học. Học tiếng Tây Ban Nha không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng Tây Ban Nha mà phải học phải luyện tập mỗi ngày, có thể điều này không hề dễ dàng để thực hiện đối với một vài bạn nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hàng ngày. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tại nhà của bạn.
 
Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Tây Ban Nha, việc dành ra 30 phút để học tiếng Tây Ban Nha sẽ hiệu quả hơn so với việc nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể thu nạp được hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng. Học ngoại ngữ cần sự rèn luyện hàng ngày nếu không nó sẽ mai một đi nếu như bạn không sử dụng nó, điều này khiến công sức, thời gian bạn bỏ ra để học nhưng không nhận lại được kết quả gì.
 
Việc nhồi nhét quá mức sẽ dễ làm bạn chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Mỗi ngày học một ít, qua một thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ vì sự tiến bộ của bản thân. Không cần phải ngồi hàng giờ mà chia nhỏ thời gian ra, có thể buổi sáng học một chút, buổi trưa một chút, buổi chiều và buổi tối. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian ngồi trên xe buýt, chờ giờ vào học để luyện nghe tiếng Tây Ban Nha. Hãy phân chia thời gian thật khoa học để việc học ngoại ngữ sẽ không chiếm hết thời gian học và tham gia vào các hoạt động khác trong ngày nhé.
 
Bạn nên tự chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian tập nói, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha mà mình nên áp dụng, và bao nhiêu thời gian dành cho việc ôn tập lại những gì đã học. Điều này khá là quan trọng đối với các bạn muốn tự học tập tại nhà hiệu quả…Bạn cứ thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn biết được khả năng tiếng Tây Ban Nha của mình một cách tốt nhất.
 
>> Xem thêm:  Cách diễn đạt sinh nhật bằng tiếng Tây Ban Nha phần 1.

Lúc đầu nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Việc duy trì thói quen nghe tiếng Tây Ban Nha hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Tây Ban Nha. Để nghe tiếng Tây Ban Nha không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, bạn có thể linh động việc học và việc giải trí với nhau, ví dụ như học tiếng Tây Ban Nha qua phim, nghe các mẩu câu chuyện nhỏ hàng ngày. Tuy nhiên, một lưu ý vô cùng quan trọng đó là đừng để bản thân quá sa đà vào việc giải trí của bạn. Hãy đặt ra mục tiêu rõ ràng và cương quyết với bản thân hơn trong quá trình học nhé.

Hãy tận dụng thời gian tối đa để dành cho việc luyện kĩ năng nghe các bạn nhé. 

học tiếng tây ban nha
Tận dụng thời gian tối đa để dành cho việc học

Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiệu đại ngày nay, của google đặc biệt là youtube thì việc tìm ra cho mình những kênh dạy học tiếng Tây Ban Nha trên youtube là không quá khó. Cái lợi của việc học tiếng Tây Ban Nha trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó rất dễ làm cho bạn sao nhãng.
 
>> Xem thêm: Chia sẻ học kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến.

Nguồn video học tiếng Tây Ban Nha trên youtube thì rất nhiều nhưng làm sao để xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem miên man” với hàng ngàn Video hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu bạn không biết cách ngừng lại đúng lúc. Cũng như phương pháp học tiếng Tây Ban Nha trên đó là hãy cương quyết, quyết liệt hơn với nản thân khi bạn quyết định theo đuổi các phương pháp học này nhé.

Luyện tiếng Tây Ban Nha bằng các đọc truyện, sách tiếng Tây Ban Nha

Không chỉ học tiếng Tây Ban Nha mà cách tốt nhất để bạn học các ngôn ngữ quốc tế khác là việc thường xuyên đọc truyện, sách, báo của ngôn ngữ đó. Để cho việc tự nhận mặt chữ cũng như luyện tập phản xạ cho não bộ là điều vô cùng cần thiết. Đây là phương pháp học đem lại hiệu quả nhanh nhất sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đọc văn bản tiếng Tây Ban Nha và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tập và làm việc. Để tăng phần hiệu quả của phương pháp này một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó là bạn nên lựa chọn những câu truyện bạn đã biết sau đó đọc bằng tiếng Tây Ban Nha để học thêm các từ vựng mới.

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha cho điện thoại của bạn

Điện thoại là một vật hữu dụng và sử dụng nhiều nhất của mỗi cá nhân của con người. Đặc biệt với thời hiện đại như ngày nay thì bản thân mỗi bạn chắc hẳn đều có một chiếc smarphone cho bản thân rồi và ngoài ra với các tính năng hiện đại như ngày nay thì điện thoại được sử dụng với rất nhiều các tính năng như: liên lạc, giải trí,… Vậy tại sao bạn không tận dụng nó cho việc học ngoại ngữ của mình, ví dụ như bạn nên thay đổi giao diện điện thoại của mình sang tiếng Tây Ban Nha để vừa học được những từ vựng mới những lại vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường.

>>Xem thêm: 6 cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hiện nay.

học tiếng Tây Ban Nha
Áp dụng học tiếng Tây Ban Nha vào các thiết bị thông minh

Xem các chương trình tiếng Tây Ban Nha

Việc xem các chương trình tiếng Tây Ban Nha trên radio hay truyền hình là một phương pháp rất tốt để bạn có thể kết hợp việc luyện nghe và học thêm từ mới, bởi trên những chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha đều là những người có phát âm chuẩn nhất. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng nghe và học nói theo để có thể nói tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn, hoặc là xem những bộ phim của Tây Ban Nha có phụ đề để có thể học từ mới cách tốt nhất.

Nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha 

Nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha không chỉ giúp bạn có thể giải trí và xả stress mà còn giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Bạn sẽ không mất thời gian quá lâu để học thuộc lòng một bài hát tiếng Tây Ban Nha nếu như nghe nó thường xuyên, và chắc chắn rằng không khó để bạn biết được lời và nội dung của bài hát bằng tiếng Việt như vậy thì bạn có thể biết được rất nhiều từ mới rồi đấy. Vì vậy, bạn đừng quên luôn cập nhập cho mình những bài hát mới của Tây Ban Nha cho điện thoại hay ipod, ví dụ như bài hát Despacito là ca khúc của nghệ sĩ pop Puerto Rico Luis Fonsi đang khá nổi tiếng với các bạn trẻ, và là một bài hát khá sôi động thu hút nhiều sự chú ý của bạn. Hãy thử phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả này bạn nhé!

Sử dụng tiếng Tây Ban Nha thường xuyên trong giao tiếp

Cách để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả quan trọng nữa là luyện tập sử dụng tiếng Tây Ban Nha thường xuyên hơn trong giao tiếp, công việc, học tập và cả cuộc sống hằng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn luyện tập những từ vựng dễ dàng hơn, và những từ mới bạn biết sẽ không bị lãng quên. Bạn cũng có thể sử dụng “giấy ghi nhớ” để dán vào các đồ vật, vật dụng xung quanh ngôi nhà của bạn để giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công!
Tây Ban Nha