• slider
  • slider

Từng bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới phần 1

Tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ học, bởi vì một khi bạn đã học được cách phát âm các chữ cái, bạn có thể phát âm bất cứ từ nào. Không có quy tắc phát âm phức tạp. Trên hết, tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vậy phải học nó như thế nào cho những người mới làm quen với ngôn ngữ này.

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần những điều sau:

- Sổ tay
- Cây bút
- Máy tính hoặc máy tính bảng có kết nối internet

Tính năng bổ sung tùy chọn:

- Cụm từ tiếng Tây Ban Nha
- Mất 10$ - 20$ mỗi tuần để chi tiêu cho giáo viên dạy ngoại ngữ
Để làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ cần dành khoảng 4 giờ vào mỗi cuối tuần (tôi khuyên bạn lên lịch vào các buổi sáng thứ bảy), cộng với khoảng 45 phút mỗi ngày vào các ngày trong tuần.

Giờ đầu tiên

Bước đầu tiên của bạn để học tiếng Tây Ban Nha là tạo một bảng câu tiếng Tây Ban Nha được cá nhân hóa.

Tại sao làm điều này? Trong cách tiếp cận để học ngôn ngữ này, bạn sẽ tập trung vào việc học tiếng Tây Ban Nha có liên quan đến bạn, cuộc sống của bạn, và lý do của bạn để học tiếng Tây Ban Nha.

Lấy một cuốn sổ tay mới, và một cây bút, và viết "My Spanish Rozrasebook" trên bìa.

Máy tính xách tay sẽ chứa các cụm từ tiếng Tây Ban Nha mà bạn cần biết, chứ không phải cụm từ tìm thấy trong hầu hết các khóa học và cụm từ tiếng Tây Ban Nha.

 
Từng bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới phần 1
Tạo 1 bản câu tiếng Tây Ban Nha

Hãy bắt đầu trang đầu tiên! Hãy đến phần cụm từ tiếng Tây Ban Nha của trang web Omniglot, và viết bản dịch cho:

xin chào
Chào buổi sáng
Chào buổi trưa
Chào buổi tối
Chúc ngủ ngon
Tạm biệt

>>Xem thêm: Mất bao lâu để nói tiếng Tây Ban Nha thành thạo

Dù lý do của bạn để học tiếng Tây Ban Nha là gì, đây có thể là những từ và cụm từ bạn sẽ sử dụng nhiều hơn bất kỳ người nào khác.

Khi bạn viết bản dịch, hãy nhấp vào từ tiếng Tây Ban Nha trên Omniglot để nghe cách phát âm chính xác. Nói những lời to ra khi bạn viết xuống. Cũng như khi bạn viết ra các cụm từ, hãy chọn những gì bạn viết ra. Nói cách khác, hãy nhìn vào các cụm từ và xem ngôn ngữ hoạt động như thế nào. Phần nào của cụm từ có nghĩa là "tốt"? Phần nào có nghĩa là "buổi sáng"? Nhận ra điều này cho bản thân bạn thực sự là mạnh mẽ, bởi vì hành động làm như vậy bỏng từ vựng vào tâm trí của bạn. 

Ngày đầu tiên của bạn

Mục tiêu của bạn cho ngày hôm nay là thu thập các cụm từ ngữ cảnh Tây Ban Nha thiết yếu cụ thể cho bạn và cuộc sống của bạn.

Nói cách khác, bạn đang chuẩn bị để nói về bạn là ai. Vào cuối ngày, bạn nên tập hợp các cụm từ cho phép bạn trả lời các câu hỏi:

Tên bạn là gì?
Bạn đến từ đâu?
Bạn làm gì để giải trí?
Bạn làm nghề gì?
Bạn làm ở đâu?
Hãy nhớ rằng, bạn đang tìm kiếm các từ và cụm từ cho phép bạn trả lời những câu hỏi này. Khi bạn đã phát hiện ra một cụm từ hữu ích, hãy thêm cụm từ này vào bảng mệnh lệnh cá nhân của bạn.

 
Từng bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới phần 1
Học các câu chào hỏi

Một cuốn từ điển cũng có thể hữu ích, vì hầu hết các cụm từ đều bao gồm một hướng dẫn cách phát âm. Gắn bó với một quyển sách cổ điển cũng có nghĩa là bạn tránh được sự phân tâm của Facebook và email.

Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ bạn bè nào nói được tiếng Tây Ban Nha, hãy gọi cho họ và nhờ họ giúp đỡ.

Khi bạn viết ra những câu trả lời cho những câu hỏi này, đừng quá ưa thích. vì đây là những câu đơn giản nên khá là sễ nhớ.

Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu của bạn, đừng lo lắng về việc thu thập mọi cụm từ bạn khám phá. Bỏ qua các cụm từ không liên quan và chỉ chọn những từ mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng trong cuộc trò chuyện đầu tiên bằng tiếng Tây Ban Nha .

Cố gắng ghi nhớ một số cụm từ khi bạn viết. Điều đó có nghĩa là hãy nói to với chính mình. Nhớ các cụm từ một lần cuối cùng khi bạn đã thu thập tất cả.

>>Xem thêm: học tiếng Tây Ban Nha miễn phí.

Tuần 1

Vào ngày đầu tiên của bạn, bạn đã bắt đầu tạo một cụm từ tiếng Tây Ban Nha được cá nhân hóa. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng nó!

Bạn sẽ sử dụng nó theo nhiều cách:

Trước tiên, hãy ghi lại bảng câu của bạn mỗi ngày và làm việc thông qua các cụm từ mà bạn đã lưu ý. Đây là chìa khóa cho sự lưu loát: tự phơi bày ra ngôn ngữ nhiều lần, cụm từ và câu trả lời tự động đến với bạn.

Thứ hai, bạn nên thêm năm từ vào bảng từ mỗi ngày. Một lần nữa, tập trung vào việc thêm từ và cụm từ có liên quan đến cuộc sống của bạn. Nếu bạn không chắc chắn những gì để thêm, sau đây là những điều hữu ích cho hầu hết mọi người:

- Số
- Những ngày trong tuần
- Tháng trong năm
- Lời chúc mừng(như "Bạn khoẻ không?" Và "Rất vui được gặp bạn")
- Cuối cùng, bạn sẽ sử dụng cụm từ dành cho cuộc trò chuyện tiếng Tây Ban Nha đầu tiên của bạn.

 
Từng bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới phần 1
Học từng bước nhỏ

Trước cuối tuần này, hãy trò chuyện lần đầu tiên với người bản ngữ gốc Tây Ban Nha. Tôi biết đó là một viễn cảnh đáng sợ, nhưng đừng bỏ qua phần này! Đó là cách duy nhất bạn sẽ thực sự học tiếng Tây Ban Nha.

Bạn tìm người bản xứ để học tập ở đâu? Tôi khuyên bạn nên sử dụng italki, điều này sẽ giúp bạn kết nối với người nói tiếng Tây Ban Nha mà bạn có thể trò chuyện qua Skype. Nó cung cấp cho bạn lựa chọn gặp gỡ giáo viên Tây Ban Nha (trả tiền, mặc dù không tốn kém) hoặc một đối tác trao đổi ngôn ngữ (miễn phí).

Dù bạn làm gì, đừng bỏ qua bước này. Cần thiết phải học ngôn ngữ, và bạn càng sớm bắt đầu, bạn càng tiến bộ nhanh hơn.

>> Xem thêm: Lớp học tiếng Tây Ban Nha TPHCM.
Nếu bạn có tiền (và có thể lên tới 5 đô la) Tôi khuyên bạn nên nói chuyện tiếng Tây Ban Nha đầu tiên với giáo viên chứ không phải là đối tác trao đổi ngôn ngữ. Giáo viên có nhiều khả năng kiên nhẫn với tốc độ nói chậm và những sai lầm của bạn, và họ sẽ có kinh nghiệm trong việc giúp bạn tập trung nỗ lực học tập của bạn.

Trao đổi ngôn ngữ  miễn phí. Nhược điểm của việc này là bạn phải dành nửa thời gian để giúp đối tác trao đổi của bạn nói tiếng mẹ đẻ của bạn. Các đối tác trao đổi ngôn ngữ bổ sung thường không có kinh nghiệm trong việc giảng dạy một ngôn ngữ.

Hãy chắc chắn sắp xếp với người dạy kèm trước để giữ bài học bằng tiếng Tây Ban Nha. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có cơ hội để thực hành tất cả các tiếng Tây Ban Nha bạn đã học được cho đến nay. Một khi bạn thực hành chúng với một người thật, hãy tin rằng, bạn sẽ không bao giờ quên họ.

Đấy là những điều cơ bản bạn phải làm khi bắt đầu lam quen với ngôn ngữ này, để biết rõ hơn những điều cần làm tiếp theo nữa là gì mời bạn đọc ở bài sau, minh sẽ chia sẽ bí quyết những điều cần học ở tuần 2, 3, 4.

Nguồn: Internet
Tây Ban Nha