• slider
  • slider

Việc làm ở Tây Ban Nha

Sinh viên quốc tế đến Tây Ban Nha để học tập và nghiên cứu ở trường đại học đôi khi rất quan tâm đến công việc khi họ ở đó. Tất nhiên làm việc trong khi học đại học là một điều có thể được thực hiện ở Tây Ban Nha, mặc dù có một vài điều cần ghi nhớ trước, cũng như một số thông tin mà bạn nên biết.
Trước tiên, sinh viên quốc tế gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm việc làm hơn là những người đã từng sống ở nước này. Các nhà tuyển dụng sẽ cho phép một người Tây Ban Nha làm việc cho họ hơn người khác, và vì hầu hết các cư dân là những người có trình độ và được đào tạo, việc tìm một ai đó để lấp đầy vị trí đó không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Hầu hết sinh viên đại học ở Tây Ban Nha làm việc trong các ngành công nghiệp không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hoặc chuyên môn.
 
Nếu bạn là sinh viên đến Tây Ban Nha để theo học đại học từ Liên Minh Châu Âu, bạn hoàn toàn có thể đạt được tất cả những điều bạn cần làm ở Tây Ban Nha. Bạn cần đăng ký tại Văn phòng an sinh Xã hội, cũng như có một DNI Extanjero, cả hai đều không đòi hỏi gì nhiều hơn hộ chiếu của bạn để có được. Một khi điều này xảy ra, bạn cũng có cơ hội nhận được công việc như một người đến từ Tây Ban Nha.

>>Xem thêm: Bài 7 đại từ nhân xưng

Nếu bạn đến từ một quốc gia khác, bạn sẽ cần phải có giấy phép làm việc từ Lãnh sự quán Tây Ban Nha ở nước bạn cư trú. Bạn cũng cần, một thị thực cư trú nếu bạn định ở lại một thời gian dài hơn 90 ngày.

Có thể lấy một chương trình thực tập để làm việc ở Tây Ban Nha cũng như một sinh viên đại học. Nếu đây là điều mà bạn quan tâm, bạn nên liên hệ với hiệp hội sinh viên quốc tế về kinh tế và thương mại.
 
Bạn sẽ cần phải nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha để có được việc làm trong hầu hết các công ty được tìm thấy trong nước.

 
Việc làm ở Tây Ban Nha
Việc làm ở Tây Ban Nha​
 

Tìm việc ở Tây Ban Nha

Hầu hết các công việc dành cho sinh viên đại học ở Tây Ban Nha đều theo mùa vụ, có nghĩa là chỉ có vài tháng trong năm mà bạn có thể làm việc. Vì hầu hết các công việc ở Tây Ban Nha là 40 giờ, 9 đến 6 vị trí, tìm việc làm bán thời gian xung quanh lịch học có thể hơi khó khăn. Đó là lợi ích tốt nhất của bạn để bắt đầu tìm kiếm càng sớm càng tốt.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc toàn thời gian và tham dự một trường đại học bán thời gian, lịch trình trên có lẽ là những gì bạn sẽ thấy mình làm việc. Nhiều doanh nghiệp nhỏ ở các thị trấn Tây Ban Nha vẫn tận hưởng "Siesta" hàng ngày, khoảng thời gian diễn ra từ 2 đến 5 giờ, trong đó các doanh nghiệp đóng cửa và tận hưởng thời gian vui nhộn và thư giãn trong khi làm việc.

Ghi nhớ rằng ở Tây Ban Nha, xuất hiện tất cả mọi thứ. Điều này có thể không đúng ở quốc gia của bạn, tuy nhiên, Tây Ban Nha đặt ra các tiêu chuẩn cho xuất hiện cao như trình độ kỹ năng của bạn. Khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, ăn mặc để gây ấn tượng. Có rất nhiều công việc cho sinh viên đại học trong các quán rượu, câu lạc bộ và quán bar trong nước (tùy thuộc vào vị trí của bạn) và đây là nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm vị trí của bạn nếu bạn là người thích cuộc sống ban đêm và một phần bối cảnh.

Trung bình mức lương bạn kiếm được ở Tây Ban Nha thấp hơn ở các nơi khác trên thế giới. Đây là nước trả tiền thấp thứ ba ở châu Âu. Tuy nhiên, có rất nhiều các đặc quyền khác, bao gồm chi phí sinh hoạt thấp, 24 ngày nghỉ mỗi năm (công nhân làm việc toàn thời gian), môi trường làm việc tuyệt vời và nhiều hơn nữa.

Một khi bạn đã có được bằng cấp bạn có thể mong đợi để kiếm được một mức lương tuyệt vời với công việc mà bạn chọn, bạn nên quyết định ở lại Tây Ban Nha. Một khi bạn đã có bằng cử nhân, mức lương trung bình hàng năm là 13.800 Euro hoặc 18.500 đô la Mỹ mỗi năm! Một số người sử dụng lao động trả nhiều hơn, đôi khi lên tới 73,500 Euro mỗi năm khi bạn có bằng cử nhân.

 
Việc làm ở Tây Ban Nha
Tìm những công việc phù hợp với thời gian của mình

Các nhà tuyển dụng hàng đầu ở Tây Ban Nha

Hãy nhìn vào những nhà tuyển dụng tốt nhất ở Tây Ban Nha!

Telfonica de Espana: Đây là chủ nhân lớn nhất ở Tây Ban Nha, sử dụng hơn 95.000 người. Công ty phục vụ như là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Tây Ban Nha.

Grupo Santander: Một nhóm lớn các ngân hàng có sự hiện trên diện quốc tế, Santander đã được bình chọn là một trong những ngân hàng tốt nhất để làm việc và là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trong nước.

El Corte Ingles: El Corte ingles là chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất ở Tây Ban Nha. Họ đã được một truyền thống trong nước kể từ khi được thành lập bởi Ramon Areces vào năm 1940. Đây là một nhà tuyển dụng tuyệt vời cho sinh viên đại học tham dự đại học trong nước. Các địa điểm của các cửa hàng bách hóa có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, bao gồm ở Madrid, Galicia và những nơi khác.

>>Xem thêm: Từng bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới phần 1.

Kimberly Clark: Kimberly Clark là nhà cung cấp nhiều sản phẩm gia dụng nổi tiếng, bao gồm các mặt hàng thương hiệu như Huggies, Kotex, và Cottenelle. 

Tất nhiên có rất nhiều siêu thị, cửa hàng bách hóa, quán rượu, nhà hàng và quán bar, trong đó sinh viên đại học cũng có thể tìm được việc làm.

 
Việc làm ở Tây Ban Nha
Nhiều việc làm đến từ các nhà tuyển dụng lớn

 

Làm việc ở nhà

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn công việc theo mùa vụ, hoặc muốn giảm bớt cạnh tranh, hoặc tránh những khó khăn và khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu công việc, hãy xem xét làm việc tại nhà. Ngày càng có nhiều người chọn làm việc tại nhà, và đó là điều mà ngay cả sinh viên đại học cũng có thể làm được.

Làm việc tại nhà có nhiều thứ từ những gì bạn có thể thực hiện trên máy tính tới MLM, crafting và mọi thứ khác nữa. Viết bài rất phổ biến, cũng như cái gì đó có thể được thực hiện trực tuyến chỉ với một máy tính và kết nối Internet cần thiết để bắt đầu. Trong số các công việc khác bạn có thể làm ở nhà khi học đại học bao gồm dịch nếu bạn thông thạo tiếng Tây Ban Nha, dịch vụ khách hàng, chăm sóc trẻ em, dịch vụ trông trẻ và hơn thế nữa.

Số tiền có thể kiếm được bằng việc làm ở nhà sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, công việc và số giờ bạn sẽ làm việc. Bạn chắc chắn có thể tìm thấy một cái gì đó đáp ứng tất cả các nhu cầu và yêu cầu của bạn cho một công việc cân bằng với các nghiên cứu khi bạn đưa những nhu cầu lên web. Một công việc tại nhà chắc chắn là một thứ đáng để bạn cân nhắc.

Nguồn: Internet
Tây Ban Nha